Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn (193)

Tối 18/10/2018,  Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng  phối hợp với Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông huyện tổ chức Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện Chi Lăng năm 2018 chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Ngày 15/10/2018, Công đoàn ngành Giáo dục và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các huyện, thành phố đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2018-2023.

Tối ngày 12/10/2018 tại Hội trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động  phối hợp với Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông huyện Đình Lập tổ chức Giao lưu văn nghệ Chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Đình Lập (31/10/1950- 31/10/2018).

Ngày 15/9/2018, tại Trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn, Công đoàn giáo dục (CĐGD) Việt Nam chủ trì phối hợp với CĐNGD tỉnh Lạng Sơn, CĐNGD Thành phố Hải Phòng tổ chức khánh thành và trao nhà công vụ giáo viên. Đến dự Lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GDĐT và đồng chí Lâm Tuyết Trinh - Chủ tịch CĐNGD thành phố Hải Phòng; đồng chí Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn cùng các thầy cô giáo Trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng.

Sáng ngày 10/9/2018 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn Lạng Sơn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Bình Trung tổ chức khai giảng lớp Kỹ thuật Chăn nuôi gà tại thôn Chục Pình cho 35 học viên là hội viên hội phụ nữ thôn. Đến dự buổi lễ có Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Bình Trung cùng toàn thể học viên của lớp học nghề.

Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn được phát động từ năm 2014 với tên gọi Quỹ "Mái ấm công đoàn", đến nay đổi tên thành "Quỹ xã hội". Xác định việc thành lập và duy trì hiệu quả nguồn quỹ sẽ góp phần tích cực vào công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Ngay sau khi thành lập, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã thành lập Ban Quản lý Quỹ, xây dựng quy chế hoạt động của Quỹ, với mức hỗ trợ: xây nhà mới 30 triệu đồng, sửa chữa nhà 15 triệu đồng, hỗ trợ thăm hỏi từ 500 trăm đến 1 triệu đồng/người.

Ngày 30/8/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với VNPT Lạng Sơn tập huấn Hệ thống quản lý văn bản VNPT - iOffice 4.0 cho các đồng chí là cán bộ công đoàn chuyên trách, Chủ tịch các CĐCS trực thuộc, đơn vị sự nghiệp trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2018 Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) Lạng Sơn tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống 72 năm ngày thành lập Công đoàn Lạng Sơn và triển khai một số nhiệm vụ công tác khác. Dự buổi gặp mặt có gần 100 đại biểu cán bộ chuyên trách công đoàn và đại biểu mời.

Nhằm chung tay chia sẻ, hỗ trợ trẻ em nghèo và trẻ em là con đoàn viên công đoàn tại doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam đã trao tặng 500 chiếc ba lô cho học sinh tỉnh Lạng Sơn.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2018 - 2019, thực hiện chương trình "Cùng em đến trường", ngày 27/8/2018, tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Lạng Sơn phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 40 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại doanh nghiệp.

Trang 1 / 20