Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh.

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

  Ngày 20/6/2017 Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Văn An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đồng chí Lô Tiến Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh khóa II.

   Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận và nhất trí thông qua kết quả đạt được 6 tháng đầu năm trong hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh, chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp; thực hiện tốt phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, đạt chuẩn văn hóa; tăng cường tham gia đóng góp các ý kiến xây dựng và thực hiện các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, đánh giá chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đúng tiến độ, nội dung quy định,....; các đại biểu cũng tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn khóa II tại Đại hội lần thứ III; thông qua dự thảo đề án chuẩn bị nhân sự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ III và dự kiến số lượng đại biểu dự Đại hội.

SK VC 6t -2017

Toàn cảnh Hội nghị

  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí Thư Đảng ủy Khối, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng thời chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh cần phải tập trung sức lực, trí tuệ, tổ chức triển khai thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 đúng tiến độ, nội dung quy định./.

Tin & ảnh: Tô Thị Ái, Công đoàn Viên chức tỉnh

   Để tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, nâng cao hiệu quả và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Ngày 15/6/2017, LĐLĐ huyện Chi Lăng và Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự Hội nghị, về phía LĐLĐ huyện có các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch cùng các đồng chí trong Ban chấp hành, về phía Tòa án nhân dân huyện có Chánh án, Phó Chánh án và các Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng.

   Tại Hội nghị các đại biểu đã thống nhất nội dung thực hiện phối hợp công tác giữa Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng và Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng giai đoạn 2016-2020 đó là: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham gia xây dựng pháp luật về Lao động, công đoàn, việc làm, bảo hiểm xã hội và An toàn vệ sinh lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; bồi dưỡng nghiệp vụ tham gia tố tụng cho cán bộ Công đoàn các cấp; phối hợp trong công tác giải quyết các vụ án tranh chấp liên quan đến pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội và pháp luật có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động,...

LĐLĐ và TAND huyện Chi Lăng ký quy chế phối hợp 1

Buổi lễ ký kết

    Tính đến ngày 15/6/2017, LĐLĐ huyện Chi Lăng đã tổ chức ký quy chế phối hợp với 4 cơ quan trong huyện gồm: Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thuế, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng.Việc tổ chức ký quy chế phối hợp giữa LĐLĐ huyện Chi Lăng với các cơ quan trong huyện vừa góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, vừa nâng cao chất lượng công tác của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Chi Lăng những năm tiếp theo./.

Tin & ảnh: Hoàng Thị Thanh Hòa,

Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng

  Tháng Công nhân là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của các cấp Công đoàn Lạng Sơn. Để "Tháng Công nhân" đạt hiệu quả, Liên đoàn lao động tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo 100% Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở trực thuộc xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Đây là dịp để tổ chức công đoàn thể hiện vai trò, phối hợp với chính quyền và chuyên môn đồng cấp đồng hành cùng doanh nghiệp, phát huy tối đa mọi nguồn lực để tổ chức các hoạt động thiết thực, phong phú hướng tới người lao động nói chung và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng, giúp người lao động giảm bớt khó khăn, có việc làm và thu nhập ổn định.

  Với phương châm "lấy người lao động là trung tâm" để tổ chức các hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động vì mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, các cấp Công đoàn trong tỉnh Lạng Sơn đã duy trì hoạt động "Tháng Công nhân" với hình thức ngày càng phong phú, nội dung thiết thực.

  Thực hiện nhiệm vụ này, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức sơ kết 5 năm "Tháng Công nhân", phát động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2017 và biểu dương công nhân lao động xuất sắc. Tại hội nghị, 106 công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc trực tiếp lao động sản xuất ở các đơn vị sản xuất kinh doanh. Trong đó 2 đoàn viên có nhiều sáng kiến được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 47 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và 57 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh. Đây là ghi nhận những đóng góp của công nhân viên chức, người lao động trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, củng cố niềm tin, niềm tự hào của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đối với tổ chức Công đoàn.

CT tang bang LDST Thang CN

         Đ/c Lô Tiến Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho  đoàn viên công đoàn

  Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho 27 trường hợp đoàn viên, CNCVLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 675 triệu đồng. Trong đó: 18 nhà làm mới (30 triệu đồng/nhà) và sửa chữa 09 nhà (15 triệu đồng/nhà). Đây là hoạt động của tổ chức công đoàn Lạng Sơn thiết thực chăm lo cho đời sống người lao động, giúp CNVCLĐ ổn định về nhà ở, yên tâm làm việc, nâng cao hiệu quả công tác chuyện môn, lao động sản xuất góp phần vào sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cùng với các hoạt động trên, trong Tháng Công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn còn tổ chức gặp mặt Chủ tịch các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho các cấp Công đoàn và đội ngũ cán bộ Công đoàn ở các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, nắm bắt tình hình, từ đó tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoạt động Công đoàn trong doanh nghiệp đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở còn chủ động tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp cho công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi bổ ích, làm phong phú đời sống tinh thần cho người lao động.

