Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ tư, 03 Tháng 7 2024 15:02

Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 02/7/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bế Thị Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công đoàn chuyên trách LĐLĐ thành phố, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành và đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố.

TP Sơ kết 1

Đ/c Bế Thị Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn từ thành phố đến cơ sở đã tích cực tham gia góp ý và các dự thảo văn bản của Trung ương, tỉnh, thành phố, của tổ chức công đoàn liên quan đến chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động. Phối hợp với UBND thành phố hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động, hội nghị người lao động năm 2024. Kết quả 100% các công đoàn cơ sở khối hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, trên 75% công đoàn cơ sở khối doanh nghiệptổ chức xong hội nghị theo kế hoạch.

Công tác chăm lo đời sống, chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động được quan tâm thực hiện. Tổ chức Lễ Ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên, người lao động với Công ty TNHH MTV xe điện ĐK Việt Nhật, Công ty cổ phần xây dựng Lạng Sơn giai đoạn 2024-2027 có 35 đoàn viên, người lao động được hưởng lợi từ chương trình phúc lợi với trên 250 triệu đồng; chất lượng bữa ăn ca của người lao động trong doanh nghiệp được quan tâm thực hiện, có 25 doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca cho 1.481 đoàn viên, người lao động đảm bảo mức từ 20.000,đồng - 50.000,đồng/bữa/người.Tổ chức thăm hỏi tặng quà các doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn; Tháng Công nhân năm 2024.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực nghiên cứu, học tập và thực hiện các nhỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trọng tâm là tuyên truyền, học tập Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Phát đông đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đôn đốc đăng ký công trình, phần việc chào mừng.Vận động thành lập mới 02 công đoàn cơ sở, kết nạp 54 đoàn viên công đoàn,...

TP Sơ kết 2

Các đại biểu tham dự Hội nghị

TP Sơ kết 3

Đ/c Hoàng Thái Lâm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao, biểu dương kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2024 của các cấp công đoàn thành phố. Thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị LĐLĐ thành phố và các công đoàn cơ sở trực thuộc khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Tại hội nghị 01 tập thể được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 6 tập thể, 14 cá nhân được tặng Giấy khen của Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố./.

Tin và ảnh: Trần Thị Thu Hà

LĐLĐ thành phố