Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh.

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn (181)

   Ngày 03/8/2018, tại trụ sở Khối Dân vận huyện Đình Lập, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại Hiếu Thủy tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại HiếuThủy được thành lập ngày 16/9/2013 và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/11/2013 có trụ sở tại thôn Bản Hả, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập có 15 lao động, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chế biến lâm sản. Sự ra đời của công đoàn cơ sở nhằm đáp ứng nguyện vọng của công nhân lao động trong công ty, động viên người lao động hăng say lao động góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

  Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của các cấp, các ngành trong tỉnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn cũng vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI, ngày hội lớn của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn tỉnh. Đại hội đã tiến hành tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2013-2018.

  Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 27/7/2018 đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm hỏi và động viên bà Hà Thị Phàng (76 tuổi, trú tại xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng), là vợ liệt sĩ Linh Văn Phình hy sinh anh dũng tại chiến trường B năm 1973, mẹ của đồng chí Linh Văn Sán – cán bộ công đoàn chuyên trách của tỉnh.

   Trong 6 tháng đầu năm 2018, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện đã bám sát Chương trình công tác năm 2018, sự chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tiễn của huyện để thực hiện và đạt được một số kết quả nổi bật như: Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chào mừng các sự kiện lịch sử, chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước; hưởng ứng "Tháng công nhân" và hưởng ứng "Tháng hành động về ATVSLĐ" năm 2018...; Vai trò tham gia giám sát, phản biện XH của tổ chức công đoàn được tăng cường; chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho NLĐ được chú trọng...

  Ngày 09/7/2018 Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh khóa III và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

   Ngày 06/7/2018 Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Bế Thị Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nông Thanh Tuyền – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy.

    Ngày 06/7/2018 Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức trao tiền hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho chị Vi Thị Nhiên – đoàn viên Công đoàn cơ sở trường Mầm non II xã Bính Xá, thuộc Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập, đây là một trong số 24 trường hợp được hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" năm 2018.

   Sau 1,5 ngày (từ ngày 27 đến trưa ngày 28/6/2018) làm việc tích cực, trách nhiệm, Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thành công tốt đẹp. Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam có đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Về phía tỉnh Lạng Sơn có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và 248 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 48.000 đoàn viên, người lao động (ĐVNLĐ) trên địa bàn tỉnh dự đại hội.

 Lô Tiến Sơn

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

 

 Với mục tiêu: "Hướng hoạt động về cơ sở, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động", trong nhiệm kỳ 2013-2018, Các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã tích cực nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đã đạt được những quả tích cực.

  Sáng ngày 24/4/2017 Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, phát động hưởng ứng Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2018 và kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018), đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hồ Tiến Thiệu Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Giáp Thị Bắc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lạng Sơn.

Trang 1 / 19