Thứ năm, 17 Tháng 8 2017 23:34

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC: Chỉ đạo Đại hội điểm Công đoàn Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú - Trung học cơ sở huyệ Bình Gia Tổ chức thành công tốt đẹp

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-CĐN ngày 17/ 4 /2017 của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn về việc Tổ chức Đại hội Công đoàn giáo dục các cấp và Đại hội Đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Ngày 14/8/2017, CĐCS trường Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – Trung học cơ sở (PTDTNT – THCS) huyện Bình Gia đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022 (Đây là đơn vị được Công đoàn ngành lựa chọn, chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm).

Dự và chỉ đạo đại hội, Công đoàn Ngành Giáo dục Lạng Sơn có đồng chí Lê Thị Kim Hoa - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Lạng Sơn; đồng chí Hà Thị Thúy Hằng, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Giáo dục Lạng Sơn; các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn của các trường THPT, PTDTNT - THCS trực thuộc CĐN Giáo dục tỉnh.Về phía Trường có đồng chí Hoàng Thị Huệ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng 40 công đoàn viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đại hội đã diễn ra trang trọng và đúng quy trình. Đại hội đã thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã nhận được các ý kiến phát biểu làm phong phú thêm các nội dung bản Dự thảo báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ của công tác Công đoàn. Toàn thể Đại hội đã nhất trí tán thành các nội dung cơ bản về đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017; đồng thời thông qua báo cáo góp ý, bổ sung sửa đổi Điều lệ và dự thảo báo cáo nhiệm kỳ của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh.

DH Diem

Toàn cảnh Hội nghị

Trên tinh thần dân chủ và đoàn kết, Đại hội đã tiến hành bầu 03 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệt tình và trách nhiệm tham gia Ban Chấp hành Công Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2022. Hội nghị Ban chấp hành họp phiên thứ nhất, bầu đồng chí Hứa Thị Hồng Mơ là Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu ra Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Ngành Giáo dục Lạng Sơn gồm 2 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội thông qua Dự thảo Nghị quyết với 100% đại biểu tham dự tán thành. Đại hội kết thúc tốt đẹp mở ra nhiều hi vọng cho nhiệm kỳ sắp tới. Với chủ đề "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm", đoàn viên công đoàn trường PTDTNT - THCS huyện Bình Gia sẽ đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục của nhà trường. Xứng đáng là công đoàn cơ sở liên tục đạt vững mạnh, nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc và trường học đạt chuẩn quốc gia./.

Tin & ảnh: Lê Thị Kim Hoa

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh