Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn (232)

Chiều ngày 17/7/2019, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019).

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Lương Chí Công – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo UBKT LĐLĐ tỉnh phụ trách địa bàn; đại diện lãnh đạo HĐND- UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo LĐLĐ huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, văn phòng Huyện ủy, văn phòng HĐND- UBND, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên ban Chấp hành, Ủy viên ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện, các đồng chí Chủ tịch CĐCS, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ảnh Trao giấy khen

Đ/c Lê Văn Ý- Chủ tịch LĐLĐ huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích

Đồng chí Lê Văn Ý- Chủ tịch LĐLĐ huyện ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 90 năm qua. Tại buổi tọa đàm  Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 02 đồng chí; trao bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2018 – 2019. Lãnh đạo LĐLĐ huyện đã trao giấy khen của BCH LĐLĐ huyện cho 9 tập thể, 14cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2018 – 2019;  trao 9 giấy khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam./.

 
 


 

Tin & ảnh: Mã Thị Hiển

 LĐLĐ huyện Đình Lập

Ngày 08/7/2019 Công đoàn Viên chức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh khóa III; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại Hội nghị Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức tọa đàm, ôn lại truyền thống Công đoàn Việt Nam 90 năm xây dựng và trưởng thành, tuyên truyền những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn qua từng thời kỳ dựng nước, giữ nước và tham gia xây dựng đất nước và những nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Hội nghị cũng đã thảo luận và nhất trí thông qua kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 là: Tăng cường tham gia đóng góp các ý kiến xây dựng và thực hiện các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động;  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, thực hiện các công trình, sản phẩm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam đúng tiến độ; tổ chức các hoạt động thiết thực & tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn (01/10/2009 – 01/10/2019); tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, triển khai thực hiện phầm mềm quản lý đoàn viên, tham gia xây dựng và phát triển đảng; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban Kiểm tra, ....

Ảnh HN sơ kết 6 tháng 1

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí Thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các đồng chí cán bộ Công đoàn nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; đồng chí cũng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn Viên chức tỉnh đã đạt được 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh cần phải tập trung sức lực, trí tuệ, đổi mới hình thức, tổ chức triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu năm 2019 đã đề ra; đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. 

 Tin, ảnh:Tô Thị Ái

Công đoàn Viên chức tỉnh


Trong những năm qua, cuộc vận động học và làm theo lời Bác đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Qua thực tiễn triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tổ chức Công đoàn các cấp đã tạo nên nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức và việc làm của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động trong thực hiện chuyên môn, nhiệm vụ, góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của lực lượng đoàn viên Công đoàn và người lao động, do vậy Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn luôn chú trọng công tác chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện trong toàn hệ thống Công đoàn. Trên cơ sở đó, các cấp công đoàn đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, từng vị trí việc làm. Trong đó, chú trọng đổi mới phong cách, lề lối làm việc, tác phong công tác; nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, nói đi đôi với làm... Đồng thời, xây dựng việc học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn đó là hoạt động đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và Chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Thông qua việc đảm bảo việc thực hiện đầy đủ các các chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động; quan tâm, động viên kịp thời khi có đoàn viên, người lao động gặp ốm đau, hoạn nạn, hỗ trợ mái ấm tình thương… 

 Ảnh 2 A Công

Đ/c Lương Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh triển khai các nội dung nhân Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 

 Có thể khẳng định phong trào thi đua học và làm theo Bác đã và đang trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn. Mỗi tổ chức Công đoàn tùy thuộc vào nhiệm vụ chính trị của ngành đã có những việc học và làm theo Bác cụ thể thiết thực. Đặc biệt trong năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp, đã nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, sâu sát cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động để kịp thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền, chuyên môn giải quyết những vướng mắc phát sinh, nhất là những vướng mắc trong quan hệ lao động, góp phần tạo quan hệ hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn đưa việc học tập và làm theo Bác gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” trong đoàn viên, người lao động. Thông qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu với những cách làm cụ thể, thiết thực, với nhiều mô hình hay, hiệu quả. Trong năm 2018 đã có 233 đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn góp phần nâng cao hiệu quả công tác, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, góp phần hoàn thành kế hoạch của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Năm 2018 cótrên 88% Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh. Nhiều tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh đã được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng. Đối với cơ quan Liên đoàn lao động tỉnh, tập thể Chi bộ và 01 đảng viên được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh biểu dương; 01 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

 anh chỉ thị 05 1

Đ/c Hoàng Ngọc Thúy- Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh được biểu dương tại Hội nghị

