Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh.

LĐLĐ huyện, thành phố

  Ngày 14, 15/01/2017 Công Đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Gia đã tổ chức giải Bóng chuyền nam, Bóng chuyền hơi nữ CNVCLĐ Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Gia lần thứ 2, năm học 2016-2017. Nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2017, chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành Giáo dục và Đào tạo (1947-2017); thúc đẩy môn Bóng chuyền nam, Bóng chuyền hơi nữ CNVCLĐ Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Gia ngày càng phát triển.

Gia bong chuyền 1

Thi đấu bóng chuyền nam, nữ giữa các đội cán bộ, giáo viên các trường học

  Tham dự giải bóng chuyền lần này gồm có 10 đội bóng chuyền nam, 16 đội bóng chuyền hơi nữ với hơn 312 vận động viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên đến từ các trường học thuộc bậc mầm non, tiểu học và THCS trong toàn huyện. Các đội bóng nam được chia làm 2 bảng, với hình thức thi đấu là vòng tròn tính điểm. Chọn ra 4 đội có thành tích cao vào thi đấu vòng chung kết xếp hạng, các đội bóng chuyền hơi nữ được chia làm 4 bảng, với hình thức thi đấu là vòng tròn tính điểm. Chọn ra 8 đội có thành tích cao vào thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết xếp hạng. Trong quá trình thi đấu các đội bóng và các vận động viên đã cống hiến nhiều những đường bóng chuyền hay, đẹp mắt, mang đậm tính chuyên nghiệp và được đông đảo khán giả cổ vũ rất nhiệt tình.

Giải BC 2

                 Đ/c Hoàng Văn Chung, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Bình Gia trao giải nhất, nhì, ba,                                                                  cho các đội bóng chuyền hơi nữ.

     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất bóng chuyền nam cho đội liên trường xã Tô Hiệu, giải nhì cho đội liên trường xã Yên Lỗ, đồng giải ba cho đội liên trường Thị trấn Bình Gia và xã Thiện Hòa. Giải nhất bóng chuyền hơi nữ cho đội Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, giải nhì cho đội liên trường xã Tô Hiệu, đồng giải ba cho đội liên trường Thị trấn Bình Gia và xã Tân Văn.

Tin & ảnh : Hoàng Văn Chung

Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Bình Gia

   Ngày 12/01/2017, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Kim Anh, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, và đại diện các đơn vị có chương trình phối hợp hoạt động.

 Năm 2016, LĐLĐ thành phố có 3.815 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), với tổng số đoàn viên công đoàn là 3.683, sinh hoạt tại 92 công đoàn cơ sở. Nhìn chung, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, không có hiện tượng tranh chấp lao động, đình công, tai nạn lao động; tiền lương, phụ cấp, thêm giờ, công tác phí được các đơn vị chi trả kịp thời đúng quy định. Các cấp công đoàn thực hiện tốt việc đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Phối hợp với chính quyền quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, như BHXH, BHYT, BHTN, chế độ tiền lương, tiền thưởng, tiền làm thêm giờ, cử đại diện tham gia vào các hội đồng của cơ quan, đơn vị doanh nghiệp; 100% cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức; 62,5% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động,.... Tuy nhiên, do hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn nên việc tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc theo Nghị định 60/3013/NĐ-CP đạt tỷ lệ thấp; thu kinh phí công đoàn tại nhiều đơn vị doanh nghiệp chưa đạt yêu cầu.

Năm 2017, Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn phấn đấu trên 95% đoàn viên, người lao động tham gia học tập đầy đủ Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của công đoàn cấp trên và chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% CĐCS đăng ký thi đua, tổ chức cho đoàn viên, người lao động đăng ký thực hiện các danh hiệu thi đua; cam kết không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội; không có CĐCS trung bình, yếu, kém; 100% các CĐCS tổ chức đại hội công đoàn... Thường xuyên chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; 85% trở lên nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước- Đảm việc nhà"; tăng cường công tác kiểm tra và hoạt động của ủy ban kiểm tra, công tác tài chính; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn./.

