Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.         -        Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)!          -        Cán bộ, Công nhân, Viên chức, Lao động thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)          -          Xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam vững mạnh, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

Hoạt động LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn (275)

Ngày 2/7/2020 Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Dự  và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thắng,  Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí  Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí trần Quốc Vương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch công đoàn Viên chức tỉnh. Cùng toàn thể các đồng chí là uỷ viên BCH, UVUBKT Công đoàn Viên chức khoá III và các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch 62 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đc Nguyễn Đức Thắng PB

Đ/c Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 Trong 6 tháng đầu năm 2020 Công đoàn Viên chức tỉnh luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, chương trình kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh đã đề ra. Các CĐCS tích cực tham gia xây dựng và triển khai các văn bản pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động. Quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, CCVCLĐ luôn được đảm bảo. Công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động khi ốm đau, khó khăn, hoạn nạn được thực hiện kịp thời. Việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai thực hiện có hiệu quả, các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức đúng quy định, vai trò kiểm tra giám sát của công đoàn được phát huy.Công tác tuyên truyền giáo dục luôn được coi trọng, chỉ đạo; 100% CĐCS đã tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, CCVCLĐ; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; tuyên truyền và tham gia đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các phong trào thi đua yêu nước được các CĐCS cụ thể hoá vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và thực hiện các công trình, sản phẩm hiệu quả, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn của đất nước của tỉnh năm 2020.Công tác kiểm tra được tăng cường, các CĐCS đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra đồng cấp và cấp dưới theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Công tác nữ công được chú trọng, các CĐCS tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Công tác thu chi tài chính, chế độ thông tin báo cáo thực hiện đầy đủ và có hiệu quả.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham gia đóng góp của các Công đoàn cơ sở trực thuộc về các mục tiêu, giải pháp để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Đặc biệt là ý kiến tham gia đóng góp, báo cáo kết quả, tình hình  hoạt động của 9 cụm thi đua các CĐCS về các công trình, phần việc đăng ký để chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Thắng,  Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Công đoàn viên chức tỉnh đã đạt được và định hướng các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020; động viên và khích lệ cán bộ đoàn viên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Công đoàn các cấp.

BK LĐLĐ tinhn

Đ/c Trần Quốc Vương, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này Công đoàn viên chức tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch covid -19; trao tặng  giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và hoạt động Công đoàn giai đoạn 2015 – 2020. 

 

Tin, ảnh: Lê Thu Hà

Công đoàn Viên chức tỉnh


Ngày 02/7/2020, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 và Biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015- 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động (TLĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hà Văn Hải Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội huyện; Uỷ viên BCH, Ủy viên Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ huyện, Chủ tịch các CĐCS trực thuộc, các tập thể cá nhân điển hình hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.

 Ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị

  

Ảnh - Lãnh đạo phát biểu tại HN

Đ/c Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lý Đức Thanh Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH TLĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đã biểu dương ghi nhận kết quả đạt được của LĐLĐ huyện đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020: tăng cường công tác kiểm tra giám sát; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ; tiếp tục quan tâm làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; quan tâm phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động; thực hiện tốt công tác thu chi tài chính công đoàn; tiếp tục nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa trong công nhân viên chức lao động.

Tại hội nghị lãnh đạo LĐLĐ huyện trao giấy khen cho 07 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 – 2020. Phát động thi đua giai đoạn  2020- 2025.

 Ảnh 3

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích

 

Tin & ảnh: Mã Thị Hiển

LĐLĐ huyện Đình Lập

Chiều ngày 26/6/2020, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, bám sát nhiệm vụ và các sự kiện chính trị của đất nước, sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn NHCSXH, trực tiếp là sự chỉ đạo của Chi bộ, lãnh đạo chuyên môn. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên công đoàn, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ có chất lượng, có lòng yêu nước, có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, luôn đổi mới tư duy trong làm việc, quản lý, tích cực nghiên cứu học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tạo môi trường làm việc hài hòa, đoàn kết trong đơn vị. Công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn được đẩy mạnh, từ năm 2017 đến nay, Công đoàn hỗ trợ kịp thời cho CBVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được 88 người, số tiền 108 triệu đồng; hằng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% CBVCLĐ, với tổng số 453 lượt người được khám; tổ chức sinh nhật theo quý cho đoàn viên Công đoàn.

ANH 1 

Ảnh Hội nghị

Hằng năm nhân kỷ niệm ngày Quốc tế 8/3 và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 Công đoàn tổ chức gặp mặt, toạ đàm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, vai trò của người phụ nữ, ý thức tự hào dân tộc. Đồng thời tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lao động nữ, phát động phong trào thi đua “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong nữ CBVCLĐ chi nhánh NHCSXH tỉnh. 

IMG 1656

Gặp mặt ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10/2017

Công tác văn hoá, văn nghệ, thể thao luôn được Công đoàn cơ sở, Công đoàn bộ phận các huyện quan tâm với nhiều nội dung, hình thức tổ chức phong phú gắn với các sự kiện cụ thể, đã tạo sân chơi lành mạnh hữu ích và thu hút sự tham gia đông đảo của CBVCLĐ trong chi nhánh. Qua đó là dịp tuyên truyền giáo dục đoàn viên công đoàn.

Các hoạt động xã hội, từ thiện được tiếp tục đẩy mạnh, có ý nghĩa giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ viên chức, người lao động đối với cộng đồng xã hội. Trong thời gian qua CĐCS đã phối hợp với Công đoàn NHCSXH hỗ trợ xây dựng Phòng học cho các học sinh nghèo tại các xã khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ là 850 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại 02 xã Ái Quốc huyện Lộc Bình và xã Vĩnh Yên huyện Bình Gia, số tiền 100 triệu đồng, tặng quà cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cho 1.921 hộ với số tiền 1.631 triệu đồng.

Cũng tại Hội nghị Ban Chấp hành CĐCS NHCSXH tỉnh đã phân tích đánh giá nguyên nhân của những hạn chế, đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017-2022, để góp phần tích cực, có hiệu quả vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Tin, ảnh: Quốc Bảo

CĐCS Ngân hàng CSXH tỉnh 

 

 

 


Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó đã ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của đội ngũ nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; đặc biệt đối với giáo viên, nhân viên hợp đồng trong các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập phải tạm nghỉ việc không hưởng lương từ tháng 01 đến tháng 4/2020, thu nhập bị giảm sâu, không đảm bảo mức sống tối thiểu.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn về việc chăm lo cho nhà giáo, người lao động bị ảnh hưởng do Covid- 19. Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Lạng Sơn đã xét hỗ trợ cho 211 NGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các cơ cở giáo dục trong toàn ngành không được hưởng lương từ tháng 01 đến tháng 04/2020, mỗi suất hỗ trợ trị giá 500.000đ tiền mặt với tổng số tiền 105.500.000đ.

Ngày 11/6/2020 Công đoàn ngành Giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn đã tổ chức đến thăm hỏi, hỗ trợ 50 NGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lậptrên địa bàn Thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc với số tiền là 25.000.000đ. Món quà tuy nhỏ nhưng góp phần động viên tinh thần đội ngũ NGNLĐ vượt qua khó khăn trước mắt, an tâm công tác, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh hoạt động:

IMG-3748 2

 Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn thăm hỏi, động viên nhà giáo, người lao động

 

IMG-3740 1

Đoàn công tác trao hỗ trợ cho nhà giáo, người lao động trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn


 IMG-3753 2

Đoàn công tác trao hỗ trợ cho nhà giáo, người lao động trên địa bàn huyện Cao Lộc

 Tin & ảnh: Lan Anh

CĐN Giáo dục tỉnh

Qua một thời gian, tuyên truyền, vận động và được sự ủng hộ của ban Giám đốc, cùng với sự đồng lòng của toàn thể nhân viên, người lao động Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long tại xã Bình Phúc, huyện Văn Quan. Ngày 10/6/2020,  Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long đã tổ chức  Lễ ra mắt CĐCS.

