Thứ hai, 29 Tháng 6 2020 16:25

Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022

Chiều ngày 26/6/2020, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, bám sát nhiệm vụ và các sự kiện chính trị của đất nước, sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn NHCSXH, trực tiếp là sự chỉ đạo của Chi bộ, lãnh đạo chuyên môn. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên công đoàn, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ có chất lượng, có lòng yêu nước, có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, luôn đổi mới tư duy trong làm việc, quản lý, tích cực nghiên cứu học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tạo môi trường làm việc hài hòa, đoàn kết trong đơn vị. Công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn được đẩy mạnh, từ năm 2017 đến nay, Công đoàn hỗ trợ kịp thời cho CBVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được 88 người, số tiền 108 triệu đồng; hằng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% CBVCLĐ, với tổng số 453 lượt người được khám; tổ chức sinh nhật theo quý cho đoàn viên Công đoàn.

ANH 1

Ảnh Hội nghị

Hằng năm nhân kỷ niệm ngày Quốc tế 8/3 và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 Công đoàn tổ chức gặp mặt, toạ đàm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, vai trò của người phụ nữ, ý thức tự hào dân tộc. Đồng thời tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lao động nữ, phát động phong trào thi đua “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong nữ CBVCLĐ chi nhánh NHCSXH tỉnh.

Gặp mặt ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10/2017

Công tác văn hoá, văn nghệ, thể thao luôn được Công đoàn cơ sở, Công đoàn bộ phận các huyện quan tâm với nhiều nội dung, hình thức tổ chức phong phú gắn với các sự kiện cụ thể, đã tạo sân chơi lành mạnh hữu ích và thu hút sự tham gia đông đảo của CBVCLĐ trong chi nhánh. Qua đó là dịp tuyên truyền giáo dục đoàn viên công đoàn.

Các hoạt động xã hội, từ thiện được tiếp tục đẩy mạnh, có ý nghĩa giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ viên chức, người lao động đối với cộng đồng xã hội. Trong thời gian qua CĐCS đã phối hợp với Công đoàn NHCSXH hỗ trợ xây dựng Phòng học cho các học sinh nghèo tại các xã khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ là 850 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại 02 xã Ái Quốc huyện Lộc Bình và xã Vĩnh Yên huyện Bình Gia, số tiền 100 triệu đồng, tặng quà cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cho 1.921 hộ với số tiền 1.631 triệu đồng.

Cũng tại Hội nghị Ban Chấp hành CĐCS NHCSXH tỉnh đã phân tích đánh giá nguyên nhân của những hạn chế, đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017-2022, để góp phần tích cực, có hiệu quả vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Quốc Bảo

CĐCS Ngân hàng CSXH tỉnh