CT CDCS phat bieu C.Hoa

           Đ/c Đỗ Hà Bắc, Chủ tịch CĐCS Công tyTNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi                                                                                     Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

 Đặc biệt, hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2017, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành còn phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức các đoàn kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp có nguy cơ cao, nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra.

  Với những hoạt động cụ thể, thiết thực của các cấp Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những hoạt động trong Tháng Công nhân năm nay đã và đang góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động./.

Bài & ảnh:  Bế Hòa - LĐLĐ tỉnh

  Ngày 24/5/2017, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Chi Lăng tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT) giai đoạn 2017-2020. Dự buổi ký kết có đồng chí Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; về phía Bảo hiểm Xã hội huyện có đồng chí Vi Thị Lê Hoa, Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các bộ phận của BHXH huyện.

CTPH chi lang

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

  Hội nghị đã thông qua Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan với những quy định cụ thể về mục đích, đối tượng, phạm vi áp dụng và nguyên tắc phối hợp. Nội dung nêu rõ trách nhiệm của hai cơ quan trong việc phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT; kịp thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp,...

  Việc ký kết Quy chế phối hợp có ý nghĩa hết sức thiết thực trong việc tổ chức, thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng cho người lao động theo quy định của pháp luật./.

Tin và ảnh: Hoàng Thị Thanh Hòa,  

LĐLĐ huyện Chi Lăng

  Để đánh giá kết quả đã đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm, khắc phục hạn chế, thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh. Ngày 23/5/2017 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 17/7/2007 (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 20-CT/TU) của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Thị Kim Anh- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được của LĐLĐ huyện đồng thời chỉ đạo Ban Chấp hành LĐLĐ huyện tập trung hướng các hoạt động về cơ sở, đồng hành cùng doanh nghiệp nắm tâm tư, nguyện vọng, chăm lo đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động... góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; thành lập và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Anh dc Kim Anh

Đ/c Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đến nay, toàn huyện có 58 doanh nghiệp ngoài Nhà nước đang hoạt động, với tổng vốn đầu tư trên 285 tỷ đồng; năm 2017, số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước hơn 500 người, ngoài ra còn bố trí việc làm theo thời vụ cho trên 200 lao động; các doanh nghiệp đã nộp cho ngân sách Nhà nước hàng năm đạt trên 14,5 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động tại các doanh nghiệp đạt trên 4 triệu đồng/tháng, tại các hợp tác xã khoảng 3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên trong 58 doanh nghiệp chỉ có 13 doanh nghiệp có lao động, việc làm ổn định, phát triển; số doanh nghiệp còn lại còn gặp nhiều khó khăn, hoạt động cầm chừng hoặc tạm ngừng hoạt động.

  Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, sự đồng tình hưởng ứng của các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn, LĐLĐ huyện đã thành lập được 11 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước, phát triển được 219 đoàn viên công đoàn. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lô Vĩnh Linh Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự cố gắng của LĐLĐ huyện; tuy số lượng đoàn viên, công đoàn cơ sở được thành lập mới chưa nhiều nhưng so với mặt bằng chung của huyện thì số doanh nghiệp đang hoạt động có hiệu quả đều đã thành lập được tổ chức công đoàn, góp phần hoàn thành thực hiện các chỉ tiêu hàng năm và Chương trình phát triển đoàn viên giai đoạn 2013-2018.

Anh toan canh Hoi Nghi

 Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 17/7/2007 của Tỉnh ủy

Trong thời gian tới LĐLĐ huyện tiếp tục tăng cường quan tâm sâu sát, tuyên tuyền, vận động các doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập tổ chức công đoàn để tập hợp công nhân lao động, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động; nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện./.