-Các tập thể cá nhân được nhận khen thưởng thành tích hoạt động công đoàn năm 2016

  Đ/c Nguyễn Bá Khoa, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016

  Tin & ảnh: Trần Thị Thu Hà

Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn

  Ngày 27/12/2016 Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố đã tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016. Đến dự Hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, cán bộ chuyên trách Liên đoàn Lao động các huyện Bình Gia, Bắc Sơn, Văn Quan, Chi Lăng, Hữu Lũng và Thành phố Lạng Lạng Sơn.

Thi dua cum 1

Đ/c Hoàng Văn Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng đơn vị Phó trưởng cụm thi đua phát biểu tại Hội nghị 

  Tại Hội nghị các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua đã báo cáo kết quả thực hiện giao ước thi đua năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Phát biểu tại Hội nghị các đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố đã khẳng định: năm 2016 đối với các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn là năm có nhiều nhiềm vụ lớn, ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị, các đồng chí cũng chỉ ra nhưng tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới; đồng thời trên cơ sở kết quả đạt được của các đơn vị, hướng dẫn các đơn vị trong Cụm đã bám sát các tiêu chí thi đua và tiêu chuẩn khen thưởng đề suy tôn đơn vị Nhất, Nhì.

Kết quả, các đơn vị trong Cụm thi đua đã bình chọn, suy tôn và bầu cụm trưởng, phó cụm trưởng thi đua số 1:

         Cụm thi đua số 1: Nhất: Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia

                                   Nhì: Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn

   Trưởng cụm thi đua số 1: Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng

   Phó trưởng cụm thi đua số 1: Liên đoàn Lao động huyện Văn Quan.

Bài và ảnh: Hoàng Văn Chung,

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Bình Gia

Từ nguồn hỗ trợ Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Bộ, ngày 23/12/2016 Công đoàn cơ sở (CĐCS) công ty phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc tổ chức trao tặng 50 chăn ấm cho các cháu trường mầm non Xuân Long, xã Xuân Long, huyện Cao Lộc

Chăn ấm C.Loc

Chủ tịch CĐCS Công ty trao chăn ấm tặng học sinh trường mầm non xã Xuân Long

Việc tặng chăn ấm cho các cháu trường mầm non trên địa xã vùng 3 còn nhiều khó khăn có ý nghĩa thiết thực trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non cả về mặt vật chất cũng như tinh thần đối với các cháu và gia đình. Qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Bộ, các cấp, các ngành trong tỉnh đã quan tâm, động viên các đơn vị trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là việc chăm sóc trẻ trong độ tuổi mầm non; đồng thời, động viên cán bộ giáo viên mầm non nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho con em đồng bào các dân tộc trong huyện, góp phần duy trì thành quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn.

Chương trình góp phần chắp cánh ước mơ cho những em học sinh mầm non dân tộc thiểu số, làm ấm lòng các em trong mùa đông giá rét, giúp các em học tập tốt hơn./.

Hải Nam

LĐLĐ huyện Cao Lộc

  Ngày 20/12/2016 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Gia đã tổ chức ra mắt Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp tư nhân Hồng Phúc (kinh doanh xăng, dầu và ga) đã giải quyết việc làm ổn định cho 05 lao động, với mức thu nhập bình quân trên 5.000.000đồng/người/tháng). Dự lễ ra mắt có các đại biểu Lãnh đạo LĐLĐ Huyện, toàn thể công nhân lao động trong Doanh nghiệp.

  Tại buổi lễ ra mắt, đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Bình Gia công bố và trao Quyết định kết nạp đoàn viên, Quyết định thành lập Ban Chấp hành CĐCS lâm thời. Đại diện Ban Chấp hành CĐCS lên nhận các quyết định, đọc lời hứa và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn cơ sở; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới, đề nghị Ban chấp hành công đoàn chủ động xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành, Quy chế phối hợp với Giám đốc doanh nghiệp. Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám đốc vận động công nhân lao động phấn đấu hoàn các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Doanh nghiệp; chăm lo, bảo vệ quyền và các lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

 Thanh lap CDCS BG

Đ/c Hoàng Thị Vân Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định Ban chấp hành CĐCS lâm thời

  Việc thành lập thêm Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp tư nhân Hồng Phúc đã góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia năm 2016./.

