Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.         -        Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)!          -        Cán bộ, Công nhân, Viên chức, Lao động thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)          -          Xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam vững mạnh, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thứ ba, 27 Tháng 12 2016 22:42

Trao tiền hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

   Ngày 24/12/2016, đồng chí Bế Thị Hòa, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trao tiền hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho đồng chí Hoàng Văn Hiển, là đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Ủy Ban nhân dân xã Tân Lang, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Cùng dự có các đồng chí đại diện LĐLĐ huyện, Lãnh đạo, chủ tịch CĐCS xã Tân Lang, huyện Văn Lãng và gia đình đồng chí Hoàng Văn Hiển.

Trao nhà MACD VL 

     Đ/c Bế Thị Hòa, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với gia đình

  Đồng chí Hoàng Văn Hiển có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập của 2 vợ chồng thấp, nuôi hai con nhỏ, vợ không có việc làm ổn định, không có điều kiện để xây nhà ở. Được sự hỗ trợ của Quỹ "mái ấm công đoàn", căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 78m2 tại thôn Nà Chà, xã Tân Lang, huyện Văn Lãng, với tổng giá trị xây dựng là 70.000.000 triệu, trong đó số tiền hỗ trợ kinh phí xây dựng từ nguồn quỹ "Mái ấm công đoàn" là 30.000.000 triệu đồng, số tiền còn lại là do gia đình tích lũy cùng với sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, chính quyền địa phương và đồng nghiệp. Phát biểu tại buổi lễ trao nhận tiền, đồng chí Hoàng Văn Hiển, rất xúc động cho biết: Nhờ có sự giúp đỡ của tổ chức công đoàn, cơ quan, đồng nghiệp và người thân tôi mới có được mái ấm như hôm nay, từ nay có được ngôi nhà tôi an tâm hơn trong công tác và cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động, nhằm động viên giúp đỡ họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                                                        Tin & ảnh: Nông Thúy Hương , LĐLĐ tỉnh