Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh.

Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 22:47

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH LẠNG SƠN ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH LIỆT SỸ

  Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 21/7/2017, Đoàn công tác của Ngành Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Lạng Sơn do đồng chí Lê Thị Kim Hoa - Chủ tịch Công đoàn Ngành, đồng chí Bùi Văn Quang - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GDĐT, Lãnh đạo Trường CĐSP Lạng Sơn đã tới thăm và tặng quà 2 gia đình của liệt sĩ thuộc ngành GDĐT tỉnh Lạng Sơn.

   Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" tri ân những người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Công đoàn ngành GDĐT Lạng Sơn đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các đồng chí cán bộ giáo viên (CBGV) và nhân viên trong Ngành là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ; triển khai các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của ngày Thương binh Liệt sĩ để giáo dục truyền thống yêu nước và khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi CBGV, nhân viên và học sinh sinh viên.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành GDĐT Lạng Sơn cùng với Trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP) Lạng Sơn thăm và tặng quà gia đình liệt sĩ Hà Văn Su xã Tràng Các, huyện Văn Quan và gia đình liệt sĩ Lương Xuân Trịnh, xã Vân Mộng, huyện Văn Quan. Liệt sĩ Hà Văn Su và Lương Xuân Trịnh nguyên là giáo sinh Trường Sư phạm Lạng Sơn (nay là Trường CĐSP Lạng Sơn) đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, xếp bút nghiên lên đường ra trận, đã anh dũng hy sinh tuổi thanh xuân cho độc lập và tự do của dân tộc. Các anh mãi mãi ở lứa tuổi hai mươi với tâm hồn thuần khiết và tình yêu quê hương đất nước đã hòa vào đất mẹ, là hình ảnh đẹp cho các thế hệ thanh niên Lạng Sơn noi theo.

Trao qua

Đ/c Lê Thị Kim Hoa - Chủ tịch Công đoàn ngành GDĐT trao quà cho gia đình chính sách

   Tại mỗi điểm đến thăm, đồng chí Lê Thị Kim Hoa - Chủ tịch Công đoàn ngành GDĐT ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh các gia đình liệt sĩ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các gia đình liệt sĩ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Xúc động trước sự quan tâm và tình cảm của ngành GDĐT Lạng Sơn, Trường CĐSP, mẹ liệt sĩ Lương Xuân Trịnh đã cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo ngành GDĐT Lạng Sơn. Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo ngành GDĐT Lạng Sơn đối với những đóng góp của các gia đình Thương binh, Liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

  Tiếp đó, ngày 27/7/2017, đồng chí Lê Thị Kim Hoa cùng Ban chấp hành CĐGD Việt Nam viếng nghĩa trang liệt sỹ nhà giáo tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Khu tưởng niệm liệt sỹ Nhà giáo nằm trên đồi 82 tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Tân Biên, công trình có diện tích 310m2 gồm tượng đài và bia được khắc tên 621 liệt sỹ , trong đó có 111 nhà giáo đi B và 510 nhà giáo địa phương miền Nam đã hi sinh.

Tâp thể tại nghia trang

   Tập thể đoàn Công đoàn Giáo dục Việt Nam viếng nghĩa trang liệt sỹ nhà giáo tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

   Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng mãi mãi được khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt, là nguồn lực tinh thần quý báu tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đồng thời thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của dân tộc Việt Nam trong suốt 70 năm qua/.

Bài & ảnh: Lê Thị Kim Hoa

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh