Thứ ba, 02 Tháng 11 2021 17:30

Gặp mặt, biểu dương đoàn cán bộ y tế Lạng Sơn tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 31/10/2021, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Xuân Huyên - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Lý Đức Thanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, lực lượng vũ trang và các nhà hảo tâm. Về phía lãnh đạo Sở Y tế có đồng chí Nguyễn Thế Toàn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí phó giám đốc Sở Y tế; Trưởng phó các phòng của Sở Y tế; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và 32 cán bộ y tế tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

z2903522621492 bc860602263c5effd051d7fa0df8ca8a

Đồng chi Lý Đức Thanh- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà đoàn cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Thế Toàn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế rất xúc động và tự hào trước những cống hiến, đóng góp của đoàn. Mỗi đồng chí đều có những hoàn cảnh khác nhau, đều tham gia với tinh thần xung phong, tự nguyện lên đường để hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam. Trong đó có các nữ thầy thuốc phải nhờ bố, mẹ chăm sóc con nhỏ, những y, bác sỹ vừa tham gia phòng chống dịch tại huyện Hữu Lũng vẫn tiếp tục đăng ký tham gia đoàn.

Bác sỹ Đặng Huy Du, trưởng đoàn công tác đã báo cáo những kết quả của đoàn công tác. Trong thời gian 75 ngày đêm đoàn đã điều trị cho hơn 1015 bệnh nhân nhiễm Covid-19, với gần 10.000 ngày điều trị/giường bệnh. Trong đó trực tiếp ra viện 135 ca, số bệnh nhân điều trị ổn định cai oxy chuyển khu bệnh nhẹ hơn là 700 ca,…Thông qua những kết quả đáng tự hào đó, đoàn cán bộ y tế tỉnh Lạng Sơn được các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn, cũng như sự nhiệt tình, tích cực trong công tác. Thay mặt đoàn công tác, bác sỹ Đặng Huy Du cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn; sự quan tâm từ Lãnh đạo Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam, Thành ủy, UBND thành phố HCM và Sở Y tế TP HCM, sự theo dõi và ủng hộ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức và cá nhân cả về vật chất và tinh thần cho đoàn. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lý Đức Thanh- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao quà hỗ trợ cho đoàn cán bộ y tế với tổng trị giá 32 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần, nhiệt huyết và những nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi thành viên trong đoàn; đồng thời hy vong sau chuyến công tác này các cán bộ y tế sẽ rèn luyện được ý chí mạnh mẽ, kỷ luật trong công việc, có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong hành trình phòng chống dịch của cán bộ y tế. Trở về sau chuyến công tác, mỗi thành viên trong đoàn trở nên bản lĩnh, rắn rỏi hơn, đồng chí chúc các thành viên của đoàn luôn mạnh khỏe, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 32 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh./.

Tin và ảnh: Phạm Thị Nhàn

Công đoàn ngành Y tế