Thứ năm, 21 Tháng 7 2022 23:54

Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Sáng 20/7/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lèo Văn Hiệp, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị phối hợp; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện, Chủ tịch (Phó Chủ tịch) công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

ảnh sếp Công trao cờ

Đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS trường THCS Hoàng Văn Thụ

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, cụ thể hoá các Nghị quyết của Huyện ủy, các văn bản chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, triển khai kịp thời đến đoàn viên, người lao động trong huyện. Phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động cụ thể, tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các Chương trình, hoạt động: “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” cấp LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở trên địa bàn xã Quý Hòa; thăm hỏi động viên đoàn viên, gia đình đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ 02 đoàn viên xây và sửa chữa nhà ở năm 2022 với số tiền 80 triệu đồng; tổ chức thành công Giải bóng chuyền hơi CNVCLĐ năm 2022 có 18 đội bóng tham dự với hơn 180 vận động viên; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động trong Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động;tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Ấm áp nghĩa tình nữ đoàn viên công đoàn” nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3/2022 tại điểm cầu huyện và 16 điểm cầu các xã; trao 24 xuất quà của LĐLĐ tỉnh, huyện cho 24 nữ đoàn viên tiêu biểu trị giá 9,2 triệu đồng; phối hợp thăm và tặng quà 01 doanh nghiệp và 2 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động với số tiền 3 triệu đồng; truyền thông về chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn. Đôn đốc đoàn viên tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động được 132 sáng kiến (đạt 125% kế hoạch giai đoạn 1). Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đã có nhiều chuyển biến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, đảm bảo sự đồng bộ, linh hoạt, kịp thời. Kết nạp được 15 đoàn viên; giới thiệu 52 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và được kết nạp vào Đảng 14 đồng chí.

Tại hội nghị, đại diện các CĐCS trực thuộc đã phát biểu thảo luận làm rõ những khó khăn tồn tại, tìm giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2022. Các cấp công đoàn phải thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động hướng về cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Từ đó, chủ động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, xây dựng CĐCS vững mạnh, vận động đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tại Chương trình, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao 03 kỷ niệm chương, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho CĐCS Bảo hiểm xã hội huyện; nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận Cờ, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, giấy khen của LĐLĐ huyện, Công đoàn cơ sở Trường THCS Hoàng Văn Thụ vinh dự nhận Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh năm học 2021 - 2022./.

Tin & ảnh: Hoàng Văn Chung

LĐLĐ huyện Bình Gia