Thứ hai, 26 Tháng 10 2020 16:21

Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-LĐLĐ, ngày 21/8/2020 của LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động năm 2020, LĐLĐ huyện xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, người lao động năm 2020 và tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc.

Nhằm trang bị và nâng cao kiến thức cho cán bộ công đoàn các cấp, trong 02 ngày 22, 23/10/2020 Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc tại huyện Cao Lộc.

Tham gia hội nghị có 145 đồng chí là Ủy viên BCH, UV UBKT LĐLĐ huyện, ủy viên BCH các công đoàn cơ sở trực thuộc.

20201022 164251

Đ/c Hà Văn Huân- Chủ tịch LĐLĐ Cao Lộc phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí báo cáo viên của Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao đổi với các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở về một số nội dung sau: Một số quy định mới của Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Công đoàn Việt Nam khóa XII; công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác kiểm tra, giám sát; phần mềm quản lý đoàn viên; hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Nghị định 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ cơ sở trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị định 149/2018/NĐ-CP quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; Hướng dẫn số 1360/HD-TLĐ ngày 28/8/2019 của Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; Nghị định 159/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ...

IMG 20201022_222241

Toàn cảnh hội nghị

Qua hội nghị tập huấn giúp các đồng chí cán bộ công đoàn các cấp nắm vững thêm về nghiệp vụ công tác công đoàn, phối hợp tốt với lãnh đạo cơ quan, thủ trưởng đơn vị, doanh nghiệp chăm lo đảm bảo quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động, phát động thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua....., góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tin và ảnh: Bích Hằng

LĐLĐ Cao Lộc