Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ bảy, 06 Tháng 7 2024 09:19

Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 05/7/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Bế Thị Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; các sở, ban, ngành và các đơn vị ký kết chương trình phối hợp, thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tỉnh SK 2024 - s H phát biểu

Đ/c Bế Thị Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tỉnh SK 2024 -toàn cảnh từ trên

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn của tỉnh đã luôn bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, bám sát chức năng, nhiệm vụ, cụ thể hoá Nghị quyết của Đảng, của tổ chức Công đoàn, triển khai kịp thời đến đoàn viên, người lao động của tỉnh. Hoạt động công đoàn đã có những đổi mới, sáng tạo. Nổi bật là: Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt nhân dịp Tết nguyên đán Giáp thìn 2024 và tổ chức thành công Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2024 với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”; làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội công đoàn tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp đến đoàn viên, người lao động; phát động “Đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024)”; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024 với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng. Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh được đông đảo đoàn viên, người lao động tích cực ủng hộ đã hỗ trợ xây, sửa 39 nhà “Mái ấm công đoàn”; hỗ trợ đoàn viên, người lao động tử vong, mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh; tổ chức thành công Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn với đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn tỉnh; Hội thảo “Giải pháp thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp”. Đẩy mạnh tham gia các phong trào văn hoá, thể thao, phong trào “Hiến máu tình nguyện”, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện,...

Tỉnh SK 2024 - c Thuận CTĐ phát biểu

Đ/c Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu về các hoạt động phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Tỉnh SK 2024 - a Thắng phát biểu

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Lãng phát biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia ý kiến cụ thể vào các nội dung: Chương trình hành động của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028; báo cáo kết quả hoạt động công đoàn; báo cáo công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra công đoàn 6 tháng đầu năm; chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân, đồng thời đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp mang tính khả thi, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn đã đề ra trong năm 2024./.

Tin và ảnh: Hoàng Cúc - LĐLĐ tỉnh