Thứ năm, 04 Tháng 5 2017 16:13

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH LẠNG SƠN: HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2017

Hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2017, sáng ngày 28/4/2017 Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt 107/116 Chủ tịch các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Hội nghị nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong chỉ đạo hoạt động Công đoàn cơ sở; đề xuất, kiến nghị với các ngành chức năng những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện pháp luật lao động nói chung và luật công đoàn nói riêng. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lô Tiến Sơn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của các Công đoàn cơ sở đồng thời động viên các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp tổ chức các phong trào thi đua, chăm lo đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động... góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

CT CĐCS phat bieu

Đ/c  Lương Lưu Truyền chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Xây dựng Lạng Sơn phát hiểu tại Hội nghị

Chiều cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện "Tháng Công nhân" giai đoạn 2012 – 2017, biểu dương khen thưởng công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu và phát động hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017, đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đoàn Thị Hậu - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Nhân dịp này 104 đoàn viên, công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh năm 2016 được Ủy ban nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; 02 đoàn viên được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo và 09 trong tổng số 27 đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở được trao hỗ trợ xây dựng và sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" năm 2017 (Mỗi nhà xây mới được hỗ trợ 30 triệu đồng, nhà sửa được hỗ trợ 15 triệu đồng).

Tháng Cong nhan 2017

Đ/c  Đoàn Thị Hậu – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao Bằng khen cho công nhân                                                                              lao động xuất sắc tiêu biểu

trao MACĐ 2017

Đ/c Lô Tiến Sơn, Chủ tịch LĐLĐ trao tiền hỗ trợ xây dựng và sửa chữa cho đoàn viên công đoàn từ                                                                  Quỹ "Mái ấm Công đoàn" năm 2017