Qua triển khai thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo lời Bác trong các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã đem lại những hiệu quả thiết thực. Đến nay, đại bộ phận cán bộ, đoàn viên, người lao động có sự chuyển biến tích cực về ý thức, tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn cần tiếp tục phối hợp cùng chuyên môn đồng cấp đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác tới đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Chủ động xây dựng nội dung học tập và làm theo Bác sát với thực tế của địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh toàn diện./.

 

Bài và ảnh: Bế Hòa -PCT- LĐLĐ tỉnh

 

 

 

 

 

 

Thực hiện Nghị quyết số 03/NQ-BCH, ngày 11/01/2019 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác cán bộ công đoàn trong tình hình mới; thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Ngày 18,19/6/2019, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn tổ chức  Hội thi "Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi" năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí  Trần Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Lương Chí Công – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Minh Châu – Phó Giám đốc sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, các phòng chuyên môn sở GDĐT, lãnh đạo, chủ tịch công đoàn các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Tham dự Hội thi có 38 đội thi đến từ 42 CĐCS với 190 cán bộ công đoàn và gần 100 đoàn viên tham gia hỗ trợ đội thi.

IMG 0166

Đồng chí Trần Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh trao quà lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội thi

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hà Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh nhấn mạnh: Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn cơ sở về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của tổ chức công đoàn; củng cố những kiến thức cơ bản trong tổ chức và hoạt động của công đoàn cơ sở; nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng, năng lực cán bộ công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời kỳ mới; tạo môi trường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ trong thực tiễn, góp phần xây dựng công đoàn cấp cơ sở ngày một vững mạnh. Hội thi còn nhằm phát hiện những cán bộ công đoàn tiêu biểu, nhân rộng điển hình trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”.

Trong thời gian 2 ngày, cán bộ công đoàn của các đội trải qua 3 phần thi: Phần kiến thức chung về  nghiệp vụ công tác công đoàn, về quy định đạo đức nhà giáo thể hiện qua bài thi viết của 190 thí sinh.Phần thi giải quyết, xử lý tình huống liên quan đến công tác công đoàn và vai trò, trách nhiệm, khả năng ứng xử của cán bộ công đoàn đối với những tình huống cụ thể xảy ra trong thực tiễn liên quan đến hoạt động công đoàn và phần thi năng khiếu tự chọn để cho cán bộ công đoàn tự thể hiện tài năng, biểu diễn năng khiếu của mìnhtrong mọi lĩnh vực của cuộc sống mà mình yêu thích được các thí sinh thể hiện trên sân khấu với các thể loại phong phú như hát múa, tiểu phẩm, kể chuyện, cắm hoa nghệ thuật… các tiết mục được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, sinh động hấp dẫn, giàu tính nghệ thuật.

Tổng kết Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho CĐCS Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh; 03 giải nhì cho CĐCS Trung tâm GDTX 1 tỉnh, Trường CĐSP, Trường THPT Việt Bắc; 03 giải ba cho CĐCS Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Hữu Lũng, Trường THPT Chi Lăng, THPT  Lộc Bình, THPT Đình Lập; 10 giải khuyến khích và 2 giải chuyên đề Phần thi xử lý tình huống và phần thi năng khiếu tự chọn hay nhất. Sở GDĐT tặng Giấy khen cho 20 cá nhân tiêu biểu trong các đội thi đạt giải nhất, nhì tại Hội thi.

 IMG 5858

Đồng chí Lương Chí Công – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn trao giải cho các đoàn đạt thành tích cao trong Hội thi

Hội thi CBCĐ giỏi đã thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị, là đợt tập huấn một cách sáng tạo về nghiệp vụ công tác công đoàn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác công đoàn trong các nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để các thầy cô giáo, các cán bộ công đoàn trao đổi kinh nghiệm công tác công đoàn. Thông qua những hoạt động này, việc vận dụng các kiến thức nghiệp vụ theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động được bàn bạc, thực hiện nhằm lựa chọn nội dung, phương pháp, tổ chức các hoạt động công đoàn trong các nhà trường một cách hiệu quả nhất theo tinh thần hướng mạnh về cơ sở, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

 

Tin & ảnh: Lan Anh

CĐN Giáo dục tỉnh

Ngày 7, 8/6/2019, LĐLĐ huyện Tràng Định tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi lần thứ II năm 2019. Dự lễ khai mạc có đồng chí Lương Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, lãnh đạo HĐND – UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Hội thi lần này thu hút sự tham gia của 33 đội, với 165 cán bộ công đoàn cơ sở, là những cán bộ công đoàn tiêu biểu trong hoạt động công tác công đoàn và có hiểu biết sâu rộng về nghiệp vụ công tác công đoàn đến từ 105 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện

 Ảnh hội thi

Một tiết mục đặc sắc của Hội thi

Trong thời gian 2 ngày, cán bộ công đoàn của các đội đều trải qua 3 phần: Thi nghiệp vụ, thi xử lý tình huống và phần thi năng khiếu. Ngoài kiến thức nghiệp vụ, các cán bộ công đoàn còn được thể hiện tài năng qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Thông qua các phần thi là dịp để cán bộ công đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động thực tiễn ở công đoàn cơ sở. Đặc biệt hội thi đã chuyển tải đến đông đảo cán bộ và đoàn viên công đoàn về những kinh nghiệm cũng như nội dung, phương thức hoạt động công đoàn cơ sở một cách rõ nét nhất. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên và người lao động trong việc xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn vững mạnh.

 Ảnh hội thi1

Đ/c Nguyễn Viết Tiến, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho các Công đoàn đạt thành tích xuất sắc ở cả 3 nội dung thi. Đồng thời trao 03 giải chuyên đề và 24 giải khuyến khích cho các đội đã hoàn thành nội dung thi tại Hội thi lần này./.  

 

Tin & ảnh: Nguyễn Viết Tiến 

LĐLĐ huyện Tràng Định


Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Ngày 17, 18/6/2019, Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia tổ chức  Hội thi "Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi" năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lương Trương Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Gia; đồng chí Bế Thị Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn. Tham dự Hội thi có 23 đội thi đến từ 90 CĐCS với 115 cán bộ công đoàn và gần 100 đoàn viên tham gia hỗ trợ đội thi.

 64718472 324096435149931_7838988495489073152_n

Đ/c Hoàng Thị Vân Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đ/c Hoàng Văn Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội thi.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Thị Vân Phương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện nhấn mạnh, Hội thi Cán bộ CĐCS giỏi là dịp để cán bộ công đoàn có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm tổ chức hoạt động công tác công đoàn, qua hội thi cũng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp...

Trong thời gian 2 ngày, cán bộ công đoàn của các đội trải qua 3 phần thi: nghiệp vụ, xử lý tình huống và năng khiếu. Ngoài kiến thức nghiệp vụ, các cán bộ công đoàn còn được thể hiện tài năng qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, sinh động hấp dẫn, giàu tính nghệ thuật.

Tổng kết Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho cụm CĐCS xã Tô Hiệu; 02 giải nhì cho cụm CĐCS khối dân vận và cụm CĐCS Thị trấn Bình Gia; 03 giải ba cho các cụm CĐCS xã Hồng Phong, Vĩnh Yên, Hồng Thái và 18 giải khuyến khích. Liên đoàn Lao động huyện đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các đội đạt giải.

 cd19c0e6a8bb4ce515aa

Đ/c Hoàng Thị Vân Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đ/c Hoàng Xuân Tình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Gia  trao Giải cho các đoàn tham dự Hội thi.

Hội thi là sân chơi bổ ích, là dịp để cán bộ công đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động thực tiễn ở công đoàn cơ sở. Hội thi đã chuyển tải đến các cán bộ và đoàn viên công đoàn những kinh nghiệm cũng như nội dung, phương thức hoạt động công đoàn cơ sở một cách rõ nét nhất thông qua các câu hỏi nghiệp vụ và tình huống trong hội thi. Nâng cao ý thức, trách nhiệm đoàn viên và người lao động trong việc xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn vững mạnh.   

 

Tin & ảnh: Hoàng Văn Chung 

LĐLĐ huyện Bình Gia


Ngày 23, 24/5/2019, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi lần thứ II năm 2019. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo sở, ngành và đại diện lãnh đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc cùng đông đảo các đoàn viên CĐCS đến từ 63 CĐCS trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh.

