Thứ hai, 07 Tháng 1 2019 14:17

Hội nghị ký quy chế phối hợp công tác giữa Uỷ ban Nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh

Chiều (04/01/2019), Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Giáp Thị Bắc, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tnh và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh.

untitled ký kết

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ký quy chế phối hợp công tác

Trong những năm qua, công tác phối hợp hoạt động giữa UBND tỉnh, các Sở, ngành với LĐLĐ tỉnh được thực hiện nền nếp và hiệu quả, tập trung vào những nội dung liên quan đến quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động.Kết quả đó đã tạo điều kiện thuận lợi để mỗi cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Trong thời gian qua LĐLĐ tỉnh đã chủ động ký chương trình phối hợp với các ngành, các đơn vị có liên quan như: Sở LĐ-TB&XH, Sở Tài Nguyên & Môi trường;Sở Nông nghiệp & PTNT; Sở VH – TT & Du lịch; Công an tỉnh; Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Hội LHPN tỉnh; Cục Thuế tỉnh; Bảo Hiểm xã hội tỉnh; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; Đài PT&TH tỉnh, Báo Lạng Sơn...để phối hợp triển khai thực hiện, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh triển khai Chương trình phúc lợi đoàn viên, đã ký kết, thoả thuận hợp tác với 05 đơn vị là doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (Vietinbank, Bưu điện tỉnh Lạng Sơn, Công ty TNHH Thương mại xây dựng Thiên Phú, Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn và Viettel Lạng Sơn) để cung cấp sản phẩm, dịch vụ ưu đãi cho đoàn viên nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn.

Quy chế phối hợp công tác số 01/QCPH-UBND-LĐLĐ ngày 04/01/2019 giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh thay thế Quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh với LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn ban hành kèm theo Quyết định số 433 UB/QĐ ngày 03 tháng 6 năm 1996 của UBND tỉnh. Thông qua hoạt động phối hợp, hai cơ quan hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của người lao động. Trên cơ sở đó, đề ra các nội dung, biện pháp triển khai thực hiện, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. Giúp UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao LĐLĐ tỉnh trong công tác chuẩn bị xây dựng dự thảo, xin ý kiến UBND tỉnh, hoàn thiện quy chế phối hợp và tổ chức Hội nghị phối hợp. Đồng chí nhấn mạnh quy chế phối hợp là một trong những giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành mối quan hệ công tác hai bên. Cần phân công cán bộ, đơn vị theo dõi nhắc nhở việc thực hiện quy chế đảm bảo hiệu quả, tránh hình thức. Đồng chí cam kết sẽ phân công trách nhiệm,đôn đốc theo thẩm quyền đến cácđơn vị trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện Quy chế Phối hợp công tác giữa hai bên đảm bảo hiệu quả.

Tin và ảnh: Hoàng Văn Liệu

Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn