Thứ năm, 22 Tháng 10 2015 09:48

Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ CNVCLĐ và nhân dân huyện Đình Lập khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Chiều ngày 16/10/2015, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức trao tiền hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa bão tại huyện Đình Lập.

Từ nguồn Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng vàng Lao động hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn khắc phục hậu quả mưa lũ, Đoàn công tác do đồng chí Trần Quốc Vương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức trao số tiền 55 triệu đồng cho 12 hộ gia đình có nhà bị sập đổ, tốc mái, phải di dời... trong đợt mưa bão hồi tháng 7, tháng 8 vừa qua. Huyện Đình Lập là địa bàn có nhiều khe dọc, đồi đất, có nguy cơ sạt lở cao khi mưa bão xảy ra. Đặc biệt từ đầu năm 2015 đến nay, do ảnh hưởng của thiên tai, mưa bão đã khiến cho nhiều nhà dân bị ảnh hưởng, hơn 50 ha hoa màu bị ngập úng. Vì vậy khi có kế hoạch hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã tích cực phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện thống kê, xem xét và lập danh sách đề nghị hỗ trợ nhằm giúp cho các hộ dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Khi nhận được tiền hỗ trợ, đại diện các hộ dân đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các cấp công đoàn và Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao động trước sự sẻ chia, động viên kịp thời, từ đó tạo điều kiện cho các gia đình bị thiệt hại nỗ lực vươn lên./.

Ðinh lap

Đ/c Trần Quốc Vương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền hỗ trợ cho đại diện các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ hồi tháng 7,8/2015

Hoàng Thúy – LĐLĐ tỉnh