Hội thi lần này thu hút sự tham gia của 42 đội với 198 cán bộ công đoàn cơ sở, là những cán bộ công đoàn tiêu biểu trong hoạt động công tác công đoàn và có hiểu biết sâu rộng về nghiệp vụ công tác công đoàn.

 IMG 0690_opt

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện 42 đội tham gia Hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019

 Trong thời gian 2 ngày, cán bộ công đoàn của các đội trải qua 3 phần thi: nghiệp vụ, xử lý tình huống và năng khiếu. Ngoài kiến thức nghiệp vụ, các cán bộ công đoàn còn được thể hiện tài năng qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Tổng kết Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho CĐCS Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, 02 giải nhì cho CĐCS Cục Hải quan và CĐCS Cục Quản lý Thị trường tỉnh, 06 giải 3 cho các CĐCS Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Kho Bạc nhà nước tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tư pháp, Trường Chính trị HVT, Sở Giao thông tỉnh và 24 giải khuyến khích.

Hội thi là sân chơi bổ ích, là dịp để cán bộ công đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động thực tiễn ở công đoàn cơ sở. Hội thi đã chuyển tải đến các cán bộ và đoàn viên công đoàn những kinh nghiệm cũng như nội dung, phương thức hoạt động công đoàn cơ sở một cách rõ nét nhất thông qua các câu hỏi nghiệp vụ và tình huống trong hội thi. Nâng cao ý thức, trách nhiệm đoàn viên và người lao động trong việc xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn vững mạnh.   

 

Tin và ảnh:  Lê Thu Hà

Công đoàn Viên chức tỉnh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Ngày 17/5/2019, Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập tổ chức Hội thi "Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi" năm 2019.

Đến dự Hội thi có đồng chí Lương Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đình Lập. Tham dự Hội thi có 15 đội thi đến từ 77 CĐCS với 77 cán bộ Công đoàn và gần 100 đoàn viên tham gia hỗ trợ đội thi.

  Ảnh trao cờ lưu niệm

Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thi

 Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Văn Ý- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, trưởng ban tổ chức nhấn mạnh, Hội thi Cán bộ CĐCS giỏi là dịp để cán bộ Công đoàn có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm tổ chức hoạt động công tác Công đoàn, qua hội thi cũng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp... đúc rút những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn từ cơ sở để không ngừng củng cố và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Nội dung thi gồm 03 phần: thi nghiệp vụ công tác công đoàn; thi xử lý tình huống; thi năng khiếu tự chọn. Qua hội thi các đội thi đã thể hiện được những hiểu biết về kỹ năng nghiệp vụ Công đoàn và xử lý tình huống. Các tiết mục năng khiếu được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, sinh động hấp dẫn, giàu tính nghệ thuật.

Ảnh trao giải

Đ/c Lê Văn Ý, Chủ tịch LĐLĐ huyện traothưởng cho các đội đạt giải

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 9 giải khuyến khích. Liên đoàn Lao động huyện đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các đội đạt giải.

 

Tin & ảnh: Mã Thị Hiển

 LĐLĐ huyện Đình Lập

 

Năm 2019 là năm thứ 8 Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 5 là “Tháng Công nhân”.

“Tháng Công nhân” những năm qua đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong đoàn viên, người lao động, trở thành ngày hội lớn, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống công nhân lao động trên địa bàn. Việc tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. 

 z1368550408733 d42fa0d047f6f3f067f22bfd6e11c13a

Đ/c Nguyễn Long Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  trao Bằng khen cho CNLĐ

 Năm nay, với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, theo đó, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo triển khai đồng loạt một số hoạt động trong các cấp Công đoàn như: Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, đồng thời với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân, của tổ chức Công đoàn Việt Nam, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động để họ có “quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”; các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019; biểu dương, khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”,…

 z1368150126846 dd4be2d4fb0ddd5d847beab903612e52

Đ/c Lý Đức Thanh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ cho CNLĐ khó khăn

Điểm nhấn trong Tháng Công nhân 2019 là: Với chủ đề của năm nay, chính mỗi Công đoàn cơ sở sẽ chủ động tổ chức chăm lo đời sống của đoàn viên, NLĐ tại đơn vị mình thiết thực hơn sau khi nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu thực tế từ cơ sở. Đối với cấp tỉnh, tập trung triển khai các hoạt động cụ thể như: Tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân năm 2019” và biểu dương 90 công nhân lao động, chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu; bán hàng giá ưu đãi; truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe, tư vấn pháp luật cho trên 300 đoàn viên, người lao động; trao 32 nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 825 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà 05 gia đình công nhân bị tai nạn lao động…

