Thứ sáu, 29 Tháng 3 2019 10:01

Quyền, lợi ích hợp pháp người lao động được quan tâm

Ngày 29 tháng 03 năm 2019 Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị người lao động, nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Chủ trì Hội nghị Ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Lê Văn Cử – Phó giám đốc Chủ tịch Công đoàn Công ty và ông Lộc Đức Toàn – Hạt trưởng Hạt Bình Gia - Bắc Sơn. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lương Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn và hơn 50 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người lao động tiêu biểu đại diện cho 180 lao động Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết đánh giá kết quả tình hình sản xuất kinh doanh năm 2018 và hương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2019; Báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Báo cáo Giám sát tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể và tình hình sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi năm 2018.  Đại biểu người lao động dự hội nghị thảo luận trong không khí dân chủ, thẳng thắn, đề xuất nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động được tốt hơn.

Đồng chí Lương Chí Công - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến thảo luận của đại biểu tại Hội nghị Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị – đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị. Ông cũng nhấn mạnh và khẳng định Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn luôn coi trọng nguồn nhân lực và là yếu tố quyết định, thường xuyên có các chính sách tiền lương, thưởng đặc cách nhằm thu hút lao động có chất lượng cao; ngoài ra Công ty luôn chú trọng chăm lo cho người lao động như: công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám và phát hiện bệnh nghề nghiệp… thực hiện tốt các chế độ chính cho người lao động. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động.

Đại biểu người lao động phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị ông Lương Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn ghi nhận và biểu dương Ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động tại công ty được quan tâm và đảm bảo; đồng chí nhẫn mạnh năm 2019 là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức công đoàn Việt Nam, năm đầu thực hiện mục tiêu, nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và thực hiện chủ đề lợi ích đoàn viên… do vậy đề nghị Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để công đoàn cơ sở Công ty thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 đã đề ra./.

Tin và ảnh: Hoàng Yến

Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh