Thứ bảy, 14 Tháng 3 2020 11:33

Ngày hội hiến máu tình nguyện trong công nhân, viên chức, lao động tỉnh Lạng Sơn năm 2020

Sáng 14/3/2020, Liên đoàn lao động tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức “Ngày Hội hiến máu tình nguyện” trong công nhân, viên chức, lao động và các hội viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người, trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

IMG 20200314_135112

Các đ/c Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm động viên người tham gia hiến máu

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 14/3/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020. Dự Chương trình có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn và sự có mặt, tham gia hiến máu của các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, hơn 450 người là cán bộ công đoàn chuyên trách, đoàn viên công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc, Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh và các tình nguyện viên trên địa bàn. Kết quả, Ban Tổ chức đã thu được 367 đơn vị máu an toàn.

z1786491175091 b7ba61d2f84957f019eba550fa77b155_opt

Đ/c Lương Chí Công- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân, viên chức, lao động về mục đích, ý nghĩa nhân văn cao cả của phong trào hiến máu tình nguyên cũng như thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, xã hội trong thời gian phòng, chống lại dịch bệnh Covid-19.

20200314 071949_opt

Các đ/c cán bộ Công đoàn chuyên trách tham gia hiến máu tình nguyện

Tại Chương trình Ban Tổ chức đã cung cấp nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang vải, xà phòng, tờ rơi tuyên truyền về các phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và đo thân nhiệt cho người tham gia hiến máu.

Tin và ảnh: Hoàng Ngọc Thúy

Ban Chính sách Pháp luật