Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh.

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

   Hoạt động công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển du lịch Lạng Sơn bảo đảm theo chức năng, điều lệ, sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của chi bộ, công đoàn cấp trên, góp phần cùng ban giám đốc thực hiện tốt hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch, bảo đảm hài hòa lợi ích của người lao động, doanh nghiệp và Nhà nước. Phối hợp với chuyên môn thường xuyên quảng bá hình ảnh, văn hóa du lịch, thu hút du khách lưu trú, sử dụng dịch vụ, bảo đảm việc làm, thu nhập cũng như thực hiện các chính sách đối với người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ phúc lợi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn.

   Trong tuyên truyền, giáo dục, công đoàn đã xây dựng các kế hoạch, thực hiện tuyên truyền đến người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trực tiếp đến người lao động, các văn bản và hoạt động của tổ chức công đoàn thông qua các buổi họp tập trung, các chương trình hoạt động của đơn vị. Tập trung học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; triển khai Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về quá trình triển khai và kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuyên truyền, triển khai thực hiện công tác an ninh trật tự trên địa bàn cũng như công tác phòng chống tệ nạn xã hội đạt hiệu quả. Cán bộ, đoàn viên, người lao động chú trọng học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan. Hằng tháng, các bộ phận lên kế hoạch định hướng, đào tạo chuyên môn; chủ động nghiên cứu, cập nhật kiến thức mới để làm tốt công tác đào tạo tại chỗ cho cán bộ, nhân viên đạt hiệu quả. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn, các hoạt động tuyên truyền Tháng Công nhân hằng năm, bình bầu công nhân lao động xuất sắc gửi về công đoàn cấp trên xét khen thưởng kịp thời.

Người lao động giao lưu thể thao. Ảnh tư liệu minh họa

Đoàn viên công đoàn tham gia hội thi thể thao

   Đối với tham gia quản lý, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, công đoàn đã chú trọng xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật lao động, luật công đoàn, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, của người lao động như thanh toán lương đúng hạn quy định, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động đối với người lao động được bảo đảm; xây dựng mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại doanh nghiệp thông qua các buổi tập huấn an toàn vệ sinh lao động. Chủ động phát hiện những sai phạm, kiến nghị những vướng mắc, bức xúc của người lao động đến ban giám đốc để có những biện pháp giải quyết kịp thời. Phối hợp cùng ban giám đốc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và an toàn như: bảo đảm đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động, môi trường lao động an toàn, tạo điều kiện để người lao động thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất. Hằng năm, phối hợp với ban giám đốc tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh cơ quan. Phối hợp với ban giám đốc chăm lo đời sống của cán bộ, nhân viên như các dịp lễ tết, người lao động được thưởng tương đương 01 tháng lương; hằng quý tổ chức mừng sinh nhật cho những lao động đạt hiệu quả; tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10; động viên, tặng quà con em người lao động có thành tích học tập tốt, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu... Công đoàn tham gia hội đồng xét nâng lương, bổ nhiệm, thi đua khen thưởng, kỷ luật trong đơn vị, bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Từ năm 2012-2017, công đoàn phối hợp với ban giám đốc đã chi gần 32 triệu đồng để thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động khi có vấn đề về sức khỏe; tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ các loại quỹ từ thiện trị giá trên 40 triệu đồng.

   Thời gian tới, hoạt động công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển du lịch Lạng Sơn xác định tiếp tục bám sát chức năng, điều lệ, sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của chi bộ, công đoàn cấp trên, góp phần cùng ban giám đốc thực hiện tốt hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch, bảo đảm hài hòa lợi ích của người lao động, doanh nghiệp và Nhà nước. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục người lao động về ý thức chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tự giác thực hiện nội quy, quy chế làm việc của doanh nghiệp, tổ chức công đoàn nhằm đạt chỉ tiêu đề ra trong hoạt động kinh doanh của đơn vị. Thực hiện đổi mới phương thức và hoạt động cụ thể; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ đoàn viên và người lao động xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Khắc phục khó khăn về đặc thù 3 ca làm việc/ngày để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong triển khai tổ chức thực hiện các phong trào đến toàn thể đoàn viên, người lao động. Xác định nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong từng thời gian, tập trung tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc của người lao động. Phát huy tính tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công đoàn, trí tuệ của đông đảo người lao động trong hoạt động công đoàn, xây dựng mô hình và đề ra các biện pháp thực hiện thiết thực, hiệu quả.

 Bài & ảnh: Nguyễn Đức Luận

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn

  Được sự giúp đỡ của Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, ngày 23/11/2017, LĐLĐ huyện đã mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) do giảng viên các Ban LĐLĐ tỉnh trực tiếp giảng dạy. Tham dự lớp tập huấn có trên 140 đồng chí học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Với mục tiêu nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở mới được kiện toàn sau Đại hội để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn trong tình hình mới.

Tâp huan BCV

Báo cáo viên LĐLĐ tỉnh trao đổi tại buổi tập huấn

      Qua tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Công đoàn Việt Nam; Công tác tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của CĐCS; nội dung, phương pháp hoạt động của cán bộ CĐCS; Công tác tuyên truyền giáo dục công nhân, viên chức, lao động; CĐCS tham gia quản lý; tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp tổ chức phong trào thi đua trong CNVCLĐ; Công tác tài chính Công đoàn cơ sở ...

     Đó là những nội dung, công việc thiết thực tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ công đoàn các cấp nâng cao hơn nữa về nghiệp vụ công tác công đoàn trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong giai đoạn mới. Đồng thời cũng là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa chủ trương đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn các cấp theo tinh thần Nghị quyết 4a/NQ-TLĐ của Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa X về "Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn giai đoạn 2010- 2020" và Chương trình số 1464/CTr- TLĐ về "Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động"

Tin & ảnh: Hứa Đức Việt, LĐLĐ huyện Lộc Bình

   Nhằm góp phần cùng chung tay chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ các cháu học sinh là con của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp. Chương trình "Áo ấm cùng em" năm 2017 của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam đã trao tặng 500 áo ấm cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Ao am 1

          Đ/c Nguyễn Bá Khoa, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lạng Sơn trao áo ấm cho con công nhân lao động                                                                                                      trên địa bàn thành phố

   Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp nhận số áo ấm trên và phân bổ, trao tặng cho con công nhân lao động tại các công đoàn cơ sở doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Long Hoa; Công ty TNHH Tuấn Anh; Công ty TNHH Thành Long; Công ty Cổ phần Gạch ngói Hợp Thành; Công ty TNHH Chi Lê và một số công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố.   Ngày 23/11, Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn đã đến thăm và trao tặng áo ấm cho các cháu là con công nhân lao động tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Ao am 2

Niềm vui của các cháu khi mặc chiếc áo ấm được trao tặng

    Nhận được món quà là những chiếc áo ấm khi thời tiết mùa đông lạnh giá, các cháu học sinh đã rất vui mừng và phấn khởi. Đó không chỉ là món quà mang ý nghĩa thiết thực mà còn mang giá trị tinh thần lớn lao, đồng hành cùng các cháu vượt khó vươn lên trong học tập để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Tin & ảnh : Hoàng Thị Cúc,

Ban Nữ Công LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

   Công đoàn cơ sở Khối dân vận thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) có 27 đoàn viên công đoàn, trong đó có 23 đoàn viên là đảng viên, chiếm trên 85%. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Công đoàn cơ sở Khối chủ động tham mưu cho cấp uỷ, công đoàn cấp trên, thường xuyên phối hợp với thủ trưởng cơ quan, tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thực hiện trong 100% đoàn viên công đoàn về các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các bộ luật, văn bản dưới luật, nghị quyết công đoàn các cấp.

    Chú trọng học tập, quán triệt, tuyên truyền, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, XII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nghị quyết công đoàn các cấp, các nghị quyết chuyên đề về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào khác. Phối hợp quán triệt, tuyên truyền, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia học tập. Theo đó, 100% đoàn viên tham học tập, viết bài thu hoạch, xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan và mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Nhiều đoàn viên công đoàn phấn đấu trở thành đảng viên. Ảnh  Đức Luận

Đảng viên mới tham dự lớp Bồi dưỡng chính trị

  Hằng năm, đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng các loại quỹ như: mái ấm công đoàn, hỗ trợ nông dân, vì người nghèo, nồi cháo tình thương, bảo trợ trẻ em, phòng chống thiên tai, quốc phòng, an ninh, đóng góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ủng hộ xây dựng trường mầm non trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; ủng hộ đồng bào ở những nơi bị ảnh hưởng xấu do bão lụt, nhân dân vùng đồng bằng sông Cửu Long bị hạn hán, xâm nhập mặn, tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới với số tiền gần 50 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn còn tham gia đóng góp đầy đủ các loại thuế, phí, quỹ theo quy định của chính quyền địa phương, nơi cư trú và ngành dọc cấp trên. Căn cứ hướng dẫn của cấp trên về việc vận động thành lập ban khuyến học trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Công đoàn cơ sở Khối đã chủ động phối hợp tuyên truyền và vận động 100% đoàn viên tham gia và tổ chức thành lập Ban Khuyến học Khối dân vận, kịp thời trao phần thưởng động viên các cháu học sinh giỏi có thành tích xuất sắc trong tu dưỡng đạo đức, học tập, rèn luyện.

