Thứ năm, 19 Tháng 4 2018 09:38

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018

LoGo CD

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-TLĐ ngày 22/2/2018 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Tổ chức Tháng Công nhân năm 2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2018 đồng thời hướng dẫn các cấp công đoàn triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động trong "Tháng Công nhân".

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: Biểu dương khen thưởng công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; tổ chức trao tặng hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNCVLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; thăm hỏi, động viên đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; lựa chọn đối tác để triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn; phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị đối thoại chính sách pháp luật với người lao động; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ. Lễ phát động được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức vào ngày 24/4/2018.

Với những hoạt động có ý nghĩa trên, "Tháng Công nhân" tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ./.

Bùi Thị Định, Ban Chính sách- Pháp luật