Bài & ảnh: Hoàng Thị Yến, LĐLĐ tỉnh

 Ngày 20/5/2017, tại Khách Sạn Mường Thanh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố phối hợp tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển Du lịch Lạng Sơn, nhiện kỳ 2012 - 2017. Đây là đơn vị được Ban thường vụ LĐLĐ thành phố chọn tổ chức Đại hội điểm các CĐCS khối doanh nghiệp, trực tiếp bầu Chủ tịch CĐCS tại đại hội. Tham dự đại hội có Lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Lãnh đạo cấp ủy Chi bộ Công ty, đại biểu các CĐCS doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và 83 đoàn viên CĐCS Công ty.

toan canh

Toàn cảnh Đại Hội

  Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn cơ sở Công ty luôn bán sát chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, từng bước đổi mới nội dung phương thức hoạt động; tích cực vận động đoàn viên, người lao động hưởng ứng các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu sản suất, kinh doanh hàng năm. Ban chấp hành CĐCS Công ty đã giới thiệu cho cấp ủy chi bộ 05 quần chúng ưu tú đi bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng...

  Trong nhiệm kỳ tới CĐCS Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển Du lịch Lạng Sơn đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu như: Phấn đấu hàng năm có trên 90% trở lên số đoàn viên, người lao động được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn cấp trên; 65% trở lên số đoàn viên và người lao động học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; hàng năm CĐCS đạt vững mạnh; giới thiệu ít nhất 03 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp...

CT LDLD TP  GD chuc mung

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ thành phố và Bí thư chi bộ,Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022

CT LDLD TPho pha bieu

Đ/c Nguyễn Bá Khoa, chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tin & ảnh: Hoàng Văn Cường, LĐLĐ tỉnh

  Sáng 22/ 4, tại Nhà thi đấu thể thao văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (PTNN) tỉnh Lạng Sơn, Công đoàn Nông nghiệp & PTNN tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động" năm 2017 và tổ chức giao lưu thể thao môn Cầu lông giữa các Công đoàn cở sở (CĐCS) trong toàn ngành.

  Tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hữu Ái, chủ tịch Công đoàn ngành đã triển khai phát động "Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động", kêu gọi tất cả các đơn vị toàn ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn và phổ biến thông tin, chính sách pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động tới từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm nâng cao nhận thức, thực hiện tốt trách nhiệm tại nơi làm việc. Các hoạt động đều phải hướng tới người lao động, thực hiện chăm lo, quyền lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên và người lao động, bảo đảm đời sống, việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện môi trường làm việc...; đồng thời đồng chí thông báo kết quả đóng góp Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn".

Giao luu TT Thang CN                               

                                Các Đại biểu tham dự Đoàn vận động viên tham gia giao lưu thể thao

TT 2

Đoàn vận động viên tham gia giao lưu thể thao

   Sau buổi lễ, 78 vận động viên đến từ 18 CĐCS đã giao lưu thể thao môn Cầu lông để rèn luyện sức khỏe trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành./.

Tin và ảnh: Bùi Thị Định, Ban Chính sách- Pháp luật

  Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của công đoàn cấp trên, ngày 23/4/2017, Công đoàn Giáo dục huyện Tràng Định đã phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình truyền thông, tư vấn, chăm sóc sức khỏe đoàn viên theo mô hình "Sức khỏe của bạn".

toàn cảnh

Toàn cảnh chương trình truyền thông, tư vấn

  Chương trình thu hút sự tham gia của 300 đại biểu là các cán bộ, giáo viên, nhân viên trên địa bàn. Các đại biểu tham gia chương trình đã được các bác sỹ truyền thông, tư vấn về cách chữa bệnh bằng cây thuốc nam trong vườn nhà, cách tự chăm sóc sức khỏe chủ động với phương châm "Mỗi người hãy là bác sỹ của chính mình", tuyên truyền về các chính sách pháp luật liên quan đến chế độ thai sản, chăm sóc sức khỏe sinh sản, đề phòng bệnh lây qua đường tình dục,...

Tuyên truyền             Bác sỹ Lý Thị Hồng Hải, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Lạng Sơn truyền thông về                                                             chăm sóc sức khỏe sinh sản

  Đặc biệt tại chương trình, các đại biểu được phát thuốc miễn phí; 50 đại biểu bị mắc bệnh liên quan đến rối loạn tiền đình, não và cột sống được Tiến sỹ - Bác sỹ Phan Thanh Hiếu, chuyên khoa Thần kinh khám bệnh, kê đơn thuốc và tư vấn miễn phí. Ngoài ra, Công đoàn Giáo dục huyện cũng đã vận động Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 05 suất quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, với tổng trị giá 2.500.000, đồng. Công đoàn Giáo dục huyện tặng 10 suất quà cho giáo viên bị ốm đau, bệnh tật với tổng trị giá 3.000.000, đồng.

