Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ năm, 30 Tháng 7 2015 08:59

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ HỘI THI TIẾNG HÁT CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TỈNH LẠNG SƠN LẦN THỨ VIII, NĂM 2015

  Hội thi tiếng hát công nhân viên chức lao động tỉnh Lạng Sơn Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, xây dựng và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), thúc đẩy các phong trào thi đua, động viên khuyến khích phong trào sáng tác, khai thác các giá trị văn hóa truyền thống.

 Trong tháng 4 năm 2015, LĐLĐ tỉnh đã ban hành kế hoạch và Thể lệ tổ chức Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ lần thứ VIII, năm 2015; Hướng dẫn, chỉ đạo các các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh triển khai tổ chức hội thi từ cơ sở đến cấp tỉnh đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đúng nội dung chủ đề, thời gian quy định. Tính đến thời điểm này đã có 10 đơn vị tổ chức Hội thi ( LĐLĐ thành phố, Cao Lộc, Lộc Bình, Đình Lập, Bình Gia, Bắc Sơn, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Công đoàn Ngân hàng, Công đoàn ngành Y Tế). Sau khi kết thúc hội thi ở cấp mình, các đơn vị đã kịp thời lựa chọn, thành lập đoàn, tập luyện để tham gia hội thi Tiếng hát CNVCLĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII, năm 2015 do LĐLĐ tỉnh tổ chức dự kiến vào Quý IV năm 2015. Các diễn viên không chuyên của mỗi đoàn tham gia hội thi đang cần mẫn luyện tập để mang đến Hội thi những tiết mục văn nghệ gồm các thể loại: Đơn ca, song ca và tốp ca (được múa phụ hoạ); khuyến khích các tiết mục tự biên, tự diễn. Nội dung toàn bộ chương trình hướng đến chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, công cuộc đổi mới đất nước, ca ngợi ngành nghề và phê phán các tệ nạn xã hội...

Tieng hat TG

Tết mục tham gia dự thi tại Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ do LĐLĐ Thành phố Lạng Sơn tổ chức

  Thí sinh tham gia Hội thi phải là đoàn viên công đoàn, là CNVCLĐ có thời gian công tác từ 3 tháng trở lên ở các cấp công đoàn, các ca sỹ, diễn viên chuyên nghiệp không tham gia Hội thi này. Các thí sinh đến với Hội thi ở cấp huyện, ngành không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, có người là công nhân, bảo vệ, hay giáo viên, nhiều thí sinh đã ngoài 50 tuổi nhưng khi đến với hội thi họ trở thành những giọng ca mang dáng dấp chuyên nghiệp. Để có những tiết mục hay, anh chị em đã tranh thủ sau những giờ làm việc lựa chọn bài hát, dàn dựng kịch bản và tập luyện hăng say mặc dù không có nhiều thời gian nhưng với lòng nhiệt huyết ai ai cũng phấn khởi và tham gia rất nhiệt tình. Thông qua Hội thi tiếng hát CNVCLĐ, các thí sinh được thể hiện tài năng ca hát của mình và qua đó tăng cường sự giao lưu, học tập giữa các CNVCLĐ trong mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII, năm 2015 hứa hẹn sẽ diễn ra sôi nổi, đặc sắc với nhiều tiết mục hoành tráng, công phu được trình diễn góp phần đưa phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng đi vào nề nếp, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của CNVCLĐ; thúc đẩy CNVCLĐ hăng say học tập, lao động, cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh./.

Phùng Huyên, LĐLĐ tỉnh