Thứ hai, 07 Tháng 1 2019 16:45

Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 04/01/2019 Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập tổ chức Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Đình Lập; đồng chí Hà Văn Hải,Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn.

Ảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị  Tổng kết  Hoạt động Công đoàn năm 2018

Năm 2018 Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát chương trình công tác năm, sự chỉ đạo của cấp trên, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả nổi bật. Các cấp Công đoàn huyện đã phát huy tốt vai của mình trong việc chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. LĐLĐ huyện thăm hỏi tặng quà cho cán bộ công đoàn nghỉ hưu, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, con của đoàn viên có thành tích trong học tập, tặng quà vào dịp lễ, tết, ngày truyền thống được 40 suất trị giá 11.170.000đ; Ngoài ra các Công đoàn cơ sở còn phối hợp với lãnh đạo cơ quan đơn vị tặng trên 1000 suất quà trị giá 438.900.000 đồng.Đề nghị và được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây nhà ở từ nguồn “Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn” trị giá 30.000.000đ. Chỉ đạo các CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động, kết quả có 79/79 đơn vị tổ chức được hội nghị đạt 100%; làm tốt công tác vận động, đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp, ủng hộ các loại quỹ, LĐLĐ huyện trực tiếp triển khai vận động và thu được 227.168.000đ; tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018- 2023; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, kịp thời biểu dương khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào. Trong năm Liên đoàn Lao động huyện đã khen thưởng 12 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắctrong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tại Hội nghị này, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2019; phát động thi đua và tổ chức cho các Công đoàn cơ sở ký giao ước thi đua với Liên đoàn Lao động huyện năm 2019.

Tin & ảnh: Mã Thị Hiển

LĐLĐ huyện Đình Lập