Thứ ba, 08 Tháng 3 2016 15:38

Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia tổ chức tập huấn công tác Nữ công năm 2016

Ngày 03/3/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Gia tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Nữ công năm 2016. Dự Hội nghị có trên 70 đồng chí là trưởng ban Nữ công LĐLĐ huyện, công đoàn Giáo dục huyện; Chủ tịch (hoặc phó Chủ tịch), trưởng Ban Nữ công (hoặc cán bộ phụ trách công tác nữ công) công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ công đoàn và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) về công tác nữ công, công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ; những chính sách, quy định mới đối với lao động nữ...Các hoạt động của Hội nghị nhằm hướng tới kỷ niệm 106 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 1976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

HN BG 1

Đ/c Hoàng Thị Vân Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của LĐLĐ tỉnh truyền đạt các nội dung về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong đó tập trung vào các nội dung về công tác tổ chức cán bộ của ban nữ công, những điểm cần lưu ý về khen thưởng, chấm điểm phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ; triển khai một số chính sách mới đối với lao động nữ, tập trung vào một số nội dung quan trọng về chế độ thai sản của Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Nghị định số 85/2015/NĐ-CP, ngày 01/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ.

HN BG 2

Đ/c Hoàng Văn Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng chị em nhân                                                                          Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện đã phát biểu, ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, đồng thời tặng những bó hoa tươi thắm để chúc mừng các chị em nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ./.

Tin & ảnh:Hoàng Thị Cúc - LĐLĐ tỉnh