Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn (223)


IMG 9306 toàn cảnh lễ khai mạc

Lễ Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi CCVCNLĐ Ngành GDĐT năm 2019

Nhằm thiết thực kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục đích đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và tạo không khí vui tươi, lành mạnh góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao trong công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) Ngành Giáo dục Đào tạo.

Công đoàn Giáo dục tỉnh Lạng Sơn - Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền hơi CCVCNLĐ Ngành Giáo dục Đào tạo (GDĐT) năm 2019. Giải Bóng chuyền hơi CCVCNLĐ Ngành GDĐT được phát động từ tháng 02/2019, đã được tổ chức thi đấu cấp cơ sở từ tháng 3/2019, trong đó khối các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức thành 5 cụm với 37 đội, 370 vận động viên (VĐV) tham gia; các Phòng GDĐT tổ chức giải cấp huyện (Phòng GDĐT huyện Bình Gia, Văn Quan) hoặc tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia giải cấp Ngành.   

 IMG 9340 Lãnh đạo trao cờ lưu niệm

Đ/c Nguyễn Phúc Hà – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Lương Chí Công – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đ/c Nguyễn Minh Châu –Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Lạng Sơn trao Cờ Lưu niệm cho các Đoàn tham gia.

Giải Bóng chuyền hơi CCVCNLĐ Ngành GDĐT tổ chức khai mạc ngày 19/4/2019 và thi đấu từ ngày 19 đến ngày 21/4/2019 tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn với 27 đoàn tham dự (trong đó có 11 đoàn khối Phòng GDĐT; 16 đoàn khối đơn vị trực thuộc Sở) với 270 VĐV tham gia. Trong quá trình tham gia Giải, các VĐV đã thi đấu hết sức sôi nổi, nhiệt tình, với những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp trên tinh thần thể thao cao thượng.

                                    IMG 9373 VĐV thi đấu

Vận động viên tham gia thi đấu

Kết thúc Giải, Ban Tổ chức đã trao:

- 02 Giải Nhất (Trường THPT Vũ Lễ, Phòng GDĐT huyện Bắc Sơn),

- 02 Giải Nhì (Trường THPT Hữu Lũng, Phòng GDĐT huyện Bình Gia),

- 04 Giải Ba(Trường THPT Bắc Sơn, Tràng Định, Phòng GDĐT huyện Đình Lập, huyện Tràng Định);

- 07 Giải Khuyến khích (Trường THPT Văn Lãng, chuyên Chu Văn An, Vân Nham và Trường CĐSP Lạng Sơn, Phòng GDĐT các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng, Lộc Bình);

- 02 Giải chuyên đề cho các đoàn và cá nhân VĐV đạt thành tích cao.

IMG 3344 Đc Hà Thị Thúy Hằng trao giải_opt

Đ/c  Hà Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Lạng Sơn  trao giải cho các Đoàn đạt thành tích cao

 Qua Giải Bóng chuyền hơi CCVCNLĐ Ngành GDĐT năm 2019 đã tạo điều kiện để các cán bộ ngành Giáo dục được gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong không khí vui tươi, lành mạnh, tăng cường tinh thần đoàn kết, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 - 2019./. 

 

Tin & ảnh: Lan Anh

CĐN Giáo dục tỉnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch và Thể lệ Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019. Đối tượng dự thi là cán bộ công đoàn không chuyên trách trong các loại hình công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực thuộc.

Với 3 phần thi theo hình thức sân khấu hóa: Nghiệp vụ công tác công đoàn, xử lý tình huống, năng khiếu tự chọn. Đối với cấp huyện, thành phố, ngành Hội thi tổ chức xong trong quý II, cấp tỉnh tổ chức vào tháng 7/2019 vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ công đoàn cơ sở về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công đoàn, đồng thời nâng cao khả năng phân tích, xử lý tình huống trong hoạt động tại công đoàn cơ sở góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh./.

