Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 22:12

CUỘC THI VIẾT “TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM” NĂM 2017

Ngày 14/11, tại Hội trường A (Hà Nội), Bộ Giáo dục & Đaò tạo phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Tấm gương Nhà giáo Việt Nam" năm 2017. Cuộc thi viết "Tấm gương Nhà giáo Việt Nam" lần đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức với quy mô lớn. Tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu, những gương nhà giáo vượt khó phấn đấu vươn lên, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thi đua "Dạy tốt, học tốt" và "Đổi mới sáng tạo trong dạy học"; về những hi sinh thầm lặng, tấm lòng nhân hậu, nghĩa cử cao đẹp, tài năng, sự cống hiến đặc biệt đối với ngành giáo dục và xã hội.

Tích cực hưởng ứng cuộc thi, ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn phát động sâu rộng về thể lệ cuộc thi đến các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của các thầy cô và học sinh toàn ngành. Đã có 265 bài dự thi cấp tỉnh. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 5 bài viết xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo. Tham dự vòng chung khảo toàn quốc có 325 bài dự thi xuất sắc nhất. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức quyết định trao 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 24 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, có 2 giải phụ gồm 1 giải dành cho tác giả là người khiếm thị, 1 giải dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất. Ngành Giáo dục Lạng Sơn đạt 1 giải Tư của cô giáo Bùi Thị Thanh Vân, trường THPT Lương Văn Tri với tác phẩm "Người thầy của tôi" và em Vi Thị Minh Thu, học sinh lớp 5, trường Tiểu học 1 xã Thái Bình, huyện Đình Lập là một trong hai tác giả đặc biệt của cuộc thi.

Nhạn giai HN

Đồng chí Lê Kim Hoa, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng cô, trò đạt giải

Thông qua cuộc thi này, nhiều tấm gương nhà giáo được vinh danh, nhận được sự tri ân của đồng nghiệp, học trò. Công đoàn giáo dục tỉnh Lạng Sơn tiếp tục khẳng định được vai trò của mình trong việc lựa chọn, phối hợp tổ chức các hoạt động, nâng cao năng lực, niềm tin cho đội ngũ nhà giáo, người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới./.

Tin & ảnh: Lê Thị Kim Hoa

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh