Thứ ba, 03 Tháng 4 2018 15:15

Đại hội công đoàn huyện Bình Gia lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018- 2023

Ngày 27 và 28/3/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Gia long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018- 2023. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lô Tiến Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Gia cùng 125 đại biểu đại diện cho hơn 2.514 công nhân viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn.

Trong 5 năm qua (2013-2018), các cấp công đoàn thường xuyên tuyên truyền và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp đến đoàn viên, người lao động (NLĐ); Công tác thăm hỏi động viên đoàn viên, NLĐ và con đoàn viên, NLĐ khi gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn đã được các cấp công đoàn quan tâm thường xuyên; đã tổ chức thăm hỏi được hơn 3.000 lượt, với tổng giá trị trên 500 triệu đồng. 10 đoàn viên công đoàn được vay vốn từ quỹ Quốc gia giải quyết việc làm (vốn 120) để trồng và tu bổ rừng hồi với số tiền 100 triệu đồng đã góp phần phát triển sản xuất, cải thiện đời sống cho gia đình đoàn viên, NLĐ. Nét nổi bật của các hoạt động chăm lo đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của tổ chức Công đoàn huyện là phát động xây dựng "Mái ấm tình thương", "Mái ấm Công đoàn"; kết quả: 5 năm qua, đoàn viên, NLĐ ủng hộ được tổng số tiền là 292,54 triệu đồng nộp về Liên đoàn Lao động tỉnh; được Ban quản lý Quỹ xã hội từ thiện Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 15 đồng chí đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xây dựng, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền hỗ trợ là 410 triệu đồng (tăng 14 nhà được hỗ trợ so với nhiệm kỳ trước). Vận động cán bộ, đoàn viên, NLĐ tích cực tham gia ủng hộ các quỹ do các cấp, các ngành phát động. Nhiệm kỳ qua, có nhiều lượt đoàn viên được các cấp, các ngành và tổ chức Công đoàn khen thưởng có thành tích xuất sắc. Năm 2014, 2015 LĐLĐ huyện được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; năm 2016, được tặng Cờ thi đua toàn diện là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua CNVCLĐ và hoạt động công đoàn,.. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn huyện Bình Gia tiếp tục thực hiện tốt các chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước. Hằng năm, phấn đấu tỷ lệ CĐCS các đơn vị hành chính sự nghiệp đạt vững mạnh từ 85% trở lên; CĐCS doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đạt vững mạnh từ 65%; trên 85% nữ đoàn viên, người lao động đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; 100% CĐCS khối hành chính, sự nghiệp nhà nước phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 70% trở lên số doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có tổ chức công đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị người lao động,...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lô Tiến Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả công đoàn huyện nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Công đoàn huyện Bình Gia cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CNVCLĐ, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội khóa VIII đã đề ra.

ANH BCH ĐAY DU

Ban chấp hành LĐLĐ huyện Bình Gia khoá VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Đại hội xác định mục tiêu nhiệm kỳ 2018 - 2023: Tập trung đổi mới toàn diện tổ chức và hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, tăng cường xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện và tổ chức công đoàn các cấp vững mạnh. Chú trọng việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, pháp luật về lao động, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 21 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Hoàng Thị Vân Phương tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ huyện Bình Gia, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023./.

Tin & ảnh: Hoàng Văn Chung, LĐLĐ huyện Bình Gia