Thứ ba, 11 Tháng 9 2018 15:12

Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn Lạng Sơn: Phối hợp tổ chức khai giảng lớp Kỹ thuật Chăn nuôi gà

Sáng ngày 10/9/2018 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn Lạng Sơn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Bình Trung tổ chức khai giảng lớp Kỹ thuật Chăn nuôi gà tại thôn Chục Pình cho 35 học viên là hội viên hội phụ nữ thôn. Đến dự buổi lễ có Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Bình Trung cùng toàn thể học viên của lớp học nghề.

khai giang day nghe

Đồng chí Vy Văn Thàng - Phó chủ tịch UBND xã Bình Trung Phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp học

Trong thời gian học tập trung 02 tháng, các học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi gà theo mô hình mới, cách phòng và trị bệnh cho gà, cách vệ sinh chuồng trại, sử dụng thuốc thú y đúng cách trong chăn nuôi gà...qua đó giúp chị em phụ nữ nắm được những kiến thức cơ bản trong chăn nuôi để áp dụng vào sản xuất nhằm nâng cao đời sống gia đình, phát triển kinh tế hộ nói riêng và phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói chung.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn Lạng Sơn đã tổ chức khai giảng 06 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc (đạt chỉ tiêu năm 2018). Trong thời gian tới Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn tiếp tục tuyển sinh và khai giảng các lớp, phấn đấu vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Tin & ảnh: Đồng Thị Lệ Thủy

Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn Lạng Sơn