Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

LĐLĐ huyện, thành phố

LĐLĐ huyện, thành phố (53)

Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn; ngày 09/11/2018 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình cô giáo Hoàng Thị Dung, đoàn viên Công đoàn cơ sở trường PTDTBT Tiểu học Yên Lỗ. Đến dự buổi lễ bàn giao có đồng  chí  Hoàng Văn Chung - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí Lâm Văn Bài - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhà trường.

anh a. Chung

Đ/c Hoàng Văn Chung – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Bình Gia

trao số tiền cho gia đình cô Hoàng Thị Dung

Gia đình Cô giáo Hoàng Thị Dung có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng không có việc làm ổn định, 02 con còn nhỏ đang là học sinh, mẹ chồng bị tai biến nằm liệt gường đã 5 năm. Mọi chi phí sinh hoạt cho gia đình và chữa bệnh cho mẹ chồng chủ yếu trông vào lương của đồng chí Hoàng Thị Dung nên không tích lũy được đủ tiền để sửa nhà. Gia đình hiện nay đang ở nhà lợp bằng tấm lợp fibro ximăng,đã bị hư hỏng cần sửa chữa. Được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Quỹ Xã hội - Liên đoàn lao động tỉnh với số tiền 15 triệu đồng và sự quan tâm giúp đỡ của đoàn viên tại đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để gia đình cô sửa được một ngôi nhà tương đối khang trang. Đây thật sự là hoạt động đầy ý nghĩa của tổ chức Công đoàn đã giúp gia đình chị Dung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi công tác./.

Tin & ảnh: Hoàng Văn Chung

LĐLĐ huyện Bình Gia

Nhân dịp chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), trong hai ngày 27 và 28/10/2018,

Ngày 19-21/10/2018, Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia tổ chức Giải Bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động năm 2018 chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018).

Tối 18/10/2018,  Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng  phối hợp với Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông huyện tổ chức Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện Chi Lăng năm 2018 chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Tối ngày 12/10/2018 tại Hội trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động  phối hợp với Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông huyện Đình Lập tổ chức Giao lưu văn nghệ Chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Đình Lập (31/10/1950- 31/10/2018).

Ngày 03/8/2018, tại trụ sở Khối Dân vận huyện Đình Lập, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại Hiếu Thủy tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại HiếuThủy được thành lập ngày 16/9/2013 và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/11/2013 có trụ sở tại thôn Bản Hả, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập có 15 lao động, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chế biến lâm sản. Sự ra đời của công đoàn cơ sở nhằm đáp ứng nguyện vọng của công nhân lao động trong công ty, động viên người lao động hăng say lao động góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện đã bám sát Chương trình công tác năm 2018, sự chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tiễn của huyện để thực hiện và đạt được một số kết quả nổi bật như: Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chào mừng các sự kiện lịch sử, chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước; hưởng ứng "Tháng công nhân" và hưởng ứng "Tháng hành động về ATVSLĐ" năm 2018...; Vai trò tham gia giám sát, phản biện XH của tổ chức công đoàn được tăng cường; chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho NLĐ được chú trọng...

Ngày 27 và 28/3/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Gia long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018- 2023. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lô Tiến Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Gia cùng 125 đại biểu đại diện cho hơn 2.514 công nhân viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn.

Ngày 12 và 13/3/2018, Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018- 2023. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hà Xuân Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cao Lộc; đồng chí Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng 168 đại biểu đại diện cho hơn 4.500 công nhân viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn.

Từ ngày 01 - 02/02/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đình Lập đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Đình Lập lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Kim Anh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nông Thanh Tuyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các tổ chức chính trị xã hội, các phòng, ban, cơ quan phối hợp, lực lượng vũ trang của huyện và 101 đồng chí đoàn viên công đoàn tiêu biểu đại diện gần 1.900 cán bộ, đoàn viên, người lao động huyện Đình Lập về dự Đại hội.

Trang 1 / 6