 

Tin: Hoàng Thị Cúc 

                                                                                      Liên đoàn Lao động tỉnh


Thực hiện chương trình trọng tâm của Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh năm 2019. Ngày 4/4/2019, Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019 tại hội trường của Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn. Tham gia hội nghị có 245 đồng chí là Chủ tịch, phó chủ tịch, Ủy viên BCH, Ủy viên ủy ban Kiểm tra của Công đoàn Viên chức và 63 công đoàn cơ sở trực thuộc.

IMG 2877

Giảng viên Trường Đại học Công đoàn thông tin những nội dung cơ bản của nghiệp vụ công tác công đoàn

 Trong thời gian 1 ngày, Thầy Phan Thanh Sơn giảng viên chính  Trường Đại học Công đoàn đã thông tin đến các đồng chí cán bộ công đoàn những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác công đoàn như: Tổ chức và hoạt động của Công đoàn cơ sở; vai trò và hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở; Công tác nữ công công đoàn cơ sở; Nội dung, phương pháp hoạt động của Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ công đoàn cơ sở; Công tác tài chính công đoàn; một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh…

IMG 2883

Cán bộ các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn, cán bộ các công đoàn cơ sở được cung cấp những kiến thức cơ bản, nâng cao nhận thức, kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức hoạt động tại đơn vị mình, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tin và ảnh:  Lê Thu Hà

Công đoàn Viên chức tỉnh


Hằng ngày, trên chiếc xe đạp quen thuộc, với dáng cao, gầy, hiền lành, chất phác của một người công nhân vệ sinh môi trường đã in sâu trong tâm trí của tôi, anh cần mẫn, chăm chỉ quét dọn sạch sẽ những đống rác ven đường và dọn dẹp trong khuôn viên cơ quan Tỉnh ủy Lạng Sơn, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ...

Đó là những ấn tượng của tôi về anh Nguyễn Xuân Thẩm, công nhân vệ sinh môi trường, chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huy Hoàng, thành phố Lạng Sơn. Anh sinh năm 1965 trong một gia đình thuần nông tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, bố mẹ anh sinh được 11 người con, anh Thẩm là người con thứ bảy. Xuất thân trong hoàn cảnh gia đình đông anh em, lam lũ và nghèo khó, anh đã luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, ngay từ hồi còn nhỏ anh đã rất cần cù, chăm chỉ.

    Ảnh 1

Anh Nguyễn Xuân Thẩm, công nhân vệ sinh môi trường, Công ty TNHH Huy Hoàng, thành phố Lạng Sơn

 Năm 1993, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huy Hoàng là công ty thu gom rác thải đầu tiên được thành lập tại Lạng Sơn. Anh Thẩm quyết định từ Hải Dương lên Lạng Sơn xin làm công nhân vệ sinh môi trường trong công ty. Tính đến nay, anh đã gắn bó với nghề thu gom rác được 26 năm, từng đoạn đường, ngõ ngách của thành phố đều in dấu chân anh Thẩm.

Anh tâm sự: “Rác thải ngày càng nhiều và là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất đối với môi trường hiện nay, đó là những thứ mà người dân bỏ đi, họ tránh xa, họ không dám đến gần vì hôi hám, bẩn thỉu thì lại là thứ mà người công nhân vệ sinh môi trường gắn bó hằng ngày, hằng giờ, đó là công việc đòi hỏi phải chăm chỉ, không quản ngày đêm, giờ giấc, những ngày thường chúng tôi phải thức dậy từ 4 giờ sáng, có khi đến tận 9 giờ đêm mới hoàn thành công việc trong ngày, còn ngày lễ, tết có lúc phải làm đến tận 2 giờ sáng hôm sau. Công việc thường xuyên đối mặt với nguy hiểm, những mảnh sành, mảnh thủy tinh vỡ hay kim tiêm vứt bừa bãi có thể gây chấn thương bất cứ lúc nào. Ngoài ra, người thu gom rác còn liên tục phải đắm mình trong bụi bặm, hôi hám và nhiều loại rác thải nguy hại. Nhưng với tâm niệm: Không có nghề nào sang, không có nghề nào hèn, chỉ cần đó là lao động chân chính thì nghề nào cũng đều đáng quý, tôi đã lựa chọn thì phải yêu nghề của mình, cứ mỗi con đường sạch sẽ, khu dân cư không có người dân phàn nàn về môi trường lại tiếp thêm cho tôi động lực, lòng yêu nghề và nhiệt tình, trách nhiệm, bám trụ với nghề mà mình đã lựa chọn”.

 Ảnh 2

Anh Nguyễn Xuân Thẩm với công việc hằng ngày của mình

Do đặc thù công việc vệ sinh môi trường, anh Thẩm rất ít khi được về quê thăm gia đình, vợ con, chỉ khi gia đình có việc lớn anh mới xin nghỉ phép về quê nhưng không dám nghỉ lâu. Dịp tết Kỷ Hợi năm 2019 vừa rồi có lẽ là một cái tết vui nhất trong 26 năm làm nghề thu gom rác thải của anh Thẩm, đó là năm đầu tiên anh được về quê ăn tết và sum họp với gia đình.

Từ năm 1995 đến nay, tròn 24 năm trong vai trò là chủ tịch công đoàn cơ sở công ty, anh Thẩm đã luôn đi đầu, năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động công đoàn, anh đã tích cực triển khai các phong trào thi đua do các cấp, các ngành, công đoàn cấp trên phát động gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Anh chính là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, đặc biệt anh luôn quan tâm kiến nghị với người sử dụng lao động chăm lo đời sống, thu nhập, chế độ tiền lương, thưởng và điều kiện làm việc, an toàn lao động, bảo hộ lao động cho anh, chị, em công nhân, phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo công khai, minh bạch trong công ty. Việc làm của người lao động luôn ổn định với thu nhập bình quân khoảng 5 triệu đến 6 triệu đồng/tháng, các chế độ, chính sách đối với người lao động đều được đảm bảo theo quy định của pháp luật, dịp tết nguyên đán 2019 bình quân mỗi người lao động đều được thưởng tết 3 triệu đồng/người. Từ những đóng góp tích cực trong hoạt động công đoàn của anh Nguyễn Xuân Thẩm, công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huy Hoàng đã liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh, được biểu dương và tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, của tổ chức Công đoàn.

Với những thành tích xuất sắc trong lao động và trong hoạt động công đoàn, từ năm 1993 đến nay, anh Nguyễn Xuân Thẩm đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng, trong đó có kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng; 12 Bằng khen, đặc biệt trong năm 2018 anh vinh dự là công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu được Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn biểu dương, khen thưởng.

Anh Nguyễn Xuân Thẩm không những là một chủ tịch công đoàn cơ sở quan tâm, gần gũi, thân thiết với người lao động, mà còn là một người công nhân cần cù, chịu khó trong lao động để mọi công nhân trong công ty noi theo. Anh xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

 

Bài và ảnh: Hoàng Cúc

Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh

Ngày 29 tháng 03 năm 2019 Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị người lao động, nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Chủ trì Hội nghị Ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Lê Văn Cử – Phó giám đốc Chủ tịch Công đoàn Công ty và ông Lộc Đức Toàn – Hạt trưởng Hạt Bình Gia - Bắc Sơn. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lương Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn và hơn 50 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người lao động tiêu biểu đại diện cho 180 lao động Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết đánh giá kết quả tình hình sản xuất kinh doanh năm 2018 và hương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2019; Báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Báo cáo Giám sát tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể và tình hình sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi năm 2018.  Đại biểu người lao động dự hội nghị thảo luận trong không khí dân chủ, thẳng thắn, đề xuất nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động được tốt hơn.

 12

Đồng chí Lương Chí Công - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến thảo luận của đại biểu tại Hội nghị Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị – đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị. Ông cũng nhấn mạnh và khẳng định Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn luôn coi trọng nguồn nhân lực và là yếu tố quyết định, thường xuyên có các chính sách tiền lương, thưởng đặc cách nhằm thu hút lao động có chất lượng cao; ngoài ra Công ty luôn chú trọng chăm lo cho người lao động như: công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám và phát hiện bệnh nghề nghiệp… thực hiện tốt các chế độ chính cho người lao động. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động.

