Thứ năm, 17 Tháng 1 2019 16:04

Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 15/01/2019, Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phạm Quang Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cao Lộc.

Năm 2018, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, cụ thể hoá các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn, triển khai kịp thời đến đoàn viên, người lao động trong huyện. Chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS trực thuộc chủ động tham gia, phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. 116/116 cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước tổ chức được Hội nghị cán bộ công chức, xây dựng, kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân, đạt 100%; 12/18 doanh nghiệp đủ điều kiện tổ chức được Hội nghị người lao động, đạt 66,67%. Tích cực, chủ động tham gia các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn tại các đơn vị, doanh nghiệp. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tham gia đóng góp xây dựng các loại quỹ, các cuộc vận động của huyện, ngành với số tiền trên 830.000.000 đồng. Vận động ủng hộ quỹ “Mái ấm Công đoàn” được 93.000.000 đồng. Tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ đến các gia đình chính sách, gia đình đoàn viên, người lao động nghèo, các cháu mồ côi, con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... với tổng số tiền trên 308.000.000 đồng. Tổ chức thăm hỏi ốm đau, động viên, chia sẻ được trên  2.100 lượt đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 378.000.000,đ. Hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Tỷ lệ các CĐCS trực thuộc đạt vững mạnh năm 2018 đạt 90,83%, không có CĐCS đạt trung bình, yếu kèm.

Ảnh HN tổng kết công tác công đoàn Cao Lộc 2018

Đ/c Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương  “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”

cho các đồng chí có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn

Trong năm 2018, có 09 cán bộ lãnh đạo các cấp, cán bộ công đoàn có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 12 công nhân lao động được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 05 công nhân lao động được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh và hoạt động phong trào nhân Tháng Công nhân; 01 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen toàn diện; 06 tập thể, 03 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen toàn diện. Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen toàn diện cho 24 tập thể, 46 cá nhân; tặng Giấy khen chuyên đề cho 01 tập thể, 05 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Liên đoàn Lao động huyện được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, được suy tôn Nhì Cụm thi đua số 02 Liên đoàn Lao động tỉnh, Ba Cụm thi đua MTTQ và các đoàn thể huyện.

Tại Hội nghị này, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn, phát động thi đua trong các cấp công đoàn huyện năm 2019.

Tin & ảnh: Hà Văn Huân

LĐLĐ huyện Cao Lộc