Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh.

Thứ sáu, 26 Tháng 5 2017 13:55

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2017

  Tháng Công nhân là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của các cấp Công đoàn Lạng Sơn. Để "Tháng Công nhân" đạt hiệu quả, Liên đoàn lao động tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo 100% Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở trực thuộc xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Đây là dịp để tổ chức công đoàn thể hiện vai trò, phối hợp với chính quyền và chuyên môn đồng cấp đồng hành cùng doanh nghiệp, phát huy tối đa mọi nguồn lực để tổ chức các hoạt động thiết thực, phong phú hướng tới người lao động nói chung và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng, giúp người lao động giảm bớt khó khăn, có việc làm và thu nhập ổn định.

  Với phương châm "lấy người lao động là trung tâm" để tổ chức các hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động vì mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, các cấp Công đoàn trong tỉnh Lạng Sơn đã duy trì hoạt động "Tháng Công nhân" với hình thức ngày càng phong phú, nội dung thiết thực.

  Thực hiện nhiệm vụ này, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức sơ kết 5 năm "Tháng Công nhân", phát động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2017 và biểu dương công nhân lao động xuất sắc. Tại hội nghị, 106 công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc trực tiếp lao động sản xuất ở các đơn vị sản xuất kinh doanh. Trong đó 2 đoàn viên có nhiều sáng kiến được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 47 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và 57 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh. Đây là ghi nhận những đóng góp của công nhân viên chức, người lao động trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, củng cố niềm tin, niềm tự hào của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đối với tổ chức Công đoàn.

CT tang bang LDST Thang CN

         Đ/c Lô Tiến Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho  đoàn viên công đoàn

  Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho 27 trường hợp đoàn viên, CNCVLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 675 triệu đồng. Trong đó: 18 nhà làm mới (30 triệu đồng/nhà) và sửa chữa 09 nhà (15 triệu đồng/nhà). Đây là hoạt động của tổ chức công đoàn Lạng Sơn thiết thực chăm lo cho đời sống người lao động, giúp CNVCLĐ ổn định về nhà ở, yên tâm làm việc, nâng cao hiệu quả công tác chuyện môn, lao động sản xuất góp phần vào sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cùng với các hoạt động trên, trong Tháng Công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn còn tổ chức gặp mặt Chủ tịch các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho các cấp Công đoàn và đội ngũ cán bộ Công đoàn ở các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, nắm bắt tình hình, từ đó tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoạt động Công đoàn trong doanh nghiệp đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở còn chủ động tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp cho công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi bổ ích, làm phong phú đời sống tinh thần cho người lao động.

CT CDCS phat bieu C.Hoa

           Đ/c Đỗ Hà Bắc, Chủ tịch CĐCS Công tyTNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi                                                                                     Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

 Đặc biệt, hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2017, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành còn phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức các đoàn kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp có nguy cơ cao, nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra.

  Với những hoạt động cụ thể, thiết thực của các cấp Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những hoạt động trong Tháng Công nhân năm nay đã và đang góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động./.

Bài & ảnh:  Bế Hòa - LĐLĐ tỉnh