10

 Đại biểu người lao động phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị ông Lương Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn ghi nhận và biểu dương Ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động tại công ty được quan tâm và đảm bảo; đồng chí nhẫn mạnh năm 2019 là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức công đoàn Việt Nam, năm đầu thực hiện mục tiêu, nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và thực hiện chủ đề lợi ích đoàn viên… do vậy đề nghị Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để công đoàn cơ sở Công ty thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 đã đề ra./.

Tin và ảnh: Hoàng Yến

Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có khoảng 24.600 nữ công nhân, viên chức, lao động, chiếm trên 57% tổng số công nhân, viên chức, lao động. Nữ công nhân, viên chức, lao động tham gia tất cả các lĩnh vực công tác, ngành, nghề trên địa bàn tỉnh, một số ngành lao động nữ chiếm tỷ lệ cao như: ngành Giáo dục trên 75%, ngành Y tế 68%. Dù công tác ở bất cứ vị trí nào, các chị luôn phát huy những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập, lao động sáng tạotrong thực hiệm nhiệm vụ chuyên môn, trong sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn của tỉnh. Do đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nữ công nhân, viên chức, lao động luôn được các cấp, các ngành quan tâm, đặc biệt là đối với tổ chức Công đoàn. Với chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động, các cấp công đoàn trong tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo Ban Nữ công xây dựng nhiều chương trình ưu tiên dành cho nữ đoàn viên, người lao động thông qua các hoạt động như: tuyên truyền, nâng cao kiến thức mọi mặt cho chị em phụ nữ; chăm lo kịp thời cả về vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để chị em phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi hoạt động, phong trào của cơ quan, đơn vị, thăm hỏi, động viên lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo,… Từ đó đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò của mình, thực hiện tốt các phong trào thi đua, góp phần cùng với cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.  

 Anh Hội nghị 1

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ” nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2019

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, đảm bảo quyền lợi cho nữ công nhân viên chức lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giai đoạn 2018 - 2023 về tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động. Trên cơ sở những nội dung ký kết, Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp Phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động như phát động các phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc thù của giới, trọng tâm là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong quá trình hoạt động, các cấp công đoàn đã tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ; chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nữ công nhân, viên chức, lao động để kiến nghị, đề xuất kịp thời với cơ quan chức năng, chính quyền các cấp, đảm bảo 100% nữ công nhân, viên chức, lao động được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, việc nâng cao đời sống tinh thần cho chị em cũng được quan tâm, hằng năm vào các dịp lễ, tết các cấp công đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, gặp mặt, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao,… 

 anh sếp Hòa

Đoàn đại biểu nữ công Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tổng Liên đoàn tại hội nghị biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần thứ hai, năm 2019

Đặc biệt, thiết thực kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tùy thuộc vào đặc thù của địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho nữ đoàn viên, người lao động”; tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giao lưu văn nghệ, thể thao, hội thi “Nữ công gia chánh”, … thu hút hàng nghìn nữ đoàn viên, người lao động tham gia, tạo điều kiện để chị em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ đó đã động viên, khích lệ nữ công nhân, viên chức, lao động không ngừng học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 Hội thi Nữ công gia chánh

Hội thi “Nữ công gia chánh” do Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức

 Với sự chủ động của Ban Nữ công trong việc tham mưu, tổ chức các hoạt động, cùng sự quan tâm, động viên kịp thời của tổ chức Công đoàn, chính quyền, chuyên môn đồng cấp, đời sống vật chất và tinh thần của nữ công nhân, viên chức, lao động ngày càng được nâng cao. Đây sẽ là nguồn động viên lớn để đội ngũ nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. Do đó, hằng năm trên 87% nữ công nhân, viên chức, lao động đã đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nhiều chị được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Để tiếp tục phát huy vai trò của nữ công nhân, viên chức, lao động, trong thời gian tới các cấp công đoàn cần thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn; duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; động viên nữ công nhân, viên chức, lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề... đáp ứng yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ mới./.