Dự Lễ ra mắt CĐCS, có đồng chí Hoàng Tiến Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Long, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc tại Trung tâm.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã công bố quyết định kết nạp 30 nhân viên, người lao động của Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long vào tổ chức Công đoàn; Quyết định thành lập CĐCS và chỉ định Ban Chấp hành CĐCS lâm thời gồm 03 đồng chí; đồng chí Nguyễn Đức Thập – Phó Giám đốc Trung tâm được chỉ định giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở lâm thời.

tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS lâm thời

Tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Đăng Long, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long cảm ơn sự quan tâm của  LĐLĐ huyện đối với doanh nghiệp, người lao động; đồng thời bày tỏ hy vọng và tin tưởng rằng: Công đoàn cơ sở sẽ là cầu nối giữa người lao động với ban Giám đốc Trung tâm, xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định và tiến bộ, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch hàng năm. Với cương vị là Giám đốc Trung tâm, đồng chí hứa sẽ chấp hành đúng các quy định của Pháp luật và Luật Công đoàn, và tạo điều kiện cho CĐCS thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

chủ tịch LDLD huyen P biểu

Đồng chí Hoàng Tiến Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo thực hiện phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá cao sự cố gắng của Ban vận động, sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ và Ban Giám đốc Trung tâm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình vận động thành lập tổ chức công đoàn. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới BCH công đoàn lâm thời sớm kiện toàn tổ chức, xây dựng được chương trình, kế hoạch công tác trong thời gian tới . Trước mắt, xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Quy chế phối hợp giữa BCH Công đoàn với Ban Giám đốc và xây dựng Thỏa ước lao động tập thể ; chủ động phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ tại doanh nghiệp; tham gia xây dựng phương án hoạt động của doanh nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tổ chức tốt các phong trào văn hóa thể thao, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch của Trung tâm./.

 Tin & ảnh: Đỗ Thị Gấm

LĐLĐ Văn Quan


Hưởng ứng các hoạt động nhân dịp tháng Công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020, với mục tiêu hướng về đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Ngày 28/5/2020, LĐLĐ huyện Lộc Bình đã thăm, tặng quà cho 06 đoàn viên công đoàn cơ sở và người lao động, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, đồng chí Hoàng Văn Vận, Chủ tịch LĐLĐ huyện bày tỏ: Những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên về vật chất và tinh thần đối với đoàn viên, người lao động. Các đoàn viên, CNLĐ sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào vai trò của tổ chức Công đoàn, luôn đồng hành bảo vệ quyền lợi của người lao động.

z1907939031611 4bf1ed1d1767b0011402731c77a45364


z1907939026150 1f1ff28b8c18cd3f7fec4bdaf5120b36

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Lộc Bình trao quà cho đoàn viên CNVCLĐ

Nhân dịp này các CĐCS trong huyện cũng đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn và đoàn thể  trong đơn vị tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo được 45 suất trị giá 9 triệu đồng. 

Qua đó nhằm động viên, khích lệ công nhân viên chức lao động tích cực lao động, sáng tạo, tạo nên năng suất cao, hiệu quả tốt góp phần nâng cao thu nhập và phúc lợi cho người lao động; nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, thúc đẩy sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp, người sử dụng lao động đến đoàn viên và người lao động.

Tin & ảnh: Hứa Đức Việt

LĐLĐ huyện Lộc Bình

Tiếp tục triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020, trong hai ngày 27 và 28/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức các Đoàn thăm hỏi, hỗ trợ 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 23 doanh nghiệp và 05 trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại các đơn vị đến Đoàn đến thăm, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã nắm bắt tình hình lao động, việc làm và những vấn đề ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đồng thời thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tiền hỗ trợ 04 nhà Mái ấm Công đoàn trong tổng số 32 nhà được hỗ trợ nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020.

Một số hình hình ảnh hoạt động:  

S Thanh trao MACĐ - Trường THCS Tân Thành

Đ/c Lý Đức Thanh  – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên CĐCS Trường THCS Tân Thành

  S Hòa  tại Công ty Non Nước

 Đ/c Bế Thị Hòa  – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao tiền và quà hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của CĐCS Công ty cổ phần Non Nước

 S Vương tại Chợ

 Đ/c Trần Quốc Vương  – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền và quà hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của CĐCS Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn

Tin và ảnh: Hoàng Ngọc Thúy

Ban CSPL và QHLĐ

Hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2020, các Công đoàn cơ sở trong huyện đã phối hợp với chính quyền chuyên môn tổ chức các hoạt động như treo băng zôn, khẩu hiệu tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tu sửa, bảo dưỡng, thay mới thiết bị dùng điện, bình chữa cháy đã hết hạn, dọn dẹp vệ sinh tại cơ quan, đơn vị, thi đua lao động sản xuất nhằm tăng năng suất lao động...

 20200522 153607

Lãnh đạo LĐLĐ huyện, Huyện đoàn đi thăm tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh gia đình khó  khăn tại CĐCS Công ty TNHH MTV Tâm Đức LS

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Huyện Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 09 công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đoàn viên có thu nhập thấp do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tổng trị giá trên 4,5 triệu đồng.

 20200525 160349

LĐLĐ huyện thăm và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại CĐCS Công ty TNHH MTV Mã Văn Huyên LS

Đây là một hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động đặc biệt là trong Tháng Công nhân năm 2020.

 

Tin và ảnh: Luân Văn Tuân

LĐLĐ huyện Văn Lãng

Hưởng ứng các hoạt động tháng Công nhân và tháng An toàn vệ sinh lao động  năm 2020, các cấp Công đoàn trong huyện đã phối hợp với chính quyền chuyên môn tổ chức các hoạt động như treo băng zôn, khẩu hiệu tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị, tu sửa thay mới thiết bị bình chữa cháy đã hết hạn, dọn dẹp vệ sinh tại cơ quan, đơn vị, thi đua lao động sản xuất nhằm tăng năng suất lao động...

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ cho 12 đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động trị giá 7.200.000 đồng (từ nguồn hỗ trợ LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện). Ngoài ra các CĐCS trong huyện đã tích cực vận động cán bộ CNVCLĐ tại đơn vị đóng góp thăm hỏi đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo: tiêu biểu như CĐCS khối Dân Vận đã vận động được 7 triệu đồng thăm 01 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo; các CĐCS trong huyện cũng đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn và đoàn thể  trong đơn vị tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động được 25 suất trị giá 12,5 triệu đồng.

anh khó khan


ảnh kho khăn 2

anh khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao quà cho đoàn viên CNVCLĐ

 