Khám bệnh

Các bác sỹ khám bệnh, kê đơn thuốc và tư vấn miễn phí cho đoàn viên

  Chương trình thu hút đông đảo cán bô, giáo viên, nhân viên hưởng ứng tham gia và thực sự mang lại quyền lợi thiết thực về thể chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đây chính là một hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, hướng tới chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Tháng Công nhân năm 2017 và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII./.

Tin và ảnh: Hoàng Thị Cúc, Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh

  Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho 27 trường hợp đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNCVLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 675 triệu đồng. Trong đó: 18 nhà làm mới (30 triệu đồng/nhà) và sửa chữa 09 nhà (15 triệu đồng/nhà).

  Đây là hoạt động thường niên của tổ chức công đoàn Lạng Sơn thiết thực chăm lo cho đời sống người lao động, giúp CNVCLĐ ổn định về nhà ở, yên tâm công tác, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, lao động sản xuất góp phần vào sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

 Đồng thời, LĐLĐ tỉnh tiếp tục phát động, vận động CNVCLĐ quyên góp ủng hộ quỹ "Mái ấm công đoàn" năm 2017 để ngày càng có nhiều CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được "An cư lạc nghiệp".

Bế Hòa - Công thương

            Đ/c Bế Thị Hòa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà "Mái ấm Công đoàn"

 Tin và ảnh: Bùi Thị Định,  Ban Chính sách- Pháp luật

  Ngày 02-3-2017 Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Lạng Sơn (LĐLĐ) đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động "Tháng công nhân" và Tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017. Theo đó nội dung hoạt động của các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh sẽ tập trung vào việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục về ngày Quốc tế lao động (01/5) và ý nghĩa ngày Quốc tế lao động ở Việt Nam, động viên đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, công nhân và người lao động (gọi chung là người lao động) thực hiện tốt trách nhiệm của mình và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh gắn với thực hiện tốt quy trình, biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), người lao động (NLĐ) để kịp thời định hướng dư luận xã hội, giải quyết những vấn đề bức xúc, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa tiến bộ trong doanh nghiệp; xây dựng cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, An toàn về an ninh trật tự.

  Các cấp công đoàn phối hợp chính chính quyền, các phòng, ban, đơn vị đoàn thể, người sử dụng lao động và các đối tác khác trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho ĐVCĐ, NLĐ có "Quyền lợi đảm bảo phúc lợi tốt hơn" như thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước gắn với tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; lồng ghép các cuộc họp chuyên môn gắn với tuyên truyền nâng cao kiến thức, chính sách pháp luật cho NLĐ. Biểu dương, khen thưởng NLĐ tiêu biểu, xuất sắc có nhiều sáng kiến, sáng tạo đóng góp tích cực vào sự phát triển chung; tổ chức các hoạt động "cảm ơn" NLĐ, thể hiện sự nghi nhận đóng góp của NLĐ, động viên họ gắn bó lâu dài bền vững với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

  Đồng thời tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động: Phối hợp kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh lao động, giám sát thực hiện kế hoạch, quy định, nội quy, quy trình, biện pháp an toàn vệ sinh lao động cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động (khám sức khỏe định kỳ), thăm hỏi động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tại nạn lao động; phối hợp tổ chức tốt phong trào " Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động" cùng với việc tập trung tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên thành lập Công đoàn cơ sở khu vực doanh nhiệp. Phát động ủng hộ quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh (từ tháng 3 đến trước 30 tháng 4)

  Liên đoàn lao động tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm Tháng công nhân theo báo cáo Kết luận số 77-TB/TW ngày 24/12/2012 của Ban bí thư Trung ương Đảng gắn với các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017 và biểu dương, khen thưởng ĐVCĐ, NLĐ tiêu biểu trực tiếp lao động sản xuất. Trao tặng hỗ trợ gia đình CNVCLĐ nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở từ Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh (Mái ấm công đoàn 2017). Thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị tai nạn lao động. Tổ chức gặp mặt chủ tịch công đoàn cơ sở bàn biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở doanh nghiệp. (dự kiến tổ chức vào ngày 28/4/2017)

  Mong rằng các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh chủ động tích cực tổ chức các hoạt động nhân Tháng công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ năm 2017./.

Dươi Hoi trương Cong Tac CD thang CN

 Một góc Hội nghị Sơ kết 5 năm "Tháng công nhân"


                                                                                                               Tin & ảnh: Trần Thị Kim Anh, LĐLĐ tỉnh


Trang 1 / 14