Thứ hai, 24 Tháng 4 2017 21:33

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC HUYỆN TRÀNG ĐỊNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN MÔ HÌNH “SỨC KHỎE CỦA BẠN”

Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của công đoàn cấp trên, ngày 23/4/2017, Công đoàn Giáo dục huyện Tràng Định đã phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình truyền thông, tư vấn, chăm sóc sức khỏe đoàn viên theo mô hình "Sức khỏe của bạn".

toàn cảnh

Toàn cảnh chương trình truyền thông, tư vấn

Chương trình thu hút sự tham gia của 300 đại biểu là các cán bộ, giáo viên, nhân viên trên địa bàn. Các đại biểu tham gia chương trình đã được các bác sỹ truyền thông, tư vấn về cách chữa bệnh bằng cây thuốc nam trong vườn nhà, cách tự chăm sóc sức khỏe chủ động với phương châm "Mỗi người hãy là bác sỹ của chính mình", tuyên truyền về các chính sách pháp luật liên quan đến chế độ thai sản, chăm sóc sức khỏe sinh sản, đề phòng bệnh lây qua đường tình dục,...

Tuyên truyền             Bác sỹ Lý Thị Hồng Hải, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Lạng Sơn truyền thông về                                                             chăm sóc sức khỏe sinh sản

Đặc biệt tại chương trình, các đại biểu được phát thuốc miễn phí; 50 đại biểu bị mắc bệnh liên quan đến rối loạn tiền đình, não và cột sống được Tiến sỹ - Bác sỹ Phan Thanh Hiếu, chuyên khoa Thần kinh khám bệnh, kê đơn thuốc và tư vấn miễn phí. Ngoài ra, Công đoàn Giáo dục huyện cũng đã vận động Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 05 suất quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, với tổng trị giá 2.500.000, đồng. Công đoàn Giáo dục huyện tặng 10 suất quà cho giáo viên bị ốm đau, bệnh tật với tổng trị giá 3.000.000, đồng.

Khám bệnh

Các bác sỹ khám bệnh, kê đơn thuốc và tư vấn miễn phí cho đoàn viên

Chương trình thu hút đông đảo cán bô, giáo viên, nhân viên hưởng ứng tham gia và thực sự mang lại quyền lợi thiết thực về thể chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đây chính là một hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, hướng tới chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Tháng Công nhân năm 2017 và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII./.

Tin và ảnh: Hoàng Thị Cúc, Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh