Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.         -        Xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam vững mạnh, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.         -       Nhiệt liệt chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Văn phòng

Văn phòng (5)

Ngày 11/6/2019 Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng tổ chức Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2019. Đến dự Hội thi có sự hiện diện của các đồng chí thay mặt Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT, Ban Dân vận Huyện ủy và đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện tham gia cổ vũ. Hội thi có 23 đoàn tham gia (21 đoàn là khối xã, thị trấn kết hợp với các trường học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn và 02 đoàn thuộc các CĐCS trực thuộc khối Huyện ủy và UBND huyện). Mỗi đội thực hiện 3 phần thi: nghiệp vụ công tác công đoàn, xử lý tình huống và năng khiếu tự chọn.

 Ảnh tặng cờ lưu niệm CL1

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 23 đoàn tham gia dự thi

Phần thi năng khiếu có các thành viên tham gia múa phụ họa cho các thí sinh. Các đơn vị chuẩn bị phần thi nghiệp vụ và xử lý tình huống rất trách nhiệm và chất lượng. Sau khi bốc thăm, các đội chuẩn bị và cử đại diện lên trả lời câu hỏi, đồng thời đáp án cũng được trình chiếu để khán giả có thể theo dõi kết quả trả lời của thí sinh. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn về chức năng, quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn; nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết của công đoàn các cấp. Các đồng chí dự thi không chỉ là những cán bộ, công chức, viên chức, lao động tiêu biểu trong lao động và công tác, mà còn là những cán bộ công đoàn hiểu biết sâu rộng về nghiệp vụ công tác công đoàn, nhanh nhạy trong xử lý các tình huống.

 Phần thi năng khiếu của CĐCS xã Lâm Sơn

Màn hát múa ấn tượng của CĐCS xã Lâm Sơn

Phần thi năng khiếu cũng được chuẩn bị rất công phu. Các đội mang đến Hội thi những lời ca, tiếng hát, điệu múa và các làn điệu dân ca, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống đấu tranh bất khuất, kiên cường của dân tộc ta giành độc lập tự do và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

 Ảnh trao giải CL

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và giải chuyên đề mỗi giải từ 0,5 đến 2 triệu đồng, tổng giá trị giải thưởng 16 triệu đồng. Có thể đánh giá hội thi cán bộ CĐCS giỏi của LĐLĐ huyện Chi Lăng đã thành công  tốt đẹp!

 Tin &  ảnh: Hoàng Văn Liệu

LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2019), Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên Ngành Y tế đang làm nhiệm vụ tại các đơn vị: Sở Y tế, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng sơn

 ảnh 2

 

ảnh 4

 Đ/c Lý Đức Thanh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên  Sở Y tế,  Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh

anh 3

 

Đ/c Bế Thị Hòa- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn

Đến thăm các đơn vị, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên, y bác sỹ và chúc tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên, y bác sỹ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ và nhân dân, tích cực thi đua lao động, học tập và công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn,rèn luyện đạo đức, tác phong, tay nghề, phát huy tinh thần trách nhiệm, y đức của người Thầy thuốc xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”./.

Tin, ảnh: Đỗ Thị Gấm

LĐLĐ tỉnh

  Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn (khóa XV), họp ngày 19 tháng 01 năm 2016, hội nghị đã thông qua các nội dung:

* Đồng ý để các đồng chí sau đây thôi tham gia Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XV, theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI)

1- Đ/c Phùng Văn Nghĩa, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Chi Lăng;

2- Đ/c Nông Thu Huyền, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Tràng Định;

3- Đ/c Văn Hoài Hương, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Cao Lộc;

4- Đ/c Ngô Xuân Phình, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Hữu Lũng;

5- Đ/c Hoàng Thị Hà, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo;

6- Đ/c Hứa Long Giang, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Lãng

7- Đ/c Hoàng Kim Vân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương;

8- Đ/c Dương Thị Thúy Nga, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, Chủ tịch CĐCS công ty TNHH MTV Than Na Dương.

* Bầu bổ sung các đồng chí sau đây vào Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn (khóa XV):

1- Đ/c: Trần Quốc An, Huyện ủy viên Chủ tịch LĐLĐ huyện Hữu Lũng;

2- Đ/c: Hoàng Văn Dũng, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chi Lăng;

3- Đ/c: Nguyễn Viết Tiến, Huyện ủy viên Chủ tịch LĐLĐ huyện Tràng Định;

3- Đ/c: Hoàng thị Oanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương.

* Thảo luận và thông qua các nội dung

1. Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2015, nhiệm vụ năm 2016;

2. Báo cáo hoạt động Ủy ban Kiểm tra công đoàn các cấp năm 2015, chương trình công tác năm 2016;

3. Báo cáo sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết XI Đại hội Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn tỉnh và phương hướng nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ 2013 – 2018.

 Hội nghị kêu gọi: Các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh, cụ thể hóa Nghị quyết lần thứ 7 của Ban Chấp hành, Chương trình công tác trọng tâm của ban Thường vụ năm 2016 phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của từng ngành, huyện và cơ sở. Tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn tỉnh và 4 Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam đề ra.

Hoàng Văn Liệu, LĐLĐ tỉnh

  Ngày 19/01/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 và sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI công đoàn Việt Nam, Đại hội XV Công đoàn tỉnh Lạng Sơn. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Ban đảng, đoàn thể, các Sở, Ban ngành của tỉnh và đơn vị có chương trình phối hợp hoạt động.

   Toàn tỉnh hiện có 51.404 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó: trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh 47.581 người, trực thuộc Công đoàn ngành Trung ương đóng trên địa bàn là 3.823 người. Với Tổng số đoàn viên công đoàn 42.901 sinh hoạt trong 1.416 công đoàn cơ sở. Số lượng CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn ngày càng tăng, để nắm được diễn biến tư tưởng, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động, các đơn vị trực thuộc LĐLĐ tỉnh và trực thuộc Công đoàn ngành Trung ương đóng trên địa bàn được kịp thời, yêu cầu các đơn vị thông tin, báo cáo cấp trên để Ban Chấp hành, Thường trực LĐLĐ tỉnh có những chỉ đạo kịp thời hiệu quả hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ.