Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh.

Nữ công

 CN trong CM 4 Tong

Từ ngày 1.1.2018, theo Luật BHXH 2014, nhiều lao động nữ (LĐN) nghỉ hưu trong năm 2018 sẽ có tỉ lệ lương hưu thấp hơn hẳn so với người có cùng thời gian đóng BHXH nghỉ hưu năm 2017 (lên đến 10%). Thay đổi trên đã khiến nhiều LĐN lo lắng, bức xúc, gây nhiều xáo trộn.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐVN - cho biết:

- Theo quy định của Luật BHXH năm 2006 thì người lao động để đạt được tỉ lệ hưởng lương hưu tối đa 75% thì cần có thời gian đóng BHXH là 30 năm đối với nam và 25 năm đối với nữ.

Trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Luật BHXH năm 2014, với quan điểm cho rằng cần điều chỉnh công thức tính lương hưu của cả nam và nữ để hướng tới các mục tiêu: Bảo đảm tốt hơn nguyên tắc đóng - hưởng (thời gian đóng, mức đóng phù hợp với thời gian hưởng, mức hưởng); bảo đảm khả năng cân đối dài hạn của quỹ hưu trí và tử tuất và bảo đảm công bằng giữa các nhóm đối tượng. Do tỉ lệ đóng BHXH ở Việt Nam đã được điều chỉnh tăng trong giai đoạn 2010-2014 theo quy định của Luật BHXH năm 2006 và được đánh giá là cao so với các nước khác; còn việc giảm tỉ lệ hưởng lương hưu tối đa xuống thấp hơn 75% cũng bị nhiều ý kiến phản đối. Vì vậy, Quốc hội đã chọn phương án điều chỉnh nâng thời gian tham gia BHXH của người lao động để được hưởng lương hưu tối đa 75% như Điều 56 và Điều 74 Luật BHXH 2014:

Từ ngày 1.1.2018, mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện nghỉ hưu được tính bằng 45% mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH và tương ứng với số năm đóng BHXH như sau: Lao động nam nghỉ hưu vào năm 2018 là 16 năm, năm 2019 là 17 năm, năm 2020 là 18 năm, năm 2021 là 19 năm, từ năm 2022 trở đi là 20 năm; LĐN nghỉ hưu từ năm 2018 trở đi là 15 năm. Sau đó cứ thêm mỗi năm, người lao động được tính thêm 2%; mức tối đa bằng 75%.

  Thưa ông, việc thay đổi công thức tính lương hưu như trên có tác động như thế nào với lao động, nhất là đối với LĐN?

- Do quy định công thức tính lương hưu của nữ không có lộ trình thay dần trong vòng 5 năm như của nam nên dẫn đến một số LĐN nghỉ hưu năm 2018 có tỉ lệ lương hưu thấp hơn hẳn so với người có cùng thời gian đóng BHXH nghỉ hưu năm 2017, nhất là người có dưới 30 năm đóng BHXH. Điều này sẽ tạo ra tình trạng sốc do thay đổi chính sách và chưa đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới, gây thiệt thòi cho lao động nữ.

Cụ thể, LĐN có thời gian đóng BHXH từ 30 năm trở lên thì tỉ lệ hưởng lương hưu là giống nhau (đều được hưởng tỉ lệ tối đa là 75%), chỉ khác là người nghỉ năm 2018 có mức trợ cấp một lần khi nghỉ hưu thấp hơn so với người nghỉ hưu năm 2017 là 2,5 lần mức bình quân tiền lương tháng đã đóng BHXH.

Đối với LĐN có dưới 30 năm đóng BHXH thì bị tác động lớn hơn. Những LĐN này nghỉ hưu vào năm 2018 có tỉ lệ hưởng lương hưu thấp hơn so với nghỉ hưu năm 2017 lên đến 10% tùy thuộc vào thời gian đóng BHXH.

Theo số liệu của BHXH Việt Nam, dự báo năm 2018 sẽ có khoảng 50.000 LĐN nghỉ hưu, trong đó có trên 21.000 người có thời gian đóng BHXH dưới 30 năm, có tỉ lệ hưởng lương hưu thấp hơn từ 5% -10%.

 Theo ông, cần có các giải pháp gì để khắc phục những tồn tại, bất cập nêu trên?

- Để khắc phục những tồn tại bất cập nêu trên, theo tôi cần phải xem xét, sửa đổi Điều 56 và Điều 74 Luật BHXH 2014 theo hướng điều chỉnh cách tính tỉ lệ hưởng lương hưu của nữ được thực hiện có lộ trình nâng dần, đạt được mục đích bình đẳng giới và hạn chế sốc do thay đổi chính sách.

Về lâu dài, bên cạnh nghiên cứu, xem xét sửa đổi bổ sung một cách tổng thể Luật BHXH (trong đó có cả tuổi nghỉ hưu), thì còn cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng cho người lao động về lợi ích của việc duy trì tham gia BHXH, hạn chế hưởng BHXH một lần cũng như về hưu với mức lương thấp hơn.

  - Xin cảm ơn ông!

Theo Luật BHXH năm 2014, lao động nữ có dưới 30 năm đóng BHXH sẽ bị tác động lớn về lương hưu. Ảnh: H.N

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt:

Việc này Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đang giao cho Bộ LĐTBXH làm tờ trình, vì đây là lĩnh vực Bộ LĐTBXH phụ trách và vấn đề này liên quan đến đối tượng nữ công chức viên chức nhà nước, cũng như người LĐN ở các cơ quan, doanh nghiệp. Trên cơ sở đề nghị của Bộ LĐTBXH, Ủy ban sẽ thẩm tra và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề này.

Đại biểu Quốc hội Trần Kim Yến (TPHCM), Chủ tịch LĐLĐ TPHCM:

Nhiều lao động hiện đang có tâm lý bất an khi đã gần đến ngày 1.1.2018, đặc biệt là các LĐN. Vì tâm lý không tốt nên sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều LĐN và các doanh nghiệp thâm dụng lao động. Theo Luật BHXH 2014, trong khi lao động nam có lộ trình áp dụng từ 2018 đến 2022 thì LĐN lại bị áp dụng ngay chính sách mới ngay từ đầu năm tới. Nghĩa là phải lao động có đóng bảo hiểm đủ 30 năm mới được hưởng 75% lương. Đây là một sự bất công đối với LĐN. Một số ý kiến cho rằng chính sách mới sẽ kéo giảm sự bất bình đẳng nam nữ với nhau trong chế độ hưởng BHXH. Nhưng thực ra lại quên mất rằng, trong Luật Bình đẳng giới cũng có quy định những giải pháp ưu tiên cho phụ nữ nói chung và LĐN nói riêng được áp dụng mà không bị coi là bất bình đẳng giới. Trong khi đó, mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi bị trừ 1% bắt đầu từ 1.1.2018 cũng đang làm cho LĐN không yên tâm. Có dư luận cho rằng Bộ LĐTBXH sẽ đề xuất sửa đổi bổ sung Bộ luật Lao động tăng tuổi nghỉ hưu. Nhưng, tuổi nghỉ hưu chưa được tăng, người lao động chưa đóng đủ thời hạn này mà muốn làm thêm để được hưởng mức lương hưu cao nhất thì lại không có cơ hội. Điều 60 của Luật BHXH có tính nhân văn và đảm bảo an sinh xã hội nhưng trong điều kiện thực tiễn chưa áp dụng được, Quốc hội cũng có Nghị quyết kéo dài thời gian cho những điều kiện đảm bảo an tâm cho lao động nói chung cũng như LĐN nói riêng. XUÂN HẢI - ĐỨC THÀNH

Ý kiến của cán bộ công đoàn và người lao động:

Trần Thu Phương - Phó Chủ tịch CĐ KCN-CX Hà Nội: Tác động lớn đến lao động nữ

Theo tôi, quy định trên ảnh hưởng rất lớn đối với LĐN bởi khi về hưu thì 5.000-10.000 đồng cũng quý chứ đừng nói đến việc giảm tới 10% như vậy. Đặc biệt chính sách này tác động lớn đến LĐN trong khi họ đã chịu nhiều thiệt thòi, còn phải gánh vác thiên chức của người phụ nữ, trong gia đình cũng như trong công việc. Với quan điểm của CĐ cấp trên thì không nên cắt giảm như vậy. Hiện nay, tổng số lao động tại các KCN-CX Hà Nội là 145.000 người, trong đó LĐN chiếm tỉ lệ rất lớn là 90.000 người. Tới thời điểm hiện nay, chúng tôi chưa ghi nhận đoàn viên, người lao động nào phản ánh hay kêu ca về chính sách trên. Có thể đây là chính sách mới nên đa số còn chưa nắm được. Tuy vậy, CĐ KCN-CX Hà Nội đã có kế hoạch tuyên truyền cho CNLĐ. Sau khi tuyên truyền chắc chắn nhiều LĐN sẽ có ý kiến. VŨ HẢI ghi

Trần Thị Kim Anh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn: Quá đột ngột, quá thiệt thòi cho lao động nữ

Khi góp ý tham gia xây dựng dự thảo thì nói là có lộ trình, nhưng theo quy định này thì chỉ có lộ trình đối với lao động nam, còn LĐN thì thay đổi luôn mà không có lộ trình. Tôi thấy như thế thì quá thiệt thòi cho LĐN. Hiện nay, có nhiều LĐN sắp nghỉ hưu rất bức xúc, tôi đề nghị Tổng LĐLĐVN có ý kiến chính thức với Chính phủ và Quốc hội về việc này để đảm bảo quyền lợi cho LĐN. X.TRƯỜNG ghi

Vũ Thị P - nhân viên một văn phòng ở Cầu Giấy (Hà Nội): "May" mà tôi bị gãy tay

Chị Vũ Thị P đã có hơn 26 năm công tác. Theo Luật BHXH 2006 thì khi nghỉ hưu, chị không những vẫn được hưởng 75% lương mà còn được hưởng khoản tiền chênh lệch (thừa năm công tác) của gần 3 năm nữa (đến năm 2019, chị P đến tuổi nghỉ chế độ). Nhưng theo Luật BHXH 2014, lương hưu của chị bỗng dưng sẽ bị thiệt mất khoảng 6%. "Ai cũng biết đồng lương hưu quan trọng như thế nào đối với một người cả đời đi làm công, ăn lương. Vậy mà phấn đấu mấy chục năm, để bây giờ, bỗng dưng bị "tước" mất 200.000 - 300.000 đồng/tháng thì thật là bất công. "May" là tôi vừa bị gãy tay trong một vụ va chạm giao thông. Với tai nạn đó, tôi đã đi xin giám định để nghỉ hưu trước tuổi cho đỡ thiệt thòi. Tôi thật không hiểu nổi, người ta tính toán thế nào mà lại ra quyết định một cách vô lý như thế. Bởi, hiểu một cách logic thì với Luật BHXH mới, bắt buộc người phụ nữ phải có thời gian công tác ngang bằng với thời gian công tác của nam giới nếu như muốn hưởng 75% lương khi nghỉ hưu như thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, Quốc hội đã có quyết định tăng tuổi nghỉ hưu đâu mà đã tăng năm công tác hay nói cách khác là tăng năm đóng BHXH của nữ giới? Như vậy, chẳng hóa ra Luật BHXH 2014 đã trở thành văn bản pháp lý để giảm tiền lương hưu của nữ giới một cách hợp pháp hay sao?. KIM ANH ghi

