Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ hai, 05 Tháng 10 2015 13:33

HỘI THI TIẾNG HÁT CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TỈNH LẠNG SƠN LẦN THỨ VIII, NĂM 2015

   Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn thể công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn tỉnh Lạng Sơn đang ra sức thi đua lao động sản xuất và công tác nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XII của Đảng. Ngày 3 và 4/10/2015 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội thi "Tiếng hát CNVC LĐ" tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII, năm 2015. Hội thi đã được diễn ra tại hội trường Trung tâm văn hóa tỉnh, số 2 đường Tam Thanh, phường Tam Thanh thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Đến dự và Chỉ đạo Hội thi có đồng chí Tô Hùng Khoa Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nông Văn Thảm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

Tham gia Hội thi "Tiếng hát CNVCLĐ" tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII, năm 2015 có 23 Đoàn với 424 diễn viên không chuyên nghiệp với 67 tiết mục gồm các thể loại Đơn ca, song ca, tốp ca. Các tiết mục đã được dày công luyện tập và được tuyển chọn từ Công đoàn cơ sở đến LĐLĐ huyện, thành phố và Công đoàn ngành; Công đoàn ngành Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh còn có cả những tiết mục tự biên, tự diễn với chủ đề: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi tình yêu quê hư¬ơng, đất nư¬ớc; truyền thống đấu tranh bất khuất, kiên cường của dân tộc ta giành độc lập tự do, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

HT 1

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia dự thi

Hội thi Tiếng hát công nhân viên chức lao động tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII, năm 2015 đã được sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động tỉnh, sự hưởng ứng tích cực đầy trách nhiệm của LĐLĐ các huyện, thành phố, các công đoàn ngành và công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh. Hội thi cũng đã được sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của các cấp ủy chính quyền, của lãnh đạo các Sở, ban ngành, các đơn vị. Điều đó thể hiện qua số lượng đoàn, số lượng diễn viên tham gia Hội thi, đồng thời thể hiện qua tiết mục và chương trình tham gia Hội thi của các đoàn đã bám sát chủ đề, nội dung, thể loại theo thể lệ Hội thi đã đề ra, công phu trong dàn dựng, tập luyện và nhiệt tình trong biểu diễn, hầu hết các chương trình đã lựa chọn tác phẩm vừa bám sát chủ đề của Hội thi, vừa gắn với đặc trưng, nhiệm vụ của địa phương, của ngành, đồng thời dàn dựng công phu, trang phục đẹp và phù hợp. Nhiều đơn vị có sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng chuyên môn, đặc biệt là sự tìm tòi những nét mới của nghệ thuật dân tộc và hiện đại; nhiều tiết mục và chương trình thể hiện ý thức khai thác, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc Lạng Sơn nói riêng và dân tộc miền núi nói chung; Nhiều cán bộ, công chức, viên chức, lao động đã thể hiện khả năng hoạt động văn hóa văn nghệ một cách xuất sắc ở phong trào cơ sở và tại Hội thi này.

Các diễn viên tham gia Hội thi đã thể hiện ý thức trách nhiệm cao, chấp hành tốt nội quy và kỷ luật sân khấu, thái độ văn minh lịch sự, góp phần làm cho Hội thi thực sự là cuộc hội ngộ, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác tổ chức, nghiệp vụ ca hát trong phong trào văn hóa văn nghệ trong công nhân viên chức lao động cấp tỉnh.

HT 2

Ban Tổ chức trao giải Ba toàn đoàn

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 6 giải A; 9 giải B; 12 giải C và 20 giải Khuyến khích cho các tiết mục. Giải toàn đoàn gồm 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 13 giải Khuyến khích trong đó giải Nhất thuộc về Công đoàn ngành Ngân hàng; giải Nhì thuộc về Công đoàn ngành Công thương và công đoàn Viễn thông tỉnh; giải Ba thuộc về Công đoàn ngành Y tế; LĐLĐ huyện Chi Lăng; LĐLĐ huyện Hữu Lũng.

Thông qua Hội thi lần này, các cấp công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; phong trào "Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở trong CNVCLĐ"./.

Phùng Thanh Huyên

Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh