Thứ năm, 05 Tháng 1 2023 21:02

Đại hội điểm Công đoàn cơ sở phường Tam Thanh, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 04/01/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) phường Tam Thanh long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho công đoàn cơ sở các xã, phường, thị trấn, đơn vị, cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lý Đức Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Thái Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Nông Thị Hương Giang, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tam Thanh và gần 80 đại biểu tham dự Đại hội.

IMG 20230106_171500
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, CĐCS phường Tam Thanh luôn quan tâm đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, Ban Chấp hành CĐCS phối hợp chặt chẽ với cơ quan trong việc thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; chăm lo tốt đời sống cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hằng năm, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, cán bộ, công chức, lao động được quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ, CĐCS đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 135 lượt đoàn viên công đoàn và 35 lượt người thân đoàn viên với tổng số tiền 34 triệu đồng; tổ chức tham quan du lịch cho đoàn viên, cán bộ, công chức. Các phong trào thi đua yêu nước được quan tâm đẩy mạnh thực hiện, có 09 lượt đoàn viên được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, 93 lượt đoàn viên được Ủy ban nhân dân thành phố tặng Giấy khen, 10 đoàn viên được LĐLĐ thành phố tặng Giấy khen, 45 lượt đoàn viên được Ủy ban nhân dân phường khen thưởng,… Qua đó đã góp phần khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

IMG 20230106_171523

Đ/c Hoàng Thái Lâm, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028, CĐCS phường Tam Thanh tập trung thực hiện, hướng đến mục tiêu: Tăng cường công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện; đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, chuyên môn, ý thức pháp luật, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh về mọi mặt.

IMG 20230106_171537

Đ/c Lý Đức Thanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phường Tam Thanh, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phường Tam Thanh, nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội công đoàn cấp trên. Đồng chí Chu Văn Đông, phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch CĐCS phường Tam Thanh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Sau Đại hội điểm Công đoàn cơ sở phường Tam Thanh, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn đã họp, rút kinh nghiệm để kịp thời điều chỉnh, bổ sung trong quá trình chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở các xã, phường, thị trấn, đơn vị, cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn tỉnh và địa bàn thành phố thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trần Thị Thu Hà

LĐLĐ thành phố