                                                                                                                                         Tin và ảnh: 

Hoàng Văn Chung – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện

  Ngày 08 tháng 12 năm 2016 Công đoàn cơ sở Nhà máy gạch Tuynel Na Dương chính thức ra mắt sau hơn 01 tháng thành lập và hoạt động. Dự lễ ra mắt, về phía LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hoàng Văn Liệu, ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Hoàng Văn Vận, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lộc Bình; đồng chí Hoàng Ngọc Thiệu, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Na Dương. Về phía lãnh đạo Nhà máy có ông Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc công ty Cổ phần Toàn Phát; ông Vũ Thanh Bội, Phó Giám đốc Nhà máy gạch Tuynel Na Dương.

TUYNEL

Ra mắt Ban Chấp hành lâm thời CĐCS Nhà máy gạch Tuynel Na Dương

  Tại buổi lễ, các đoàn viên đã được nghe công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và Quyết định kết nạp 11 đoàn viên. Chủ tịch Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời đã thông qua Chương trình hành động của Công đoàn trong thời gian tới và hứa quyết tâm phấn đấu đoàn kết, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho người lao động và góp phần xây dựng, phát triển Doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Với cương vị là đại diện cho Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Lộc Bình - lãnh đạo cấp trên của Công đoàn cơ sở, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát biểu trước buổi lễ về công tác định hướng hoạt động của Công đoàn cơ sở trong thời gian tới. Đề nghị Ban chấp hành công đoàn chủ động xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành, Quy chế phối hợp với Giám đốc doanh nghiệp... của Công đoàn cơ sở; phối hợp với Ban Giám đốc vận động công nhân lao động đẩy mạnh các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" phấn đấu hoàn các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Doanh nghiệp; chăm lo, bảo vệ quyền và các lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định 60 NĐ/CP của Chính Phủ và ký kết thỏa ước lao động tập thể...

  Thay mặt lãnh đạo công ty, Phó Giám đốc Vũ Thanh Bội cảm ơn Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện và đưa ra những ý kiến quý báu cho hoạt động của Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp trong thời gian tới./.

 Tin & ảnh: Hứa Đức Việt, LĐLĐ huyện Lộc Bình

  Ngày 18/11/2016, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn(TNHH) Thiên Hà, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Lạng Sơn tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Thiên Hà. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Bá Khoa, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Hoàng Ngọc Thúy, Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật, LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bùi Thái Sơn, Giám đốc Công ty cùng toàn thể đoàn viên CĐCS Công ty.

  Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố công bố và trao Quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH Thiên Hà, quyết định kết nạp đoàn viên và Ban Chấp hành lâm thời CĐCS. Đồng chí Chủ tịch CĐCS Công ty cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên cùng lãnh đạo Công ty đã quan tâm vận động, thành lập tổ chức công đoàn, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, lao động trong Công ty đoàn kết, phấn đấu xây dựng Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh hằng năm; đồng chí hứa sẽ làm tốt vai trò trung tâm đoàn kết để tăng cường đoàn kết nội bộ, củng cố tổ chức, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động công đoàn, góp phần tích cực trong việc hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Thien Hà

Ra mắt Ban Chấp hành lâm thời CĐCS Công ty TNHH Thiên Hà

  Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Bá Khoa, Chủ tịch LĐLĐ thành phố chúc mừng CĐCS Công ty TNHH Thiên Hà chính thức đi vào hoạt động; đề nghị Ban Giám đốc Công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho CĐCS hoạt động đạt hiệu quả; giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành lâm thời chủ động xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời; Quy chế phối hợp giữa Công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc Công ty; chủ động tham gia với Ban Giám đốc Công ty xây dựng các quy chế theo quy định của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ nhất và quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động./.

 Tin và ảnh: TRẦN THỊ THU HÀ

Liên đoàn Lao động thành phố

  Ngày 18/10/2016 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã tổ chức ra mắt Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) An Tâm Gia Phúc (Công ty chuyên về tư vấn bảo hiểm tài chính DAI - ICHI, đã giải quyết việc làm ổn định cho 30 lao động, với mức thu nhập bình quân trên 5.000.000đồng/người/tháng). Dự lễ ra mắt có các đại biểu Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ Thành phố, toàn thể công nhân lao động Công ty.

  Tại buổi lễ ra mắt, đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Lạng Sơn công bố và trao Quyết định kết nạp đoàn viên, Quyết định thành lập Ban Chấp hành CĐCS lâm thời. Đại diện Ban Chấp hành CĐCS lên nhận các quyết định, đọc lời hứa và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn cơ sở trong thời gian lâm thời; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

ANH CDAN TÂM

 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Thành phố chúc mừng Ban chấp hành CĐCS lâm thời

 Việc thành lập thêm Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Một thành viên An Tâm Gia Phúc đã góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Lao động Thành phố Lạng Sơn năm 2016./.

                                                                                                                                    Tin và ảnh :

Lưu Lan Hương – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố

  Thực hiện chương trình công tác công đoàn năm 2016 và kế hoạch số 22/ KH -LĐLĐ, ngày 21/6/2016 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn. Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cho cán bộ công đoàn cơ sở, ngày 30/9/2016 LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2016 cho cán bộ chủ chốt của các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện Tràng Định. Tại hội nghị tập huấn, 107 đại biểu đã được truyền đạt nội dung của các chuyên đề: Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; Công tác thi đua khen thưởng; Công tác kiểm tra công đoàn; Công tác tài chính công đoàn; CĐCS tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Tap huan TÐ

Các cán bộ công đoàn cơ sở tham gia Hội nghị tập huấn

  Qua lớp tập huấn, đã trang bị cho đội ngũ cán bộ CĐCS nắm vững nguyên tắc cơ bản, những điểm mới trong hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn trong thời gian tới và đáp ứng được yêu cầu học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn, hoàn thành chức năng, nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh./.

 

Tin & ảnh: Hà Văn Hải,

Uỷ Ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh

  Ngày 14/9/2016, tại trụ sở Doanh nghiệp tư nhân Đức Tín Hưng, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình phối hợp với Ban Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Đức Tín Hưng tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở tại Doanh nghiệp.

  Dự buổi lễ có đồng chí: Vi Việt Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lộc Bình và các đồng chí trong Thường trực Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình; Đại biểu lãnh đạo Doanh nghiệp có đồng chí: Nguyễn Đình Đông - Giám đốc doanh nghiệp và toàn thể công nhân lao động doanh nghiệp tham dự.

Tại lễ ra mắt, Liên đoàn Lao động huyện đã công bố danh sách 16 đoàn viên công đoàn mới được kết nạp và trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở doanh nghiệp. Như vậy, đến thời điểm này trên địa bàn huyện Lộc Bình có 03 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, nâng tổng số đầu mối Công đoàn cơ sở trên địa bàn lên 144 đơn vị.

Le ra mat Tin Hung

Ra mắt Ban Chấp hành lâm thời CĐCS Doanh nghiệp tư nhân Đức Tín Hưng

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Vận - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban Vận động; sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc doanh nghiệp trong việc tuyên truyền tới người lao động tích cực triển khai việc thành lập Công đoàn cơ sở theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đồng thời chỉ đạo Ban chấp hành công đoàn chủ động xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành, Chương trình công tác của Công đoàn cơ sở; phối hợp với Ban Giám đốc vận động công nhân lao động đẩy mạnh các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Doanh nghiệp; chăm lo, bảo vệ quyền và các lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định 60 NĐ/CP của Chính Phủ và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Lâm thời Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp tư nhân Đức Tín Hưng tổ chức hoạt động công đoàn, chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội Công đoàn lần thứ nhất theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam./.

Tin & ảnh: Hứa Đức Việt, LĐLĐ huyện Lộc Bình

Trang 1 / 4