Thứ hai, 09 Tháng 3 2020 15:26

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CƠ QUAN LĐLĐ TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015 - 2019 VÀ KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, Công đoàn Viên chức tỉnh, ngày 06/3/2020 tại cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019 và kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lý Đức Thanh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Bế Thị Hòa, Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, tham dự hội nghị có 32 đoàn viên công đoàn cơ sở cơ quan.

Ảnh 1 opt

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Thị Vân Nga, Chủ tịch Công đoàn cơ sở báo cáo kết quả phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động giai đoạn 2015 - 2019 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025. Trong 5 năm qua, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, Công đoàn Viên chức tỉnh, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn.

Kết quả: Công đoàn cơ sở cơ quan đạt vững mạnh từ năm 2015 đến năm 2018, năm 2019 đạt công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh; 06/06 tổ công đoàn đạt vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 06 lượt tổ Công đoàn được Ban Chấp hành công đoàn cơ sở khen thưởng; hằng năm 100% tập thể Ban đạt “Tập thể lao động tiên tiến, trong đó có trên 15% tập thể đạt “Tập thể lao động xuất sắc”; Có 02 tập thể Ban được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 07 tập thể được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh; 03 tập thể được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.Đối với cá nhân: Hằng năm tỷ lệ đoàn viên công đoàn xuất sắc bình quân đạt trên 95%; nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Giỏi Việc nước, đảm việc nhà đạt 100%; bình quân trên 95% cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 15 lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 14 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh; 08 cá nhân được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 11 lượt cá nhân được tặng Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở cơ quan và các cấp, các ngành,...

Ảnh 2 opt

Đ/c Vũ Thị Vân Nga, Chủ tịch CĐCS cơ quan trao Giấy khen cho đoàn viên công đoàn tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015 – 2019

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cơ quan đã biểu dương và tặng giấy khen cho 06 đoàn viên công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh giai đoạn 2015 - 2019.

Hội nghị cũng đã phát động sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, tiến tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đồng thời phát động trong nữ đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi Ảnh “Phụ nữ Xứ Lạng - Duyên dáng Áo dài” năm 2020 qua mạng xã hội do Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức.

Ảnh 3 opt

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng nữ đoàn viên công đoàn nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, Thủ trưởng cơ quan đã phát biểu chúc mừng và tặng 22 bó hoa tươi thắm cho nữ đoàn viên công đoàn. Hội nghị đã đem đến không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, người lao động, góp phần tạo động lực cho đoàn viên, người lao động nỗ lực phấn đấu trong công tác để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tin và ảnh: Hoàng Cúc

LĐLĐ tỉnh