Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ sáu, 19 Tháng 10 2018 17:01

Chung tay thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên

Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” của  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) từ tỉnh đến các huyện, thành phố, Công đoàn ngành đã tập trung triển khai, thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực cho đoàn viên, người lao động. 

 Trên cơ sở các thỏa thuận hợp tác đã ký giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với một số tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ trực tiếp trao đổi với các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phối hợp triển khai các chương trình phúc lợi cho đoàn viên. Qua tuyên truyền, vận động, đến nay Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký kết với 05 doanh nghiệp thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên như: ký kết với Bưu điện tỉnh tổ chức chương trình bán hàng ưu đãi giảm giá từ 10-25% các loại hàng tiêu dùng dầu ăn, nước giặt, dầu rửa bát, sữa tắm, dầu gội...và những ấn phẩm sách vở cho con em người lao động, đoàn viên công đoàn. Ngoài ra, khi người lao động mua sắm tại gian hàng phúc lợi, Bưu điện tỉnh còn trích toàn bộ chi phí quản lý khi bán hàng để cùng người lao động chung tay xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Ký kết với Công ty TNHH TMXD Thiên Phú, Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn, Viettel Lạng Sơn và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam- chi nhánh Lạng Sơn thực hiện chương trình hỗ trợ, ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn. Theo đó khi mua, sử dụng các sản phẩm của các doanh nghiệp trên, đoàn viên, công nhân lao động sẽ được hưởng những dịch vụ ưu đãi, giảm giá các mặt hàng, sản phẩm thiết yếu  ít nhất từ 5 đến 25% /1 sản phẩm.

 

Ký ket VietTin Ban 

      Toàn cảnh buổi Lễ ký kết triển khai Quy chế phối hợpanh doanh nhan 

 Đồng chí Lý Đức Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tặng hoa cho

đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH Tuấn Minh (huyện Lộc Bình)

 

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, thực sự đem lại lợi ích cho đoàn viên, tăng thêm quyền lợi của người lao động, đoàn viên công đoàn, tạo nên “cầu nối” giữa chủ sử dụng lao động và người lao động. Để chương trình ưu đãi lan tỏa đến đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành tăng cường tuyên truyền, thông tin bằng nhiều hình thức về các chương trình phúc lợi trong năm 2018. Đồng thời, cung cấp cho đoàn viên, người lao động địa chỉ các công ty, doanh nghiệp đã ký kết thực hiện chương trình phúc lợi để người lao động biết về các lợi ích của đoàn viên được hưởng do Công đoàn triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn chủ động phối hợp với các doanh nghiệp cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các gian hàng phúc lợi tại các huyện, thành phố và các doanh nghiệp có đông công nhân, người lao động, tạo điều kiện để họ được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của chương trình. Qua đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, là niềm tin, chỗ dựa vững chắc, thu hút đông đảo người lao động gia nhập tổ chức công đoàn.

Để thuận lợi cho đoàn viên, người lao động khi mua sản phẩm, dịch vụ giá ưu đãi từ chương trình, trong thời gian tới các cấp Công đoàn tích cực tuyên truyền triển khai chương trình phát thẻ, đổi thẻ cho đoàn viên. Đồng thời, tăng cường vận động các doanh nghiệp chung tay cùng với các cấp, ngành chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động./.

Bài & ảnh: Bế Thị Hòa

LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn