Thứ hai, 06 Tháng 6 2022 23:08

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động và Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ký thỏa thuận hợp tác Chương trình phúc lợi với Công ty sữa Hà Lan

Chiều ngày 03/6/2022, tại trụ sở cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức ký kết Quy chế hội hợp thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2022-2025.

Tham dự Hội nghị về phía Liên đoàn Lao động tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Thường trực, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các Ban chuyên đề; về phía Bảo hiểm xã hội tỉnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc Trưởng các phòng nghiệp vụ cơ quan BHXH tỉnh, phóng viên Đài PTTH tỉnh.

anh hội nghịbhhhh

Đ/c Lý Đức Thanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian qua, LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh đã phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN theo Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị, từ năm 2015 đến nay được 50 đơn vị; phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN được 27 lớp, với 3.035 người tham dự; phối hợp tổ chức đối thoại trực tiếp với đoàn viên, người lao động và chủ tịch Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan đến chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn. Thông qua các cuộc đối thoại, đoàn viên, người lao động, cán bộ công đoàn cơ sở có dịp trao đổi, phản ánh thực trạng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN, các ý kiến kiến nghị, đề xuất, được lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh giải đáp ngay tại Hội nghị, các kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động không thuộc lĩnh vực, thẩm quyền được tổng hợp, xem xét và kiến nghị với các ngành chức năng giải quyết theo quy định. Tại Hội nghị, hai đơn vị đã tiếp tục ký kết Quy chế phối hợp trong việc thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT giai đoạn 2022-2025.

ảnh hội nghị 2222

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết Chương trình phối hợp

Cùng ngày Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty cổ phần Sữa Hà Lan với mục đích nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động thông qua việc hỗ trợ giá với các sản phẩm sữa của Công ty và thực hiện các chương trình hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, các chương trình từ thiện do Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đề xuất vào dịp lễ, tết, tháng công nhân...

ảnh hội nghị 3bh111

Lãnh đạo hai đơn vị ký thỏa thuận hợp tác

Việc tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác là dịp để Liên đoàn Lao động tỉnh, Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan triển khai các nội dung, dịch vụ ưu đãi đến đoàn viên, người lao động, hỗ trợ, khai thác tối đa thế mạnh của các bên để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời góp phần mang lại các giá trị, lợi ích cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Tin và ảnh: Hứa Đức Việt

Ban CSPL&QHLĐ LĐLĐ tỉnh