Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

Công tác Đảng & các đoàn thể cơ quan

Công tác Đảng & các đoàn thể cơ quan (5)

Chiều ngày 28/01/2019, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đồng chí Bùi Thị Định và Trần Văn Bôn với sự tham dự của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ.

Được sự giúp đỡ, hướng dẫn của Chi bộ, đảng viên dự bị Bùi Thị Định và Trần Văn Bôn đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, được Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh công nhận là Đảng viên chính thức.

Trong buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Bế Thị Hòa Bí thư chi bộ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh trao quyết định của  Ban Thường vụ Đảng ủy khối cac cơ quan tỉnh công nhận đảng viên chính thức cho hai đồng chí; đồng thời chúc mừng và giao nhiệm vụ cho hai đồng chí đảng viên mới tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên.

50905763 372228173590466_2874197358638268416_n Đ/c Bế Thị Hòa - Bí thư Chi bộ trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho 02 đồng chí đảng viên

Hai đồng chí đảng viên mới hứa sẽ tiếp tục phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao, nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, xứng danh là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác phát triển đảng viên và thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng, nhằm bổ sung cho Chi bộ đội ngũ đảng viên trẻ có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự tăng cường sức chiến đấu của tổ chức Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Buổi trao quyết định diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng quy định./.

Tin & ảnh: Hoàng Thị Cúc

 LĐLĐ tỉnh

Ngày 11/9/2018 Ban Tổ chức Trung ương đã ban hành Quyết định số 3557-QĐ/BTCTW, về việc tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” cho 06 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng, trong đó vinh dự có đồng chí Lý Đức Thanh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn.

  Được sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, thủ trưởng cơ quan, ngày 14/9/2016, tại cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan phối hợp với Ban chấp hành công đoàn cơ sở Trung tâm dạy nghề Công đoàn và Chi đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Đêm hội trăng rằm nhân dịp Tết Trung thu năm 2016 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, công chức, viên chức, lao động công tác tại cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, Trung tâm dạy nghề Công đoàn tỉnh.

Ảnh

Toàn cảnh "Đêm hội trăng rằm"

     Dự Đêm hội trăng rằm có đồng chí Lô Tiến Sơn, Bí thư chi bộ, Thủ trưởng cơ quan; các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, lao động 02 cơ quan và gần 30 cháu thiếu niên, nhi đồng. Tại Đêm hội, các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được nghe và ôn lại nguồn gốc của Tết Trung thu, tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, phá cỗ, các câu hỏi đố vui,... Ban chấp hành công đoàn cơ sở 02 cơ quan đã tặng 30 suất quà cho các cháu với tổng trị giá 3.000.000, đồng. Các hoạt động của Đêm hội đã thực sự đem đến không khí vui tươi và có ý nghĩa thiết thực, giúp cho các cháu có một đêm Trung thu đầy bổ ích, lý thú./.

Hoàng Cúc, LĐLĐ tỉnh

   Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2016), ngày 23/7/2016 Liên Chi đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh- Văn phòng Chi cục Thú y - Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Đoàn thanh niên xã Hoàng Đồng tổ chức thăm hỏi, tặng 01 suất quà và giúp thu hoạch 2,5 sào lúa cho gia đình bà Hoàng Thị Niu có bố là liệt sỹ tại thôn Đồng Én, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

  Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với hộ gia đình chính sách thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Đồng thời, đây là dịp để đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích tình nguyện, giao lưu học hỏi, rèn luyện nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn.

Anh 1

Đoàn viên thanh niên thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách

Anh 2 Găt

Đoàn viên thanh niên giúp đỡ gia đình chính sách thu hoạch lúa

 Tin & ảnh: Hải Yến, LĐLĐ tỉnh

   Ngày 12/5/2015, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Văn An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo các Ban của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và toàn thể Đảng viên trong Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh.