Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn (203)

Ngày 30/11/2018, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018. Tham dự Hội nghị có 185 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh khóa III, Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS, CĐCS Thành viên, Công đoàn bộ phận, các đồng chí là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, Trưởng Ban nữ công, Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách công tác nữ công các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

 

 HN TẬP HUẤN opt

Đ/c Trần Quốc Vương, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh tập huấn chuyên đề Công đoàn tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn các chuyên đề như: Công đoàn tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Công tác kiểm tra; Công tác vận động nữ CCVCLĐ công đoàn cơ sở; Công tác tài chính công đoàn; Công tác thi đua khen thưởng. Với nội dung và hình thức tập huấn cụ thể, thiết thực đã giúp cho cán bộ Công đoàn cơ sở nắm được các nội dung, phương pháp hoạt động cơ bản của từng chuyên đề trong hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở, xây dựng Công đoàn vững mạnh.

 

Tin, ảnh:Tô Thị Ái 

Công đoàn Viên chức tỉnh


Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn ở các công đoàn cơ sở, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, ngày 29/11/2018, Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2018 và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII nhiệm kỳ 2018-2023 cho gần 110 đồng chí là ủy viên BCH, ủy viên UBKTr và các cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

Tại Hội nghị, các đồng chí đã được lãnh đạo Ban chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn phổ biến sâu về các nội dung công tác như: Công đoàn cơ sở tham gia quản lý và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị; Tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Hoạt động của Công đoàn cơ sở trong công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động;

anh t.huan

Đ/c Hoàng Ngọc Thúy – Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh trao đổi nghiệp vụ

Đồng thời, LĐLĐ huyện cũng đã phổ biến các nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII nhiệm kỳ 2018-2023, chương trình công tác trọng tâm của Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia đến cuối năm 2018 và tiếp theo.

7a63aadfb9865ad80397

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, trao đổi những cách làm hay trong hoạt động công đoàn, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

 

Tin, ảnh:  Hoàng Văn Chung

LĐLĐ huyện Bình Gia


Ngày 17/11/2018, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn. Dự buổi làm việc có các đồng chí Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn: Tạ Văn Đồng - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra; Vũ Anh Đức - Trưởng ban Tổ chức; Trần Văn Khải - Trưởng ban Quản lý dự án thiết chế công đoàn; Trịnh Thanh Hằng - Trưởng ban Nữ công. Về phía lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn có các đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tich TLĐ phát bieu 

Đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi làm việc

 Năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, của Công đoàn, triển khai kịp thời đến đoàn viên, người lao động trong tỉnh; 100% cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức, 81% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, năm 2018 có 02 cá nhân được Tổng Liên đoàn tặng Bằng Khen Lao động sáng tạo, 166 tập thể, 533 cá nhân đăng ký thực hiện mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, 23.885/24.561 nữ đoàn viên, người lao động đăng ký đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,  dự kiến có khoảng 85 % nữ đoàn viên, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018…; Chăm lo cho đoàn viên, người lao động bằng hành động thiết thựcnhư: trao tặng 363 suất quà chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho trên 9.614 lượt đoàn viên, công nhân viên chức lao động, năm 2018 ủng hộ Chương trình “Mái ấm CĐ” được 1.036.200.500 đồng, Ban Quản lý Quỹ LĐLĐ tỉnh đã xét hỗ trợ năm 2018 cho 28 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (18 nhà xây mới, 10 nhà sửa chữa) với tổng số tiền là 690 triệu đồng...

 

 ĐC Ly Đuc Thanh Bao cáo hđCĐ

Đ/c Lý Đức Thanh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn báo cáo Tình hình công nhân, viên chức, lao động và kết quả hoạt động Công đoàn năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

 

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Đức Thanh cũng đã nêu một số hạn chế như : tình trạng các đơn vị nợ đọng BHXH vẫn xảy ra, gây khó khăn cho việc chi trả các quyền lợi về BHXH cho người lao động (NLĐ); việc chỉ đạo thu kinh phí công đoàn các doanh nghiệp  ngoài khu vực nhà nước gặp khó khăn, nhất là những doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn,…đồng chí có một số kiến nghị với đoàn công tác...

           ddc Nghiệm

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Công Trưởng phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định và hứa với đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn, trong những năm qua và tiếp tục trong những năm tới phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tỉnh Lạng Sơn luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng Liên đoàn, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp các ngành. Hoạt động của các cấp công đoàn trên địa bàn có nhiều đổi mới, chú trọng tới chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tập trung vận động đoàn viên, người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao… Đồng thời đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục quan tâm chỉ đạo phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tỉnh Lạng Sơn năm 2018. Đồng chí đề nghị LĐLĐ tỉnh tiếp tục phát huy thành tích năm qua. Tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn, cụ thể hóa bằng các đề án, kế hoạch, chương trình; tập trung vào nhiệm vụ đại diện bảo vệ chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn; tăng cường tập huấn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tuyên truyền giáo dục đến từng đối tượng đoàn viên; nghiên cứu mô hình công đoàn cơ sở ghép theo lĩnh vực hoặc địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát... Ngoài ra, các cấp công đoàn tỉnh cần đem lại nhiều lợi ích cho đoàn viên thông qua các chương trình ưu đãi, phúc lợi đoàn viên, từng bước làm rõ tạo sự khác biệt về lợi ích đối với NLĐ là đoàn viên công đoàn và NLĐ chưa phải là đoàn viên công đoàn. Các cấp công đoàn tỉnh có thể liên hệ trực tiếp tới các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày của đoàn viên, để thương lượng, ký thoả thuận hợp tác; Đồng chí ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị của LĐLĐ tỉnh, hứa sẽ nghiên cứu để có các hỗ trợ phù hợp cho tỉnh.                                                    

                                                    Bài & ảnh: Hoàng Văn Liệu,Chánh Văn phòng

                                                     Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn

Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn; ngày 09/11/2018 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình cô giáo Hoàng Thị Dung, đoàn viên Công đoàn cơ sở trường PTDTBT Tiểu học Yên Lỗ. Đến dự buổi lễ bàn giao có đồng  chí  Hoàng Văn Chung - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí Lâm Văn Bài - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhà trường.


anh a. Chung 

Đ/c Hoàng Văn Chung – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Bình Gia

trao số tiền cho gia đình cô Hoàng Thị Dung

Gia đình Cô giáo Hoàng Thị Dung có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng không có việc làm ổn định, 02 con còn nhỏ đang là học sinh, mẹ chồng bị tai biến nằm liệt gường đã 5 năm. Mọi chi phí sinh hoạt cho gia đình và chữa bệnh cho mẹ chồng chủ yếu trông vào lương của đồng chí Hoàng Thị Dung nên không tích lũy được đủ tiền để sửa nhà. Gia đình hiện nay đang ở nhà lợp bằng tấm lợp fibro ximăng,đã bị hư hỏng cần sửa chữa. Được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Quỹ Xã hội - Liên đoàn lao động tỉnh với số tiền 15 triệu đồng và sự quan tâm giúp đỡ của đoàn viên tại đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để gia đình cô sửa được một ngôi nhà tương đối khang trang. Đây thật sự là hoạt động đầy ý nghĩa của tổ chức Công đoàn đã giúp gia đình chị Dung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi công tác./. 

 

Tin & ảnh: Hoàng Văn Chung

 LĐLĐ huyện Bình Gia


Được sự chỉ đạo của chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, ngày 09/11/2018, Công đoàn cơ sở cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với chủ đề năm 2018 là: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Ảnh 1 chị Hòa

Đ/c Bế Thị Hòa - Phó Bí thư chi bộ , Phó Chủ tịch Thường trực

Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Bế Thị Hòa - Phó Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và 30 đồng chí cán bộ, công chức, lao động của cơ quan. Hội nghị đã được nghe đồng chí Lương Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11 hằng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật, đồng thời triển khai, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018, Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng chống tra tấn.

 

Ảnh 2 A Công 

Đ/c Lương Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai các nội dung

nhân Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11

Đây là những nội dung quan trọng và cần thiết đối với mỗi cán bộ, công chức, lao động của cơ quan nhằm phục vụ trong quá trình công tác cũng như trong cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, giúp cho cán bộ, công chức, lao động của cơ quan nghiêm chỉnh, tự giác chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”./.

 

Tin, ảnh: Hoàng Thị Cúc

Ủy viên BCH CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh

Ngày 02 tháng 11 năm 2018 Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Chi Cục bảo vệ thực vật và Công đoàn cơ sở Cục Thuế tổ chức thăm, tặng quà Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Thái Bình huyện Đình Lập

          Ngày 25 tháng 10 năm 2018, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm học 2018-2019.

Nhân dịp chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), trong hai ngày 27 và 28/10/2018,

Ngày 27-28 tháng 10 năm 2018 Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Hội thi Tiếng hát công chức viên chức lao động lần thứ III năm 2018.

Ngày 19-21/10/2018, Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia tổ chức Giải Bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động năm 2018 chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018).

Trang 1 / 21