Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.         -        Xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam vững mạnh, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Công đoàn cơ sở

Công đoàn cơ sở (57)

Thời gian qua, Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Lạng Sơn đã phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện mô hình “Công sở xanh - sạch - đẹp” trong toàn thể đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng nơi làm việc văn minh, hiện đại.               

Tại phòng văn thư, hằng ngày phải tiếp nhận gần 100 văn bản đến bằng cả văn bản giấy và điện tử. Để giải quyết văn bản đi, đến cũng như những công việc trong ngày được chính xác, cán bộ phụ trách công tác văn thư, lưu trữ của đơn vị đã sắp xếp văn bản, hồ sơ tài liệu gọn gàng, ngăn nắp, giúp cho quá trình tra cứu, tìm tài liệu được nhanh chóng. Trong phòng làm việc cũng được bố trí thêm một số cây cảnh như cây trầu bà, sen đá, thiết mộc lan để tạo không gian xanh và tạo môi trường trong lành.

ảnh 555

Khuôn viên sân cơ quan được cải tạo và trang trí nhiều cây xanh

 Công đoàn cơ sở văn phòng Sở NN&PTNT tỉnh có 46 đoàn viên công đoàn. Thực hiện phong trào xây dựng mô hình “Công sở xanh - sạch - đẹp”, “góc làm việc ngăn nắp, gọn gàng” do Công đoàn viên chức tỉnh phát động, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở đã phát động tới 100% cán bộ, viên chức, người lao động tham gia hưởng ứng. Cùng với đó, đơn vị đã tuyên truyền tới cán bộ, viên chức, người lao động đóng góp công sức, cải tạo, trang trí phòng làm việc của cá nhân và không gian chung của tập thể. Tận dụng những khoảng trống như ban công để trồng những chậu cây xanh. Phía trong phòng làm việc, các kệ tủ đựng tài liệu, mặt bàn làm việc cũng được trang trí những chậu cây xinh xắn, dễ chăm sóc, tạo nên tổng thể hài hòa, môi trường làm việc thoải mái. Hằng ngày, trước hoặc sau giờ làm việc, mỗi cán bộ, công chức, viên chức dành ra ít phút để tự tay tưới cây, chăm sóc, dọn dẹp bàn làm việc của mình cũng là cách để tiếp thêm năng lượng cho bản thân, tạo không gian làm việc thân thiện.

Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động nhằm chuẩn hóa cảnh quan môi trường. Khuôn viên cơ quan được trồng cây cảnh hợp lý, luôn được cắt tỉa, chăm sóc, tạo không gian thoáng đãng, đẹp mắt. Hành lang cơ quan được bố trí hài hòa với nhiều cây xanh. Các phòng làm việc luôn sạch sẽ, tài liệu được sắp xếp gọn gàng.

ảnh 66

Góc làm việc của Đ/c Phạm Thị Nga - Chủ tịch CĐCS

Đồng chí Phạm Thị Nga, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cho biết: “Tôi nhận thấy cuộc thi xây dựng “Công sở xanh - sạch - đẹp”, “góc làm việc ngăn nắp, gọn gàng” là cơ hội để đoàn viên công đoàn trong cơ quan có thời gian sắp xếp lại phòng làm việc của mình ngăn nắp, gọn gàng, khoa học hơn. Đồng thời cũng tạo ra những khoảng không gian xanh nhiều hơn và tạo không gian làm việc thoải mái, gần gũi, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

Việc xây dựng mô hình “Công sở xanh - sạch - đẹp”, “góc làm việc ngăn nắp, gọn gàng” đã góp phần tạo nếp sống thân thiện với môi trường. Đồng thời tạo thêm động lực để cán bộ, viên chức, người lao động của sở NN&PTNT tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

 

Tin, ảnh:  Như Trang

Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh


Trong không khí vui mừng phấn khởi kết thúc năm học 2021-2022 với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022). Được sự nhất trí của Liên đoàn lao động thành phố và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, chiều ngày 02/6/2022 tại trường THCS Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, 02 Công đoàn cơ sở Trường THCS Đông Kinh và Trường THCS Chi Lăng tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Bóng Chuyền hơi và giao lưu bóng chuyền hơi giữa 02 nhà trường. Dự và chỉ đạo Lễ ra mắt có đồng chí Hoàng Thái Lâm - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, đồng chí Liễu Thị Thưởng - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, tham dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn và 30 vận động viên cùng đông đảo các cổ động viên tham gia cổ vũ của 02 nhà trường.

