Thứ tư, 24 Tháng 11 2021 23:03

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2021

Thực hiện công tác trọng tâm của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh. Ngày 23/11/2021, Công đoàn viên chức tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tich Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn và có trên 190 cán bộ công đoàn là ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn viên chức tỉnh, Chủ tịch, phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, công tác nữ công... của 62 công đoàn cơ sở trực thuộc.

z2965104999492 f8b10b3e8e3b878d37e9a6757042cc7e1111111

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, cán bộ công đoàn được thông tin về các chuyên đề: Công đoàn cơ sở tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị; Kỹ năng nghiệp vụ của Ban Thanh tra Nhân dân; Công tác thu, chi tài chính công đoàn; Công tác kiểm tra giám sát của công đoàn; Công tác nữ công; Kỹ năng đấu tranh, phản bác, ngăn chặn, xử lý thông tin sai sự thật, xấu độc trên không gian mạng.

Hội nghị tập huấn đã trang bị, cập nhật kiến thức mới giúp cán bộ công đoàn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, nhất là kiến thức, nghiệp vụ về công tác tài chính và công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn. Từ đó, giúp cán bộ công đoàn cơ sở kịp thời đưa ra những giải pháp mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tăng cường hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Tin và ảnh: Lê Thu Hà

Công đoàn Viên chức tỉnh