Thứ ba, 30 Tháng 6 2015 13:54

Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ngày 26 tháng 6 năm 2015, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Sơ kết thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH ngày 29/01/2011 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa X) "về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về viếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 – 2015.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thường, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh.

Anh toan canh HN 1

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2015, hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, các Công đoàn cơ sở luôn quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ), đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, đặc biệt là công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CCVCLĐ, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công đoàn, thực hiện tốt công tác kiểm tra, công tác tài chính, công tác nữ công. Vận động CCVCLĐ tham gia đóng góp ủng hộ các loại quỹ xã hội từ thiện do các cấp phát động được 257.123.000đ. 6 tháng cuối năm 2015, Công đoàn Viên chức tỉnh tập trung chỉ đạo một số nội dung trọng tâm sau: Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tiếp tục tổ chức phát động và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua; tổ chức Hội thị Tiếng hát CCVCLĐ lần thứ II năm 2015,.... Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH ngày 29/01/2011 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa X) và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo.

Anh tang bang khen 2

Đ/c Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc.

Nhân dịp sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 27 cá nhân và đề nghị cấp trên khen thưởng đối với 02 tập thể, 02 cá nhân. Tại Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc.

Tô Thị Ái, Công đoàn Viên chức

Ảnh hoạt động