   Thực hiện kế hoạch của công đoàn cấp trên và chương trình công tác của cấp mình, Công đoàn cơ sở Khối đã động viên hàng chục lượt đoàn viên tham gia hội thi thể dục thể thao, hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi, hội thi tiếng hát công nhân, viên chức, lao động do công đoàn cấp trên tổ chức và đã đạt 01 giải nhất, 01 giải ba môn cầu lông năm 2013; đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2014; 01 giải B và 01 giải C tại Hội thi tiếng hát công nhân, viên chức, lao động năm 2015. Đồng thời, có trên 30 lượt đoàn viên công đoàn tham gia đăng ký hiến máu và có 21 lượt đoàn viên công đoàn tình nguyện hiến máu trong các đợt và chương trình "Giọt hồng Xứ Lạng" do Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ thành phố phát động. Hằng năm, Công đoàn cơ sở Khối phối hợp vận động đoàn viên đăng ký các danh hiệu thi đua tại hội nghị cán bộ công chức và đã có 05 lượt đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở được công nhận, 100% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến và lao động tiên tiến xuất sắc, 06 lượt tập thể và 13 lượt cá nhân đoàn viên được tổ chức công đoàn các cấp tặng bằng khen, giấy khen, 06 đoàn viên được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" 6/6 tổ công đoàn được công nhận vững mạnh, Công đoàn cơ sở Khối được công nhận 5 năm liền đạt công đoàn cơ sở vững mạnh.

   Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn cơ sở Khối dân vận thành phố Lạng Sơn chủ động xây dựng chương trình kế hoạch toàn khoá và từng năm để tổ chức triển khai thực hiện. Chủ động tham mưu cho cấp uỷ, công đoàn cấp trên, sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan, đoàn thể, thống nhất xây dựng mô hình và đề ra các biện pháp thiết thực, hiệu quả. Phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong từng thời gian. Chủ động phối hợp tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc của đoàn viên và gia đình, đặc biệt các lĩnh vực về đất đai, giải phóng mặt bằng, chế độ chính sách. Phát huy tính tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công đoàn và đoàn viên, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đông đảo đoàn viên để có định hướng đúng trong hoạt động công đoàn.

Bài & ảnh: Nguyễn Đức Luận

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn

    Ngày 14/11, tại Hội trường A (Hà Nội), Bộ Giáo dục & Đaò tạo phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Tấm gương Nhà giáo Việt Nam" năm 2017. Cuộc thi viết "Tấm gương Nhà giáo Việt Nam" lần đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức với quy mô lớn. Tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu, những gương nhà giáo vượt khó phấn đấu vươn lên, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thi đua "Dạy tốt, học tốt" và "Đổi mới sáng tạo trong dạy học"; về những hi sinh thầm lặng, tấm lòng nhân hậu, nghĩa cử cao đẹp, tài năng, sự cống hiến đặc biệt đối với ngành giáo dục và xã hội.

  Tích cực hưởng ứng cuộc thi, ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn phát động sâu rộng về thể lệ cuộc thi đến các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của các thầy cô và học sinh toàn ngành. Đã có 265 bài dự thi cấp tỉnh. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 5 bài viết xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo. Tham dự vòng chung khảo toàn quốc có 325 bài dự thi xuất sắc nhất. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức quyết định trao 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 24 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, có 2 giải phụ gồm 1 giải dành cho tác giả là người khiếm thị, 1 giải dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất. Ngành Giáo dục Lạng Sơn đạt 1 giải Tư của cô giáo Bùi Thị Thanh Vân, trường THPT Lương Văn Tri với tác phẩm "Người thầy của tôi" và em Vi Thị Minh Thu, học sinh lớp 5, trường Tiểu học 1 xã Thái Bình, huyện Đình Lập là một trong hai tác giả đặc biệt của cuộc thi.

Nhạn giai HN

 Đồng chí Lê Kim Hoa, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng cô, trò đạt giải

  Thông qua cuộc thi này, nhiều tấm gương nhà giáo được vinh danh, nhận được sự tri ân của đồng nghiệp, học trò. Công đoàn giáo dục tỉnh Lạng Sơn tiếp tục khẳng định được vai trò của mình trong việc lựa chọn, phối hợp tổ chức các hoạt động, nâng cao năng lực, niềm tin cho đội ngũ nhà giáo, người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới./.

