Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

Thứ tư, 20 Tháng 9 2017 17:16

Hội thi Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động thành phố Lạng Sơn

   Hội thi Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động  (CNVCLĐ) thành phố Lạng Sơn chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Lạng Sơn và Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội công đoàn Việt Nam diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/9/2017. Tại Hội thi có hơn 550 lượt  CNVCLĐ đến từ 45 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc đã tham gia biểu diễn 71 tiết mục hát, múa thu hút sự theo dõi, cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn lượt khán giả.

 

  Ngay sau khai mạc mỗi CĐCS biểu diễn từ 1 đến 3 tiết mục với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi giai cấp công nhân Việt Nam. Mỗi tiết mục mang một màu sắc riêng biệt, nhưng đều được chuẩn bị, dàn dựng công phu với trang phục đạo cụ đẹp mắt đã thu hút sự theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Ngày thường, họ là những cán bộ, CNVCLĐ hòa nhã, điềm đạm ở công sở thế nhưng trên sân khấu, dường như họ đã trở thành những diễn viên chuyên nghiệp với những lời ca trau chuốt mượt mà, những động tác múa mềm dẻo, điêu luyện... làm cho khán giả phải ngạc nhiên. Những tiếng pháo tay giòn giã, những ánh mắt chăm chú là cảnh tượng thường thấy bên dưới sân khấu. Đó chính là quà tặng tinh thần cho CNVCLĐ cũng như các diễn viên quần chúng tham dự Hội thi, tạo khí thế phấn khởi, hăng say lao động học tập và công tác

Anh 1

Đại diện lãnh đạo trao giải cho các tiết mục

  Hội thi là một sân chơi bổ ích cho tất cả đoàn viên các CĐCS. Đây là cơ hội để CNVCLĐ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn, dàn dựng, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ ở đơn vị mình cũng như khơi dậy phong trào văn hóa văn nghệ trong cán bộ, CNVCLĐ.

   Ông Nguyễn Bá Khoa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Lạng Sơn, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết: Hội thi tiếng hát CNVCLĐ LĐLĐ Thành phố Lạng Sơn năm 2017 thực sự là những bông hoa tươi thắm chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Thành phố Lạng Sơn (17/10/2002- 17/10/2017) và Đại hội công đoàn các cấp hướng tới Đại hội XII công đoàn Việt Nam. Qua hội thi, LĐLĐ TPLS mong muốn duy trì và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, tạo khí thế phấn khởi, hăng say lao động học tập và công tác; tích cực thi đua lập thành tích cao nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TPLS trong năm 2017 và những năm tiếp theo./.

Tin & ảnh: Lương Chí Công,

Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh