Thứ sáu, 04 Tháng 11 2016 14:05

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH LẠNG SƠN: CHĂM LO TẾT CHO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG

Ngày 01/11/2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch số 36/KH-LĐLĐ về chăm lo cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu – 2017, việc triển khai kế hoạch này nhằm đảm bảo để mọi đoàn viên, CNVCLĐ đều được chăm lo trong dịp Tết.

Nội dung kế hoạch nêu rõ: các cấp công đoàn chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động năm 2017; tham gia xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết và sớm công khai để người lao động yên tâm làm việc. Nắm tình hình và giám sát việc trả lương, trả thưởng của doanh nghiệp, đơn vị, phản ảnh kịp thời với công đoàn cấp trên. Đồng thời rà soát, thống kê, nắm bắt tình hình Đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con đoàn viên, CNVCLĐ mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa ... để đề xuất hỗ trợ; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tập trung vào đối tượng là CNVCLĐ bị tai nạn lao động đang trong thời gian điều trị, người lao động mất việc làm hoặc đang bị mắc bệnh hiểm nghèo vv...; vận động người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động vui tết cho CNVCLĐ phải làm việc trong dịp Tết...

Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức "Tết sum vầy", tại Chương trình sẽ tặng quà cho người lao động và biểu dương doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động.

Tet xum vay-2015

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho công nhân lao động tại Chương trình                                                                               "Tết Sum vầy - 2016"

Tin & ảnh: Hoàng Ngọc Thúy, LĐLĐ tỉnh