Tin & ảnh: Lê Thị Kim Hoa

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh

  Chiều ngày 10/11/2017, Công đoàn cơ sở Công ty liên doanh vận tải ô tô Sơn Đức đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bế Thị Hòa, phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Phan Như Xuân, Tổng Giám đốc Công ty liên doanh vận tải ô tô Sơn Đức cùng 46 đại biểu là đoàn viên Công đoàn cơ sở ( CĐCS ) Công ty.

   Trong nhiệm kỳ CĐCS thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chủ sử dụng lao động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội tư thiện. Hằng năm, CĐCS chủ động phối hợp với lãnh đạo công ty tổ chức phát động phong trào 'Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn" vào các kỳ vụ như xuân vận, hậu xuân vận...Cử 02 đoàn viên tham gia và đạt danh hiệu giải vô lăng vàng quốc gia do Cục đường bộ Việt Nam tổ chức...

   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bế Thị Hòa, Ủy viên Ban thường vụ, phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương những thành tích CĐCS công ty đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới BCH CĐCS cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua tiếp tục xây dựng CĐCS vững mạnh, hoạt động công đoàn phải bám sát nhiệm vụ kinh doanh của công ty, Ban giám đốc Công ty, Nghị quyết Đại hội công đoàn; coi trọng chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể...; Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội CĐCS đã đề ra.

         IMG 20171113_141307Đ/c Bế Thị Hòa, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh (đứng thứ ba, từ trái sang) và Đ/c Phan Như Xuân,                           Tổng Giám đốc công ty (đứng thứ hait từ bên phải) tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS

  Đại hội đã thống nhất phương hướng, chỉ tiêu và nhiệm vụ công tác công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2017- 2022. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành CĐCS công ty khóa mới gồm 05 đồng chí có năng lực, trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, bầu 01 đại biểu dự Đại hội công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tin & ảnh: Vũ Thị Vân Nga

Ban Tài chính, LĐLĐ tỉnh

   Sáng ngày 04/11/2017, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần tư vấn đầu tư phát triển Cửa Đông đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở có đồng chí Lương Chí Công, Ủy viên BCH, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Sầm Văn Tiến, Bí thi Chi bộ, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đầu tư phát triển Cửa Đông cùng 46 đại biểu là đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty.

   Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 -2017, phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; báo cáo kiển điểm của BCH công đoàn cơ sơ nhiệm kỳ 2012-2017 và Báo cáo đóng góp sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các đoàn viên công đoàn thảo luận đóng góp ý kiến trên tinh thần tập trung dân chủ và trách nhiệm. Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra ra những hạn chế, tồn tại, phân tích nguyên nhân trong quá trình hoạt động. Nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào thi đua; vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội; hàng năm Công đoàn cơ sở được công đoàn cấp trên đánh giá đạt CĐCS vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Trong nhiệm kỳ công đoàn cơ sở được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 01 Bằng khen cho tập thể, 01 Bằng khen cho cá nhân, 01 Bằng lao động sáng tạo cho cá nhân và 01Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Tập thể.

  Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lương Chí Công, Ủy viên BCH, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương những thành tích CĐCS công ty đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới BCH CĐCS tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua tiếp tục xây dựng CĐCS vững mạnh, hoạt động công đoàn phải bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Ban giám đốc Công ty, Nghị quyết Đại hội công đoàn; coi trọng chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể...; Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội CĐCS đã đề ra.

Cty CPĐt PT cua Đong

Đ/c Lương Chí Công, Ủy viên BCH, Phó Trưởng BTG LĐLĐ tỉnh (đứng thứ nhất, từ trái sang) và Đ/c Sầm Văn Tiến, Bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty (đứng thứ nhất từ bên phải) tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS

  Đại hội đã thống nhất phương hướng, chỉ tiêu và nhiệm vụ công tác công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2017- 2022. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành CĐCS công ty khóa mới gồm 03 đồng chí có năng lực, trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, bầu 01 đại biểu dự Đại hội công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tin & ảnh: Lương Chí Công

Ban Tuyên Giáo, LĐLĐ tỉnh

    Chiều ngày 31/10/2017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn đã tổ chức thành công Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017– 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Liệu, Ủy viên Ban Thường vụ- Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; đồng chí Hứa Văn Hòa, Ủy viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty; đồng chí Phùng Thị Minh Hoa, Bí thư chi bộ - Kế toán trưởng Công ty.

   Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn hiện có 13 đoàn viên, người lao động. Mặc dù trong điều kiện hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn do sắp xếp, chuyển đổi mô hình hoạt động, công ty chuyển địa điểm kinh doanh đã tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh, tư tưởng của đoàn viên, người lao động. Song với tinh thần đoàn kết, kỷ luật của đoàn viên, người lao động, một số người lao động đã làm việc lâu năm trong Công ty có tâm huyết vẫn bám trụ cùng công ty cùng chia sẻ, từng bước vượt lên mọi khó khăn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

CTy VT 2 A1

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội CĐCS Công ty Cổ phần vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn nhiệm kỳ 2017-2022

   Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 -2017, phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và Báo cáo đóng góp sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Các đoàn viên công đoàn thảo luận đóng góp ý kiến trên tinh thần tập trung dân chủ.

CTVT So 2 2

Ban chấp hành CĐCS công ty cổ phần vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội.

  Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Liệu, Ủy viên Ban Thường vụ - Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của CĐCS công ty trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được khắc phục những hạn chế; tiếp tục xây dựng CĐCS vững mạnh, hoạt động công đoàn phải bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Ban giám đốc Công ty, Nghị quyết Đại hội công đoàn. Coi trọng chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể...; Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu cơ bản mà nghị quyết đại hội CĐCS đã đề ra.

   Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa mới nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 03 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, lòng nhiệt tình để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra../.

Tin & ảnh: Đỗ Thị Gấm, LĐLĐ tỉnh

  Chiều ngày 30/10/2017, Công đoàn cơ sở cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở có đồng chi Tô Thị Ái, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Lô Tiến Sơn, Bí thi Chi bộ, Thủ trưởng cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 30 đại biểu là đoàn viên Công đoàn cơ sở cơ quan.

  Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn và kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới 2017-2022. Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào thi đua; vận động cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội; tỷ lệ đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc, nữ đoàn viên đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" luôn đạt trên 90%; giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp 06 đồng chí...

  Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã biểu dương những thành tích CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh BCH CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, đẩy mạnh việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CBCCVCLĐ, đưa phong trào CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh ngày càng phát triển, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan.

 Tại Đại hội, đồng chí Bí thi Chi bộ, Thủ trưởng cơ quan đã ghi nhận những thành tích mà Công đoàn cơ sở đã đạt được trong những năm qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để hoạt động công đoàn tại đơn vị ngày một đi lên.

ĐHCĐ CQuan

               Đ/c Lô Tiến Sơn, Bí thi Chi bộ, Thủ trưởng cơ quan (đứng thứ nhất, từ bên phải) tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ quan LĐLĐ nhiệm kỳ 2017-2022

  Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa mới nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 05 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, lòng nhiệt tình để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Tin & ảnh: Hoàng Ngọc Thúy

Ban Chính sách – Pháp luật, LĐLĐ tỉnh

     Ngày 17/10/2017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Giao thông Lạng Sơn đã tổ chức thành công Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017– 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Kim Anh, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Hải - Bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty cùng 85 đại biểu là đoàn viên công đoàn Công ty.

    Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động Công đoàn Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Giao thông Lạng Sơn nhiệm kỳ 2012 -2017, phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và Báo cáo đóng góp sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Các đoàn viên công đoàn thảo luận sôi nổi đóng góp ý kiến trên tinh thần tập trung dân chủ.

    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của CĐCS công ty trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, CĐCS phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được khắc phục những hạn chế; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng tổ công đoàn, CĐCS vững mạnh. Coi trọng chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể, CĐCS đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp;..Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động, đồng thời quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, người lao động; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trong đó có phong trào thi đua đặc thù về giới như: phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc",..và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu cơ bản mà nghị quyết đại hội đã đề ra.

đhcdcs tu van

   Đ/c Trần Thị Kim Anh, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh (đứng  thứ ba, từ phải sang) và Đ/c Hoàng Văn Hải, Bí thư                     chi bộ, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty (đứng thứ nhất từ bên phải) tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS                                                                                                         nhiệm kỳ 2017-2022

   Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 05 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên (01đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết). Đồng chí Tô Thị Hoài - Phó Giám đốc Công ty tái đắc cử chức chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Tin & ảnh: Nông Thúy Hương, LĐLĐ tỉnh

Trang 1 / 15