Câu lạc bộ ra đời nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của 02 nhà trường, đẩy mạnh rèn luyện nâng cao sức khỏe, giao lưu học hỏi, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên công đoàn, qua đó phát hiện những đoàn viên công đoàn là nhân tố mới, có năng khiếu trong phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là bộ môn Bóng Chuyền hơi để tham dự các giải đấu các cấp và giải ngành giáo dục, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên công đoàn 02 nhà trường.

  ảnh gluu bong chuyền111

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh cùng 02 Câu lạc bộ

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Hoàng Thái Lâm - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đã chúc mừng 02 trường tại buổi lễ ra mắt. Đồng chí mong muốn Câu lạc bộ Bóng Chuyền hơi ngày càng có thêm nhiều hội viên tham gia với tinh thần “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, là điều kiện để kết nối các vận động viên, các câu lạc bộ có điều kiện cùng nhau tập luyện, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng chuyên môn tham dự các giải do thành phố và tỉnh tổ chức.

  ảnh bóng chuyền 211

Giao lưu bóng chuyền hơi giữa 02 đội

 Ngay sau lễ ra mắt là trận đấu giao lưu giữa hai đội bóng chuyền hơi Nam - Nữ phối hợp và giao lưu của các nữ vận động viên của hai công đoàn cơ sở.

Việc thành lập Câu lạc bộ đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đến phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của đoàn viên công đoàn, người lao động trong các nhà trường, tạo sân chơi bổ ích để đoàn viên và người lao động gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, thắt chặt tinh thần đoàn kết. Đoàn viên công đoàn có điều kiện và cơ hội rèn luyện, phát huy sở trường, năng khiếu của mình, góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao của 02 nhà trường ngày càng phát triển./.

 

Tin, ảnh: Lý Thị Nhạn

Chủ tịch CĐCS trường THCS Đông Kinh

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Trong 2 ngày (21 và 22/05), tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn, Công đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bóng chuyền hơi. Tham dự Giải bóng chuyền hơi Công đoàn cơ sở Sở Văn hoá có gần 90 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đến từ 7 đơn vị trực thuộc Sở, chia làm 15 đội với các nội dung thi đấu nam nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ.

Với tinh thần thể thao cao thượng giải đấu đã diễn trong không khí vô cùng sôi động. Các vận động viên tham gia đã thi đấu hết mình, cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt, đầy kịch tính, thể hiện tinh thần đồng đội, sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên. Không khí tại nhà thi đấu như nóng lên dưới sự cổ vũ, hò reo nhiệt tình của khán giả.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao giải nhất nội dung nam nữ, nội dung nam cho đội Văn phòng Sở VHTTDL và nhất nội dung nữ cho Thư viện tỉnh; trao 3 giải nhì, 4 giải ba.

Hoạt động giao lưu thể thao đã tạo không khí vui tươi, tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong ngành. Đồng thời, cũng là dịp để các đoàn viên công đoàn có điều kiện rèn luyện sức khỏe, thể hiện năng khiếu thể dục - thể thao của bản thân, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong ngành Văn hóa.

Một số hình ảnh thi đấu:

 2

Lễ khai mạc giải bóng chuyền hơi

 1

Các thành viên đội thi đấu của Bảo tàng tỉnh

  3

Các vận động viên tham gia thi đấu 

 

Tin và ảnh: Dương Thị Thùy Linh

CĐCS TV Bảo tàng tỉnh LS

Nhằm duy trì những kết quả đã đạt được trong thực hiện Chương trìnhMTQG xây dựng nông thôn mới, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong nhân dân. Phát huy tính năng động, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn để thực hiện có hiệu quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã; Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trách nhiệm của các ngành đoàn thể và nhân dân trong việc tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu. Huy động sức mạnh tổng hợp tham gia thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượngcuộc sống cả về vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Ngày 24 tháng 4 năm 2022 xã Y Tịch tổ chức ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật đỏ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tham gia thực  hiện có các đồng chí đoàn viên công đoàn cơ sở xã, các lực lượng vũ trang và các hộ gia đình trên địa bàn.

 a1

a2

a3

 Các lực lượng lao động ngày chủ nhật đỏ

 Những nhiệm vụ cụ thể thực hiện trong ngày Chủ nhật đỏ tháng Tư mà xã đề ra gồm đắp lề các tuyến đường, chăm sóc cây cảnh các tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu; Thực hiện các tiêu chí về môi trường như quét dọn phát quang đường làng ngõ xóm.

Kết quả có tổng số gần 300 người tham gia hoàn thành việc đắp lề, chăm sóc cây cảnh các tuyến đường tại khu dân cư kiểu mẫu; thực hiện phát quan đắp lề được 0,8km đường trục xã, 1,5km đường trục thôn./.

 

Tin và ảnh: Hoàng Thị Thanh Hòa

LĐLĐ huyện Chi Lăng

Ngày 16/4/2022, Công  đoàn cơ sở Trường THCS xã Bắc Thủy và Công  đoàn cơ sở Trường THCS xã Mai Sao tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

 giao lưu bóng chuyền Chi Lăng

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội

Tham dự buổi giao lưu có các đại biểu đại diện: Liên đoàn Lao động huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 50 vận động viên là cán bộ quản lý, đoàn viên công đoàn 02 nhà trường cùng Hội phụ huynh và đông đảo học sinh tham gia cổ vũ. Kết thúc buổi giao lưu đội bóng chuyền hơi của Công  đoàn cơ sở Trường THCS xã Mai Sao đã thắng đội bóng chuyền hơi của Công  đoàn cơ sở Trường THCS xã Bắc Thủy.

 Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tăng cường giao lưu, học tập, động viên tinh thần tích cực luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.   

Tin và ảnh: Hoàng Thị Thanh Hòa

LĐLĐ huyện Chi Lăng


Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn về hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, trong đó phát động đoàn viên, người lao động hưởng ứng mặc trang phục dân tộc truyền thống tham gia các hoạt động tại phố đi bộ.

Các công đoàn cơ sở trực thuộc đã vận động đông đảo đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng mặc trang phục dân tộc truyền thống với đủ các màu sắc rực rỡ và tham gia các hoạt động tại phố đi bộ. Qua tổng hợp có trên 90% Công đoàn cơ sở phát động và khoảng 3.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố đã hưởng ứng, tại các công đoàn cơ sở khối trường học còn vận động giáo viên và học sinh mặc trang phục dân tộc truyền thống khi lên lớp.

 áo dân tộc

 z3354636100175 6f2318c5ff1414e420d68555317fb2c2

Các cô giáo trường THCS Tam Thanh mặc trang phục dân tộc truyền thống

Trang phục truyền thống thể hiện bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. Phong trào mặc trang phục dân tộc truyền thống giúp đoàn viên, người lao động thêm tự hào về truyền thống của dân tộc mình và nhận thức rõ hơn trách nhiệm đối với việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Việc phát động mặc trang phục dân tộc truyền thống đã tạo không gian, môi trường văn hóa giúp trang phục truyền thống được sử dụng rộng rãi hằng ngày. Với những hiệu ứng tích cực từ việc phát động mặc trang phục dân tộc truyền thống đã thực sự góp phần gìn giữ, phát huy và lan tỏa nét đẹp văn hóa của các dân tộc tỉnh Lạng Sơn nói chung, địa bàn thành phố Lạng Sơn nói riêng./.

Tin và ảnh: Ngô Trang

CĐCS Trường THCS Tam Thanh

Sáng ngày 29/3/2022, Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh phối hợp với Thủ trưởng cơ quan Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn tổ chức phát động Cuộc thi "Công sở xanh - sạch - đẹp", "Phòng làm việc ngăn nắp, xanh - sạch - đẹp" năm 2022.

Tại buổi phát động đồng chí Vũ Thị Huyền Trang - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh đã nêu mục đích, ý nghĩa và cách thức triển khai cuộc thi đồng thời vận động đoàn viên công đoàn trong cơ quan tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi thông qua việc các tổ công đoàn tự xây dựng, trang trí "Phòng làm việc ngăn nắp, xanh - sạch - đẹp" trong đó mỗi đoàn viên tham gia trang trí "Góc làm việc "xanh - sạch". Cuộc thi được tổ chức từ ngày 28/3 đến ngày 30/4/2022 và tổ chức chấm trao giải "Phòng làm việc ngăn nắp, xanh - sạch - đẹp" vào đầu tháng 5/2022 và lựa chọn mô hình tham gia cuộc thi "Công sở xanh - sạch - đẹp" , " Góc làm việc ngăn nắp, gọn gàng" do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động.

Đồng chí Vũ Thị Huyền Trang - Chủ tịch CĐCS Hội LHPN tỉnh phát động Cuộc thi 

Đ/c Vũ Thị Huyền Trang, Chủ tịch CĐCS Hội LHPN tỉnh tại buổi phát động

Việc phát động Cuộc thi "Công sở xanh - sạch - đẹp", "Phòng làm việc ngăn nắp, xanh - sạch - đẹp" năm 2022 của Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh nhằm tuyên truyền, nâng cao tính tự giác, ý thức trách nhiệm của đoàn viên trong việc sắp xếp, bố trí góc làm việc khoa học, ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ và thúc đẩy phong trào "xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động" trong cơ quan, góp phần xây dựng cơ quan văn hóa, tạo môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả và xây dựng môi trường cơ quan sạch đẹp, văn minh./.

