Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 16:29

Hoàn thành Đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở

Tính đến ngày 29/3/2018, đã có 14/14 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, thành phố, công đoàn ngành (công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023, theo đúng Kế hoạch số 15/KH-LĐLĐ ngày 21/3/2017 về tổ chức Đại hội công đoàn các cấp và đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023.

ĐH Cao Loc

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành LĐLĐ huyện Cao Lộc khoá VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức đại hội đảm bảo theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn. Công tác nhân sự đại hội được tiến hành dân chủ, công khai, đúng quy trình, được sự thống nhất của cấp ủy cùng cấp và Ban thường vụ tỉnh trước khi tiến hành đại hội nên trong phần bầu cử Ban chấp hành, đoàn đại biểu đi dự đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong đại hội, 100% các đơn vị tổ chức bầu cử đảm bảo đúng nguyên tắc, thể lệ bầu cử. Kết quả đã có 247 đồng chí trúng cử vào ban chấp hành; trong đó nữ là 132 đồng chí, đảng viên là 243 đồng chí; số ủy viên tham gia ban chấp hành lần đầu là 164. Trình độ chuyên môn: cao đẳng, đại học trở lên 206 đồng chí. Trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên là 130 đồng chí. Số ủy viên Uy ban kiểm tra (UBKT) công đoàn là 42 đồng chí (trong đó số UBKT là ủy viên Ban chấp hành 14 đồng chí). Tại Đại hội các đơn vị đã bầu đoàn đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ đi dự đại hội công đoàn tỉnh.

Dự kiến, thời gian Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra tháng 6/2018./.

Tin & ảnh: Nông Thúy Hương, LĐLĐ tỉnh

húy Hương, LĐ Đ tỉnh Lạng Sơn