Tin & ảnh: Mã Thị Hiển

LĐLĐ huyện Đình Lập

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm đời sống của người lao động, và hoạt động của tổ chức công đoàn. Trong thời gian qua các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ đoàn viên, người lao động, tổ chức các hoạt động thiết thực chung tay phòng chống dịch Covid -19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, các văn bản triển khai của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid - 19), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã ban hành Công văn số 543/LĐLĐ ngày 04/02/2020, Công văn số 546/LĐLĐ 11/02/2020 về việc tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cán bộ, đoàn viên, người lao động. Đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động thăm hỏi, nắm tình hình đoàn viên, người lao động sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020. Chỉ đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở theo dõi sát sao tình hình đoàn viên, người lao động sau dịp nghỉ tết và trong giai đoạn tình hình dịch bệnh hiện nay, chỉ đạo công đoàn cơ sở nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy cơ sở, chủ động phối hợp với Ban Giám đốc và các tổ chức đoàn thể trong công ty, các cơ quan chức năng có liên quan tập trung vận động đoàn viên, người lao động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng; Tích cực phối hợp trong công tác chuẩn bị các phương án dự phòng, đề phòng chống dịch bệnh.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đoàn viên, người lao động về công tác phòng dịch các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, y, bác sỹ  đang trực tiếp là công tác phòng dịch; trao tặng khẩu trang, nước rửa tay cho công nhân lao động…được đồng thời tổ chức. Ngày 12/2, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế, Công ty TNHH Bảo Long, tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho hơn 400 hội viên, đoàn viên, người lao động, cán bộ Hội Chữ thập đỏ, tình nguyện viên trên địa bàn toàn tỉnh. Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 120 chai nước rửa tay; 1.000 khẩu trang, 600 bánh xà phòng cho hội viên, đoàn viên, người lao động. Tham dự chương trình đoàn viên, người lao động được nghe thông tin về tình hình dịch bệnh, phổ biến kiến thức phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn sử dụng khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng đúng cách. Từ đó có thêm kiến thức phòng bệnh hiệu quả, đảm bảo sức khỏe lao động sản xuất. Ngày 14/3, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020, kết quả có trên 450 cán bộ công đoàn chuyên trách, đoàn viên công đoàn trực thuộc Công đoàn viên chức, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện Cao Lộc, các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh và các tình nguyện viên trên địa bàn tham gia hiến máu. Kết quả thu được 367 đơn vị máu an toàn, đạt gần 250% kế hoạch đề ra.Tại chương trình Ban tổ chức đã cung cấp nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang vải, xà phòng, tờ rơi tuyên truyền và đo thân nhiệt cho người tham gia hiến máu.

 ĐV CĐ THAM GIA HIÊN MAU

Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện

 LĐ 2 bên chup anh luu niem

Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chụp ảnh lưu niệm nhân Ngày hội hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ

Trước những khó khăn của các doanh nghiệp, các trường ngoài công lập LĐLĐ tỉnh đã ban hành công văn về việc lùi thời gian đóng phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, các doanh nghiệp có số lao động thuộc đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trong tổng số lao động thuộc đối tượng tham gia đóng BHXH bắt buộc trở lên được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 đến ngày 30/6/2020, nếu sau thời điểm này dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn thì thời gian lùi đến 31/12/2020. Hưởng ứng Thư kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai gây ra. 

Theo đó, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng có nhiều hoạt động thiết thực tham gia phòng, chống dịch bệnh. Tiêu biểu như LĐLĐ Thành phố đã tổ chức thăm, nắm tình hình và tặng 200 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho 7 CĐCS doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ khách sạn, vận tải trên địa bàn thành phố trị giá 13 triệu đồng. Công đoàn ngành Y tế tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, y, bác sĩ đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh với số tiền quà trị giá trên 60 triệu đồng, LĐLĐ huyện Đình Lập phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức thăm, động viên cán bộ chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại 6 chốt biên phòng (đồn biên phòng Bắc Xa và đồn biên phòng Chi Lăng huyện Đình Lập) với số tiền quà trị giá 12 triệu đồng....

 TP tang nuoc RT cho 7 DN

Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thành phố thăm hỏi, trao tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn cho đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

Nhiều công đoàn cơ sở đã phối hợp với Ban Giám đốc doanh nghiệp hỗ trợ thiết thực cho người lao động như phát khẩu trang, trang bị nước rửa tay, hỗ trợ thực phẩm, lương cho người lao động phải nghỉ việc vì ảnh hưởng của dịch bệnh, thường xuyên cập nhật, nắm tình hình lao động, việc làm của đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Theo báo cáo từ các CĐCS, LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành tính đến hết ngày 15/4/2020 có 45 doanh nghiệp (có tổ chức công đoàn), trên 1.700 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh phải nghỉ việc do dịch bệnh. Đây là cơ sở để triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ đến tay người lao động một cách kịp thời, đúng đối tượng, bảo đảm quyền lợi của người lao động và củng cố nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn. Với những hoạt động cụ thể thiết thực, LĐLĐ tỉnh đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong công tác phòng, chống dịch covid - 19./.

 

Bài & ảnh: Bế Thị Hòa

                                                                    LĐLĐ tỉnh

Trang 1 / 28