Thứ sáu, 11 Tháng 9 2020 16:55

Trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà "Mái ấm Công đoàn" năm 2020

Ngày 09/9/2020, đoàn công tác do đồng chí Hoàng Thị Vân Phương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ sửa nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Lý Thị Chuyên, đoàn viên Công đoàn cơ sở trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Hoa Thám, huyện Bình Gia.

Gia đình đồng chí Lý Thị Chuyên, thôn Khắc Đeng, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn có hoàn cảnh hết sức khó khăn,Mẹ chồng già yếu, quá tuổi lao động lại thường xuyên bị đau ốm từ năm 2017 đến nay; 02 con còn nhỏ đang học mầm non, chồng làm nghề tự do nên thu nhập không ổn định. Cuộc sống gia đình chủ yếu trông vào đồng lương nhân viên của đồng chí Chuyên. Ngôi nhà hiện nay đã xuống cấp, bị dột khi trời mưa, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đìnhĐoàn thăm hỏi đời sống, việc làm và trao tiền hỗ trợ xây nhà ở từ “Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn” 15 triệu đồng, để chị sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Đây là một trong số 03 trường hợp được hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” năm 2020 của huyện.

1

Đ/c Hoàng Thị Vân Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện (đứng thứ 3, từ trái)  trao tiền hỗ trợ cho chị  Lý Thị Chuyên, đoàn viên CĐCS trường PTDTBT THCS Hoa Thám, huyện Bình Gia

Chương trình “Mái ấm công đoàn” thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng thời trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin và ảnh: Hoàng Văn Chung

LĐLĐ huyện Bình Gia