Thứ sáu, 26 Tháng 1 2018 17:13

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN LỘC BÌNH LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2018-2023

Trong hai ngày 22 - 23 /01/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lộc Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bế Thị Hòa – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn; Đ/c Lý Đức Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lộc Bình; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể và 166 đại biểu ưu tú tiêu biểu đại diện cho trên 3000 đoàn viên sinh hoạt tại 147 công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn huyện.

tang hoa Loc Binh

Đ/c Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, LĐLĐ huyện Lộc Bình chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn. Đã tổ chức tuyên truyền được 2.956 cuộc với 58.824 lượt người tham gia; các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã có những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, đoàn viên, gia đình chính sách với tổng số tiền trị giá gần trên 1,6 tỉ đồng; từ nguồn quỹ "Mái ấm công đoàn" đã xây dựng, sửa chữa 02 căn nhà cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá 60 triệu đồng. Duy trì và quản lý có hiệu quả 2 dự án với tổng số vốn trên 200 triệu đồng từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm qua đó giải quyết cho 11 hộ gia đình vay vốn, tạo việc làm để phát triển kinh tế gia đình; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm kỳ qua, toàn huyện đã có 393 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại; cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp là 861 lượt, công nhận danh hiệu lao động tiên tiến 8.725 lượt; 28 lượt tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 655 lượt tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Tỷ lệ CĐCS vững mạnh hàng năm đạt 80 % trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả công đoàn huyện nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Công đoàn huyện Lộc Bình cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CNVCLĐ, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội khóa IX đã đề ra.

Đại hội xác định mục tiêu nhiệm kỳ 2018 - 2023: Tập trung đổi mới toàn diện tổ chức và hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, tăng cường xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện và tổ chức công đoàn các cấp vững mạnh. Chú trọng việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, pháp luật về lao động, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ.

Ra mat

BCH LĐLĐ huyện Lộc Bình khoá IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 21 ủy viên, bầu 12 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đồng chí Hoàng Văn Vận - Chủ tịch LĐLĐ huyện khoá VIII, tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ huyện Lộc Bình khoá IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tin & ảnh: Hứa Đức Việt, LĐLĐ huyện Lộc Bình