 

Tin và ảnh: Lê Thị Thơm

CĐCS Hội LHPN tỉnh


Trưa ngày 31/3/2022, sau khi nhận được tin báo từ Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện Lộc Bình về một trường hợp thai phụ là Lăng Thị Khắm, 32 tuổi, dân tộc Nùng, trú tại thôn Bản Quyên, xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình đang cấp cứu do bị thai ngoài tử cungvỡ, cần truyền gấp nhóm máu O. Biết tin, cô giáo Lương Thị Nga – Đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học và THCS Thống Nhất, huyện Lộc Bình, lúc đó đang lên lớp vội báo cáo Ban Giám hiệu và đi 13km ra Trung tâm y tế huyện Lộc Bình, kịp thời hiến máu cho bệnh nhân. Với tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, đoàn viên Lương Thị Nga đã hiến 1 đơn vị máu cứu sống được thai phụ vượt qua cơn nguy kịch.

 Hành động hiến máu cứu người của đồng chí Lương Thị Nga là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”  

  Hiến máu

 Đồng chí Lương Thị Nga đang hiến máu cứu thai phụ

 

Tin & ảnh : Vi Thị Diễn – Chủ tịch

CĐCS Trường Tiểu học và THCS Thống Nhất

 


Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác năm 2021 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ngày 12/01/ 2022 Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành tổ chức Hội nghị CBVC-LĐ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Dương Minh Tuệ - Phó Giám đốc, Chủ tịch BCH CĐCS Sở VHTT&DL, cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Bảo tàng tỉnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021 vừa có nhiều thuận lợi, vừa có những khó khăn, thách thức do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cán bộ, viên chức Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã nỗ lực triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong điều kiện thích ứng với diễn biến của đại dịch Covid-19. Hội nghị cũng đã thảo luận các nội dung sửa đổi, bổ sung trong các quy chế của đơn vị; tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022- 2023; tổ chức phát động và ký cam kết thi đua năm 2022.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động đơn vị, Bảo tàng tỉnh đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao trên các lĩnh vực Nghiệp vụ Bảo tàng, Nghiệp vụ Di tích và Kiểm kê Bảo quản năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Minh Tuệ –PGĐSở VHTT&DLđã chúc mừng và biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ đơn vị Bảo tàng đã đạt được những kết quả toàn diện, đồng bộ trên các mặt công tác trong năm. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh công đoàn cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa tới việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị giúp đội ngũ đoàn viên ngày càng yên tâm công tác, gắn bó chặt chẽ với tổ chức Công đoàn, cùng đóng góp công sức cho sự phát triển của đơn vị. Tại hội nghị đồng chí Phó giám đốc cũng trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021

 ảnh HNBT 2

ảnh hội nghị

Đ/c Dương Minh Tuệ - Phó Giám đốc, Chủ tịch BCH CĐCS Sở VHTT&DL trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác năm 2021

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, các đại biểu thể hiện sự tin tưởng, tin tưởng, tập thể cán bộviên chức, người lao động Bảo tàng tỉnh sẽ tiếp tục đồng sức đồng lòng, phát huy tốt những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

 

Tin và ảnh: Dương Thị Thùy Linh

 CĐCS Thành viên Bảo tàng tỉnh  

Sáng 21/10/2021, Đoàn công tác Cụm thi đua số 3, Công đoàn Viên chức tỉnh do đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông, Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 làm Trưởng đoàn, đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ gia đình khó khăn xóa nhà dột nát cho gia đình bà Lương Thị Nghề, thôn Bản Van, xã Hội hoan, huyện Văn Lãng.

Đoàn công tác đã trao số tiền 40.000.000 đồng do các đoàn viên công đoàn của Cụm thi đua số 3 (gồm 09 Công đoàn cơ sở các Sở: Thông tin và Truyền thông; Nội vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Lao động - Thương binh và Xã hội; Công Thương; Tài nguyên và Môi Trường; Ngoại vụ; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đóng góp, hỗ trợ bà Lương Thị Nghề xây dựng nhà ở. 

Đoàn công tác Cụm thi đua số 3 trao tặng kinh phí hồ trợ cho bà Lương Thị Nghề

 Bà Lương Thị Nghề sống một mình, hiện đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng thuộc đối tượng người khuyết tật, thuộc hộ nghèo của xã Hội Hoan. Hiện nay, bà tuổi cao, sức yếu, không có khả năng lao động, hoàn cảnh rất khó khăn.Hiện trạng nhà ở của bà đã xuống cấp hoàn toàn, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Việc trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở là một việc làm hết sức ý nghĩa, giúp bà Lương Thị Nghề ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./. 


Tin, ảnh: Tô Thị Thương

CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh


Trang 1 / 6