Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.         -        Nhiệt liệt chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)          -        Cán bộ, Công nhân, Viên chức, Lao động thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)          -          Xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam vững mạnh, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thứ hai, 23 Tháng 9 2019 10:29

Từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 năm 2019 Công đoàn Lào thăm, làm việc với Công đoàn Lạng Sơn

Nhận lời mời của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đoàn cấp cao của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào (TWLHCĐ), do đồng chí Van Na Đuông Pha Chanh, UV Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch TW LHCĐ Lào làm Trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Việt Nam, thời gian từ ngày 16-20/9/2019.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh và thăm một số địa danh của tỉnh Lạng Sơn từ 18 đến 20 tháng 9 năm 2019.

Ảnh có BĐ BP

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cửa khẩu Hữu nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lý Đức Thanh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh bày tỏ sự vui mừng về sự hiện diện của Đoàn TW LHCĐ Lào. Đồng chí thông tin nhanh với đoàn đại biểu Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh.Đồng chí Van-na Đuông-pha-chanh cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, tràn đầy tình cảm anh em mà đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn dành cho Đoàn; bày tỏ vui mừng, tự hào về mối quan hệ hợp tác phát triển của 2 nước nói chung, 2 tổ chức Công đoàn nói riêng.

Ảnh 2 Trưởng đoàn

Hai đồng chí trưởng đoàn chụp ảnh lưu niệm

Ngày 19/9/2019 Đoàn đi thăm Cửa khẩu Tân Thanh, Cửa khẩu Hữu Nghị và Khu Du lịch Mẫu Sơn, đến sáng ngày 20/9/2019 đoàn chia tay về Hà Nội. Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Lạng Sơn. Cảm nhận về chuyến thăm Đoàn đại biểu công đoàn Lào rất ấn tượng, ngưỡng mộ sự phát triển kinh tế xã hội, môi trường khí hậu, con người Lạng Sơn rất thân thiện mến khách và đặc biệt chúc mừng Việt Nam đã hoàn thành sớm việc phân giới cắm mốc với Trung Quốc. Đoàn mời Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đầu năm 2020 sang thăm nước bạn trong thời gian thích hợp.

Tin &  ảnh: Hoàng Văn Liệu

VP LĐLĐ  tỉnh Lạng Sơn