Với những hoạt động thiết thực, cụ thể hy vọng “Tháng Công nhân” năm 2019 tiếp tục là nguồn động viên, khích lệ để đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao; tiếp tục tạo dựng niềm tin, sự gắn bó, tin tưởng của chủ doanh nghiệp, của người lao động và của đoàn viên Công đoàn đối với tổ chức Công đoàn, để Công đoàn thật sự là người bạn, người đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động. LĐLĐ tỉnh rất mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ của chính quyền, sự hỗ trợ của các địa phương, đơn vị, của người sử dụng lao động để  hoạt động “Tháng Công nhân” ngày càng đáp ứng được nhiều hơn nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Bài và ảnh: Bế Hòa- LĐLĐ tỉnh


IMG 9306 toàn cảnh lễ khai mạc

Lễ Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi CCVCNLĐ Ngành GDĐT năm 2019

Nhằm thiết thực kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục đích đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và tạo không khí vui tươi, lành mạnh góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao trong công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) Ngành Giáo dục Đào tạo.

Công đoàn Giáo dục tỉnh Lạng Sơn - Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền hơi CCVCNLĐ Ngành Giáo dục Đào tạo (GDĐT) năm 2019. Giải Bóng chuyền hơi CCVCNLĐ Ngành GDĐT được phát động từ tháng 02/2019, đã được tổ chức thi đấu cấp cơ sở từ tháng 3/2019, trong đó khối các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức thành 5 cụm với 37 đội, 370 vận động viên (VĐV) tham gia; các Phòng GDĐT tổ chức giải cấp huyện (Phòng GDĐT huyện Bình Gia, Văn Quan) hoặc tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia giải cấp Ngành.   

 IMG 9340 Lãnh đạo trao cờ lưu niệm

Đ/c Nguyễn Phúc Hà – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Lương Chí Công – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đ/c Nguyễn Minh Châu –Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Lạng Sơn trao Cờ Lưu niệm cho các Đoàn tham gia.

Giải Bóng chuyền hơi CCVCNLĐ Ngành GDĐT tổ chức khai mạc ngày 19/4/2019 và thi đấu từ ngày 19 đến ngày 21/4/2019 tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn với 27 đoàn tham dự (trong đó có 11 đoàn khối Phòng GDĐT; 16 đoàn khối đơn vị trực thuộc Sở) với 270 VĐV tham gia. Trong quá trình tham gia Giải, các VĐV đã thi đấu hết sức sôi nổi, nhiệt tình, với những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp trên tinh thần thể thao cao thượng.

                                    IMG 9373 VĐV thi đấu

Vận động viên tham gia thi đấu

Kết thúc Giải, Ban Tổ chức đã trao:

- 02 Giải Nhất (Trường THPT Vũ Lễ, Phòng GDĐT huyện Bắc Sơn),

- 02 Giải Nhì (Trường THPT Hữu Lũng, Phòng GDĐT huyện Bình Gia),

- 04 Giải Ba(Trường THPT Bắc Sơn, Tràng Định, Phòng GDĐT huyện Đình Lập, huyện Tràng Định);

- 07 Giải Khuyến khích (Trường THPT Văn Lãng, chuyên Chu Văn An, Vân Nham và Trường CĐSP Lạng Sơn, Phòng GDĐT các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng, Lộc Bình);

- 02 Giải chuyên đề cho các đoàn và cá nhân VĐV đạt thành tích cao.

IMG 3344 Đc Hà Thị Thúy Hằng trao giải_opt

Đ/c  Hà Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Lạng Sơn  trao giải cho các Đoàn đạt thành tích cao

 Qua Giải Bóng chuyền hơi CCVCNLĐ Ngành GDĐT năm 2019 đã tạo điều kiện để các cán bộ ngành Giáo dục được gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong không khí vui tươi, lành mạnh, tăng cường tinh thần đoàn kết, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 - 2019./. 

 

Tin & ảnh: Lan Anh

CĐN Giáo dục tỉnh

Trang 1 / 24