Thứ hai, 30 Tháng 7 2018 10:17

Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện đã bám sát Chương trình công tác năm 2018, sự chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tiễn của huyện để thực hiện và đạt được một số kết quả nổi bật như: Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chào mừng các sự kiện lịch sử, chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước; hưởng ứng "Tháng công nhân" và hưởng ứng "Tháng hành động về ATVSLĐ" năm 2018...; Vai trò tham gia giám sát, phản biện XH của tổ chức công đoàn được tăng cường; chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho NLĐ được chú trọng...

So ket 6 thang LB-2018

Đ/c Hoàng Văn Liệu Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Các phong trào, hoạt động của các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần cho CNVCLĐ toàn huyện tiếp tục phấn đấu lao động sản xuất và ổn định đời sống, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đã có 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC; Liên đoàn Lao động huyện và CĐCS đã hỗ trợ trên 395.500.000đ đồng cho hoạt động chăm lo Tết: Trao 13 xuất quà hỗ trợ của cấp trên cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 6.500.000đ. Tặng quà cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn trong dịp tết được 2.599 xuất quà (tiền và hiện vật) với số tiền là 389.000.000 đồng. Tổ chức thăm và tặng quà cán bộ chuyên trách Công đoàn đã nghỉ h¬ưu đ¬ược 03 xuất với số tiền là 1.500.000 đồng. Chỉ đạo các CĐCS trực thuộc vận động CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia ủng hộ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" tính đến hết 31/5/2018 đã có đã có 143 CĐCS ủng hộ với tổng số tiền trên 85 triệu đồng....; Các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện được các CĐCS quan tâm thực hiện tốt trong 6 tháng đã vận động CNVCLĐ đóng góp các loại quỹ: phòng chống thiên tai, quỹ vì người nghèo, quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ nông thôn mới, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em...với tổng số tiền trên 900 triệu đồng. Thực hiện tốt hoạt động thăm hỏi, tương thân tương ái trong CNVCLĐ; 6 tháng đầu năm đã tổ chức thăm hỏi được 584 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau với số tiền là 116.800.000đ. Nhân dịp "Tháng Công nhân" năm 2018 đã tổ chức đi thăm hỏi động viên 04 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo từ nguồn kinh phí của LĐLĐ huyện và Công ty TNHH Tuấn Minh với tổng số tiền 2.000.000đ, trao 01 xuất hỗ trợ sửa nhà từ quỹ "Mái ấm Công đoàn" của LĐLĐ tỉnh trị giá 15.000.000đ cho 01 đoàn viên công tác tại UBND xã Yên Khoái.

khen thg 6 t-LB

Đ/c Hoàng Văn Vận, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Trong hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ huyện cũng đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Ngoài nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, LĐLĐ huyện tập trung vào các công tác như: tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và triển khai thục hiện trong CNVCLĐ về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, công đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018 của từng cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này, có 06 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2017 - 2018 được biểu dương, khen thưởng./.

Bài & ảnh: Hứa Đức Việt, LĐLĐ huyện Lộc Bình