 

Bài và ảnh: Bế Hòa - LĐLĐ tỉnh

 

Ngày 06/3/2019 Liên đoàn Lao động huyện Hữu Lũng đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ với văn hóa ứng xử, kỹ năng giao tiếp trong công sở và kỹ năng lãnh đạo” nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ảnh 1

Tiến sỹ Mỹ học Nguyễn Thế Hùng truyền đạt nội dung chuyên đề

 Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện và trên 250 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh đạo nữ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc hoặc trưởng ban nữ công, cán bộ phụ trách công tác nữ công; Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn.

 Ảnh 2 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị nói chuyện chuyên đề

 Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Mỹ học Nguyễn Thế Hùng trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề “Phụ nữ với văn hóa ứng xử, kỹ năng giao tiếp trong công sở và kỹ năng lãnh đạo”. Đây chính là dịp các đại biểu được nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử, kỹ năng giao tiếp trong công sở và kỹ năng lãnh đạo để áp dụng trong thực tiễn công tác cũng như trong cuộc sống, đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và xây dựng giá trị, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới, góp phần khẳng định vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ./.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thảo

LĐLĐ huyện Hữu Lũng


Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngày 06/3/2019 Liên đoàn Lao động huyện Bắc Sơn đã chủ trì phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Phòng Lao động, Thương binh, xã hội - Dân tộc huyện tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Tư trưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ”. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Lê Thị Nga Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; các Đ/c lãnh đạo trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Bắc Sơn và trên 450 đại biểu là nữ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các thành viên Ban chỉ đạo vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện, cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ, cán bộ hội viên hội liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Sơn.

IMG-1443 opt

Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề

 

 IMG-1440

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ”. Qua buổi nói chuyện đã giúp cho mỗi đại biểu hiểu nhận thức sâu sắc và toàn diện hơn những nội dung cơ bản của chuyên đề, đồng thời tạo động lực cho đoàn viên, người lao động ý chí quyết tâm để thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao./.

 

Tin và ảnh: Trần Thị Thủy

LĐLĐ Bắc Sơn

Thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày 04/3/2019 Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề “Tư trưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ” do Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề.

GS Bảo

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt nội dung chuyên đề

 Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội - đại diện cơ quan Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh và trên 500 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh; cán bộ công chức cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo và trưởng ban nữ công LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Lạng Sơn; công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh, công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành Trung ương trên địa bàn, công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố, Công đoàn Viên chức tỉnh, công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Công đoàn ngành Y tế tỉnh và các hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Lý Đức Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng đại diện lãnh đạo nữ nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

 Tại hội nghị, đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát biểu chúc mừng các đại biểu nữ và tặng hoa cho đại diện lãnh đạo nữ nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

Toàn cảnh HN

Các đại biểu dự hội nghị nói chuyện chuyên đề

 Qua hội nghị, các đại biểu đã hiểu được sâu sắc và toàn diện hơn những nội dung cơ bản của chuyên đề “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ”, những tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của Bác đối với nhân dân, với phụ nữ và công tác bình đẳng giới, từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động, đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác, thường xuyên; đồng thời khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phấn đấu vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững./.

 

Tin và ảnh: Hoàng Cúc

Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh

Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 24/1/2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Lạng Sơn tổ chức chương trình trao quà tết cho đoàn viên, công nhân, lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các công đoàn cơ sở trực thuộc.

 IMG 0968 1

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

 Trong chương trình, LĐLĐ thành phố đã gặp gỡ, động viên, trao quà cho 69 đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng. Số tiền này được trích từ kinh phí hoạt động năm 2018 của LĐLĐ thành phố.

 IMG 2

Đại diện LĐLĐ thành phố Lạng Sơn trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Qua đó thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm chia sẻ, động viên của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động với mong muốn người lao động được đón xuân vui vẻ, đầm ấm, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.

Trước đó, LĐLĐ thành phố đã tổng hợp danh sách, đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng quà cho 42 công nhân, lao động nghèo; Hiệp hội doanh nghiệp tặng quà cho 30 đoàn viên là giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn với tổng giá trị 36 triệu đồng.

 

Tin và ảnh: Thu Hương

LĐLĐ Thành phố 

Trang 1 / 23