Thứ tư, 20 Tháng 7 2022 23:48

Sáng ngày 19/7/2022, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo phòng,ban Đảng của huyện và 124 đồng chí Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc, các tập thể cá nhân được biểu dương khen thưởng.

6 tháng đầu năm 2022, bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động(LĐLĐ) tỉnh và Huyện ủy Lộc Bình. LĐLĐ huyện Lộc Bình và các CĐCS đã tổ chức thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ, chăm lo quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Các CĐCS đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị thăm hỏi và tặng 2.700 suất quà cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ với tổng trị giá 1.300.000.000 đồng nhân dịp tết Nguyên đán 2022. LĐLĐ huyện trao 104 xuất quà trị giá trên 60 triệu đồng cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp“Tết Sum vầy” năm 2022. Hỗ trợ đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cho 47 đoàn viên với số tiền 47 triệu đồng,..Hỗ trợ xây sửa nhà “mái ấm công đoàn” cho 05 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh ….

z3578216365345 e0fc5ae677b3d95c89965ffbcedfed4b

Đ/c Lương Chí Công – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lương Chí Công – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên đoàn Lao động huyện đã đạt được. Đồng thời đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn từ huyện đến cơ sở, tập trung chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng,tuyên truyền, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Chuẩn bị tốt cho Đại hội Công đoàn cấp cơ sở. Quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên, người lao động ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

242f10cce8b42aea73a5

Đ/c Hoàng Văn Vận – Chủ tịch LĐLĐ huyện Lộc Bình trao khen thưởng cho các tập thể , cá nhân

Nhân dịp này đã tặng Bằng khen của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lang Sơn cho 2 tập thể và 6 cá nhân “ Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021 – 2022”; Phong trào thi đua Văn hóa- Thể thao và “Chương trình 01 triệu sáng kiến- nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, chiến thắng đại dịch Covid-19”, giai đoạn I, năm 2022. Tại hội nghị LĐLĐ huyện đã trao Giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021 – 2022” và tăng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn “ cho 02 cán bộ công đoàn./.

Tin, ảnh: Trịnh Thu Trường

LĐLĐ huyện Lộc Bình