Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.         -        Nhiệt liệt chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)          -        Cán bộ, Công nhân, Viên chức, Lao động thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)          -          Xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam vững mạnh, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 17:14

Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi)

Ngày 10/10/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Đến dự Hội nghị có đồng chí Dương Xuân Hòa - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Lý Đức Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành; Chủ tịch công đoàn cơ sở có đông đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh.

20191010 141328

Đ/c Lý Đức Thanh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu trực tiếp tại Hội nghị có 10 ý kiến tham gia, đại đa số đại biểu tham dự Hội nghị đồng tình với đề xuất giảm thời giờ làm việc bình thường của công nhân lao động từ 48h/tuần xuống còn 44h/tuần, bổ sung 03 ngày nghỉ lễ trong năm... để người lao động có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, tạo điều kiện cho người lao động làm việc xa quê có điều kiện sum họp bên gia đình, người thân.

20191010 162903

Đ/c Dương Xuân Hòa - Phó trưởng Đoàn chuyên trách, Phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Đồng thời thống nhất với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu nhưng phải có lộ trình và có quy định cụ thể với từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau...Đồng chí Dương Xuân Hòa - Phó trưởng Đoàn chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã tiếp thu ý kiến của các cán bộ công đoàn tại Hội nghị về các vấn đề người lao động quan tâm, đặc biệt là đề xuất về giảm thời giờ làm việc bình thường, bổ sung 03 ngày nghỉ lễ trong năm, vấn đề làm thêm giờ, tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở, lao động nữ... sẽ chuyển các ý kiến tham gia góp ý của đại biểu tại Hội nghị đến kỳ họp Quốc hội.

Tin và ảnh: Ngọc Thuý

Ban Chính sách Pháp luật