Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.         -        Xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam vững mạnh, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Công tác Đảng & các đoàn thể cơ quan

Công tác Đảng & các đoàn thể cơ quan (9)

Thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/TU, ngày 29/5/2019 của Tỉnh ủy Lạng Sơn về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, ngày 27/7/2020 Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn của cơ quan” năm 2020 thông qua tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về Điều lệ Công đoàn Việt Nam Khóa XII”.

 Các đội

Các đội tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII”

 Cuộc thi được tổ chức theo hình thức sân khân hóa với sự tham gia của 4/4 tổ đảng đã tạo sân chơi bổ ích, đem đến không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn đảng viên, quần chúng của chi bộ. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Khuyến khích cho các đội thi, trong đó giải Nhất thuộc về tổ đảng Tuyên giáo - Nữ công.

Trao giải nhất

Đ/c Lý Đức Thanh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải Nhất cho tổ đảng Tuyên giáo - Nữ công

 Giải nhì 

Đ/c Bế Thị Hòa - Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao giải Nhì cho tổ đảng Tổ chức - Kiểm tra - Viên chức

KK 

Đ/c Lương Chí Công - Phó Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải Khuyến khích cho các đội

Sinh hoạt chuyên đề là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn của cơ quan; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đảng viên, quần chúng của chi bộ trong quá trình nghiên cứu, học tập Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (Khóa XII). Từ đó vận dụng đúng đắn và linh hoạt vào công tác tham mưu thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của chi bộ chào mừng 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020).

 Tặng Bằng khen

Đ/c Lý Đức Thanh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen, Giấy khen cho các đảng viên

Nhân dịp này, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã biểu dương và trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020; Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh có thành tích xuất sắc 5 năm phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020 cho 02 đồng chí đảng viên của chi bộ./.

 

                                                                               Tin và ảnh: Bế Thị Hòa

                                                                             Bí thư chi bộ LĐLĐ tỉnh

Thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành về  phòng, chống dịch Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, trong tháng 4/2020, chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo tới các tổ đảng, trong đó không tập trung sinh hoạt chi bộ thường kỳ mà chuyển tài liệu cho các tổ đảng triển khai đến đảng viên trong tổ với hình thức phù hợp. Nội dung sinh hoạt tổ đảng trong thời gian này chủ yếu là trao đổi, phổ biến những thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, nắm bắt tình hình, tư tưởng của đảng viên, tình hình lao động, việc làm của đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thảo luận giải pháp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian dịch bệnh Covid-19,…

z1841337333270 bdb857a4fdba0a318f21175ae8cf9654

Các đồng chí đảng viên tổ đảng Tuyên giáo – Nữ công tham gia sinh hoạt tại tổ

Kết quả: Các tổ đảng thuộc chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã nghiêm túc thực hiện việc sinh hoạt tổ đảm bảo các nội dung mà cấp ủy đề ra và thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Khi họp tổ thì đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tiếp xúc 2 mét; các hoạt động khác cần trao đổi thông tin sẽ liên lạc thông qua nhóm Zalo của cơ quan và của tổ đảng.

Với tinh thần trách nhiệm của cấp ủy chi bộ và các tổ trưởng tổ đảng, sự đồng thuận của đảng viên, các nội dung sinh hoạt của chi bộ vẫn được triển khai kịp thời, hiệu quả./.

 

Tin và ảnh: Bế Thị Hòa 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh


Ngày 20/3/2020, chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vi Minh Tú, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lý Đức Thanh, Bí thư Đảng đoàn, Thủ trưởng cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, đại diện các Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và 32/32 đảng viên của chi bộ. Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đảng viên, quần chúng của chi bộ hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng.

 Ảnh 1

Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội chi bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, sự phối hợp, tạo mọi điều kiện của đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Thủ trưởng cơ quan, Ban Chấp hành chi bộ và toàn thể đảng viên, quần chúng đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, giữa cấp ủy và lãnh đạo cơ quan luôn thể hiện sự thống nhất cao trong việc xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng được quan tâm, coi trọng, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công tác phát triển đảng viên vượt chỉ tiêu đề ra; Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, quy định; Công tác kiểm tra giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng được tuân thủ triệt để, nghiêm túc; Việc lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, quần chúng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đều đạt và vượt một số chỉ tiêu đề ra; Các tổ chức đoàn thể được tăng cường củng cố vững mạnh,…

Đại hội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo đúng yêu cầu đề ra, đó là: Kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đạt được và những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020; Xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; Thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng,…

 Ảnh 2

 Đ/c Lý Đức Thanh, Bí thư Đảng đoàn, Thủ trưởng cơ quan LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025

 Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Bế Thị Hòa, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ; Đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với chủ đề “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo”, toàn thể đảng viên, quần chúng trong chi bộ quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Bài và ảnh: Bế Thị Hòa

PCT LĐLĐ tỉnh

Thực hiện Hướng dẫn số 96-HD/BTGTU ngày 06/12/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và xuân Canh Tý năm 2020.

 20200204 073741

Đ/c Bế Thị Hòa- Bí thư Chi bộ phát biểu tại Cuộc thi

 Ngày 03/02/2020 Chi bộ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử vẻ vang 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam theo phiên bản Chương trình “Rung chuông vàng” của Đài truyền hình Việt Nam với sự tham gia của 100% đảng viên, quần chúng. Kết thúc Cuộc thi Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 5 giải Ba cho các cá nhân. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa của Chi bộ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Qua đó, quần chúng, đảng viên trong cơ quan, chi bộ được ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng ta, đồng thời khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng ta trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 90 năm qua.

20200203 1542170

Các đ/c Lãnh đạo trao giải cho các đ/c đạt giải trong Cuộc thi Rung chuông vàng

Nhân dịp này, Chi bộ đã biểu dương khen thưởng 02 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020. 

20200203 154850

 Đ/c Bế Thị Hòa , Bí thư Chi bộ trao quyết định biểu dương khen thưởng cho 02 đ/c đảng viên

 

Tin & ảnh: Hoàng Ngọc Thúy

LĐLĐ tỉnh

Chiều ngày 28/01/2019, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đồng chí Bùi Thị Định và Trần Văn Bôn với sự tham dự của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ.

Được sự giúp đỡ, hướng dẫn của Chi bộ, đảng viên dự bị Bùi Thị Định và Trần Văn Bôn đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, được Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh công nhận là Đảng viên chính thức.

Trong buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Bế Thị Hòa Bí thư chi bộ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh trao quyết định của  Ban Thường vụ Đảng ủy khối cac cơ quan tỉnh công nhận đảng viên chính thức cho hai đồng chí; đồng thời chúc mừng và giao nhiệm vụ cho hai đồng chí đảng viên mới tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên.

50905763 372228173590466_2874197358638268416_n Đ/c Bế Thị Hòa - Bí thư Chi bộ trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho 02 đồng chí đảng viên

Hai đồng chí đảng viên mới hứa sẽ tiếp tục phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao, nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, xứng danh là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác phát triển đảng viên và thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng, nhằm bổ sung cho Chi bộ đội ngũ đảng viên trẻ có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự tăng cường sức chiến đấu của tổ chức Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Buổi trao quyết định diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng quy định./.

Tin & ảnh: Hoàng Thị Cúc

 LĐLĐ tỉnh

Ngày 11/9/2018 Ban Tổ chức Trung ương đã ban hành Quyết định số 3557-QĐ/BTCTW, về việc tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” cho 06 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng, trong đó vinh dự có đồng chí Lý Đức Thanh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn.

  Được sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, thủ trưởng cơ quan, ngày 14/9/2016, tại cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan phối hợp với Ban chấp hành công đoàn cơ sở Trung tâm dạy nghề Công đoàn và Chi đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Đêm hội trăng rằm nhân dịp Tết Trung thu năm 2016 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, công chức, viên chức, lao động công tác tại cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, Trung tâm dạy nghề Công đoàn tỉnh.

Ảnh

Toàn cảnh "Đêm hội trăng rằm"

     Dự Đêm hội trăng rằm có đồng chí Lô Tiến Sơn, Bí thư chi bộ, Thủ trưởng cơ quan; các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, lao động 02 cơ quan và gần 30 cháu thiếu niên, nhi đồng. Tại Đêm hội, các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được nghe và ôn lại nguồn gốc của Tết Trung thu, tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, phá cỗ, các câu hỏi đố vui,... Ban chấp hành công đoàn cơ sở 02 cơ quan đã tặng 30 suất quà cho các cháu với tổng trị giá 3.000.000, đồng. Các hoạt động của Đêm hội đã thực sự đem đến không khí vui tươi và có ý nghĩa thiết thực, giúp cho các cháu có một đêm Trung thu đầy bổ ích, lý thú./.

Hoàng Cúc, LĐLĐ tỉnh

   Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2016), ngày 23/7/2016 Liên Chi đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh- Văn phòng Chi cục Thú y - Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Đoàn thanh niên xã Hoàng Đồng tổ chức thăm hỏi, tặng 01 suất quà và giúp thu hoạch 2,5 sào lúa cho gia đình bà Hoàng Thị Niu có bố là liệt sỹ tại thôn Đồng Én, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

  Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với hộ gia đình chính sách thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Đồng thời, đây là dịp để đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích tình nguyện, giao lưu học hỏi, rèn luyện nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn.

Anh 1

Đoàn viên thanh niên thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách

Anh 2 Găt

Đoàn viên thanh niên giúp đỡ gia đình chính sách thu hoạch lúa

 Tin & ảnh: Hải Yến, LĐLĐ tỉnh

   Ngày 12/5/2015, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Văn An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo các Ban của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và toàn thể Đảng viên trong Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh.