Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.         -        Xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam vững mạnh, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thứ sáu, 29 Tháng 7 2022 16:13

Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tập trung chăm lo cho các gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/2022.

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã trích từ nguồn tài chính Công đoàn tỉnh, quyết định hỗ trợ cho 37 gia đình đoàn viên và gia đình cán bộ chuyên trách công đoàn có bố, mẹ là thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng mức hỗ trợ 1 triệu đồng/gia đình. Từ ngày 19/7 – 27/7/2022 LĐLĐ tỉnh đã thành lập các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn; tại mỗi gia đình đến thăm, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên tình hìnhđời sống của các thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, mất mát to lớn của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng mong muốn các thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng khắc phụckhó khăn,là tấm gương sáng để cho con cháu học tập noi theo truyền thống của gia đình,ra sức thi đua lao động, sản xuất, công tác và học tập phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng đề nghị Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo cho các gia đình chính, người có công với cách mạng trên địa bàn.

ảnh 2711

ảnh 2722

ảnh 273

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng

Việc chăm lo cho gia đình đoàn viên và gia đình cán bộ chuyên trách công đoàn có bố, mẹ là thương binh, liệt sĩ, người có công đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm tri ân của tổ chức Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đối với người có công với cách mạng, qua đó đã đã góp phần tô thắmthêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc./.

Tin và ảnh: Hứa Đức Việt

Ban CSPL&QHLĐ LĐLĐ tỉnh