Thứ hai, 24 Tháng 8 2020 16:59

Cụm thi đua MTTQ và các tổ chức Chính trị- Xã hội

Nhằm tăng cường mối quan hệ công tác, trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng những mô hình, điển hình tiên tiến, những việc làm hay, sáng tạo trong chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua yêu nước của các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.

Ngày 21/8/2020 Liên đoàn Lao động tỉnh (đơn vị Trưởng cụm năm 2020) đã tổ chức tham quan mô hình chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt tại Trang trại chăn nuôi bò thuộc Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư phát triển Cửa Đông (tại xã Trung Thành, huyện Tràng Định). Đây là mô hình sản xuất liên kết giữa doanh nghiệp và người dân trong việc cung ứng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và sản phẩm đầu ra là bò giống, bò thịt. Tại buổi thăm quan Cụm thi đua đã tặng quà cho trang trại và 10 suất quà cho người lao động là đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội đang làm việc trong trang trại, tổng giá trị quà tặng là 6.000.000 đồng.

20200824 083724

20200824 083759

20200824 083812

Cùng ngày, từ nguồn Quỹ xây dựng công trình “Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam” trên quần đảo Trường Sa và xây dựng, sửa chữa, nâng cấp “Nhà văn hóa” các xã biên giới tỉnh Lạng Sơn, Cụm thi đua cũng đã tổ chức trao tặng thiết bị (ghế ngồi) cho 4 Nhà văn hóa thôn (thôn: Nà Khau, Kim Lỵ, Nà Đon, Bản Chang) của xã Đội Cấn, huyện Tràng Định dự kiến về đích nông thôn mới trong năm 2020, với tổng giá trị hỗ trợ 20.000.000 đồng. Qua đó, góp phần tích cực thực hiện phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”./.

Tin và ảnh: Hoàng Ngọc Thúy

LĐLĐ tỉnh