Nguyễn Thanh Vân - Công nhân Cty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội: Tôi đang làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi

Theo Luật BHXH năm 2014 quy định thì từ ngày 1.1.2018, LĐN phải đóng BHXH 30 năm thì mới được hưởng mức lương hưu tối đa 75% thay vì 25 năm như hiện tại. Về quy định này, tôi thấy quá thiệt thòi cho LĐN, nhất là những LĐN làm các việc nặng nhọc, độc hại như chúng tôi. Với trường hợp như tôi, nếu so với luật cũ thì 3 năm nữa tôi được nghỉ hưu và hưởng mức lương hưu 75%, nhưng theo Luật BHXH năm 2014 thì để được hưởng lương hưu mức 75%, tôi phải làm việc 8 năm nữa. Hiện tại, ở Cty tôi cũng có một số LĐN làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi. Tôi đề nghị các cấp CĐ có ý kiến với Chính phủ và Quốc hội về việc phải có lộ trình, có tính đến đối tượng lao động làm các công việc nặng nhọc, độc hại để đảm bảo quyền lợi cho LĐN. X.T ghi

Theo TẤT THẢO (Báo Lao đỘng)

  Nghị quyết số 11- NQ/TW về Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, được Bộ Chính trị (khóa X) ban hành ngày 27/4/2007. Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục đổi mới công tác phụ nữ để phụ nữ tham gia ngày càng nhiều hơn, chủ động hơn, đóng góp ngày càng lớn hơn cho sự phát triển của gia đình, cộng đồng, đất nước và thực hiện bình đẳng giới. Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11- NQ/TW, công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH-HĐH) đất nước trong CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt nhiều kết quả rõ nét, cụ thể:

   Công tác tuyên truyền quán triệt, phổ biến chính sách, pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về công tác phụ nữ và bình đẳng giới trong cán bộ, công nhân viên, người lao động được tăng cường, trong đó: đẩy mạnh tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội dung liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt là tuyên truyền, triển khai lồng ghép Nghị quyết số 11-NQ/TW với tuyên truyền Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Trẻ em; Nghị quyết 6b/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa X) "về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ. Đa dạng hóa bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: treo Băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tờ rơi, tờ gấp, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt lồng ghép,... Kết quả: trong 10 năm qua, các cấp công đoàn đã tuyên truyền được 12.343 cuộc cho 310.850 lượt CNVCLĐ, trong đó có 195.524 lượt nữ CNVCLĐ tham gia, chiếm tỷ lệ 62,9%; ngoài ra phối hợp tuyên truyền Nghị quyết số trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Lạng Sơn, Báo Lao động, Tạp chí Lao động và Công đoàn. Ngoài ra vận động CNVCLĐ tham gia cuộc thi viết "Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bình đẳng giới"; Viết về những tấm gương phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", cuộc thi "Dọc đường công tác Hội.

Thi cam hoa 2

Hội thi cắm hoa nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

   Phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người lao động nói chung lao động nữ nói riêng như: việc làm, tiền lương, ký hợp đồng lao động, chế độ BHXH, BHYT, bảo hộ lao động, các quy định riêng đối với nữ CNVCLĐ; chế độ nghỉ ngơi đối với lao động nữ có thai trên 7 tháng, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, vệ sinh kinh nguyệt,...Các cấp công đoàn đã phối hợp tổ chức kiểm tra được 274 cuộc, LĐLĐ tỉnh kiểm tra được 9 cuộc (trong đó có 65 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được kiểm tra trực tiếp). Qua kiểm tra, giám sát, nhìn chung phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công đã được các đơn vị quan tâm triển khai thực hiện, việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người lao động nói chung lao động nữ nói riêng đã được người sử dụng lao động quan tâm, thực hiện khá đầy đủ.

   Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan" trong nữ CNVCLĐ,.... Hằng năm các cấp công đã vận động trên 95% chị em đăng ký thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Trong 10 năm đã có 165.484 lượt chị được ghi nhận đạt danh hiệu thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Tổng kết 5 năm phong trào giai đoạn 2005 - 2009, LĐLĐ tỉnh cấp 1.806 giấy chứng nhận đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" 5 năm liên tục, có 02 tập thể, 03 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; 01 tập thể, 05 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 10 tập thể và 19 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Tổng kết 5 năm giai đoạn 2010 - 2015, có 12.636 chị đạt danh hiệu 5 năm liên tục, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 32 cá nhân; trên 95% gia đình được công nhận danh hiệu "Gia đình văn hóa" ở khu dân cư, nhiều gia đình CNVCLĐ được khen thưởng "Gia đình văn hoá tiêu biểu". Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 629/QĐ-TTg, ngày 29/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và biểu dương gia đình nữ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2010 - 2015 do LĐLĐ tỉnh tổ chức, đã có 17 nữ CNVCLĐ được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và 44 nữ CNVCLĐ được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

ĐC Trân TKA trao Bang khen

Đ/c Trần Thị Kim Anh, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các đồng chí nữ CNVCLĐ có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc" giai đoạn 2010 - 2015

  Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ được chú trọng: Các cấp công đoàn tham mưu cho cấp ủy cùng cấp trong quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, đào tạo, bồi dưỡng để chủ động về nhân sự, giới thiệu ứng cử, đề bạt, bổ nhiệm đảm bảo tiêu chuẩn của từng chức danh, phát huy thế mạnh, ưu điểm của cán bộ nữ. Hiện nay số nữ giữ cương vị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh là 52/216 chiếm 24,1%; lãnh đạo chủ chốt, trưởng, phó phòng, ban, ngành cấp huyện, thành phố là 196/632 chiếm 31%, lãnh đạo chủ chốt, trưởng, phó các đoàn thể xã, phường, thị trấn là 781/3.770 (chiếm 20,72%); 802/961 (đạt 83,5%) CĐCS và 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có 50% trở lên là lao động nữ đều có lãnh đạo chủ chốt công đoàn là nữ, tỷ lệ nữ lãnh đạo chủ chốt của LĐLĐ tỉnh là 2/4 người (đạt 50%).

  Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực phẩm chất chính trị, kỹ năng vận động nữ CNVCLĐ cho đội ngũ cán bộ nữ công các cấp; 100% cán bộ nữ công mới tham gia Ban Chấp hành công đoàn được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác nữ công, kịp thời kiện toàn, bổ sung Uỷ viên Ban Nữ công khi có biến động, thay đổi do có đồng chí thuyên chuyển công tác hoặc nghỉ chế độ. Ban Nữ công các cấp thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác nữ công bằng các hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

   Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11- NQ/TW của Bộ Chính trị đã từng bước tạo được những chuyển biến tích cực về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong CNVCLĐ. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện như: Công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-TW, bình đẳng giới, VSTBCPN ở một số CĐCS doanh nghiệp chưa được quan tâm, chú trọng; việc tổ chức tập huấn công tác nữ công và thực hiện các chế độ, chính sách lao động nữ trong doanh nghiệp còn hạn chế; việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa cho người lao động nói chung, lao động nữ nói riêng còn hạn chế. Để tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 11- NQ/TW của Bộ Chính trị đạt kết quả, trong thời gian tiếp theo, cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

   Một là: Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ về mục tiêu, quan điểm chỉ đạo của Đảng về công tác phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp,Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

    Hai là: Đa dạng hóa các hình thức truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới phù hợp với đặc thù từng nhóm đối tượng, điều kiện làm việc, sinh hoạt; lồng ghép nội dung bình đẳng giới vào nội dung hoạt động của công đoàn các cấp. Từng bước mở rộng đối tượng được truyền thông, trong đó hướng đến đối tượng là nam giới và lãnh đạo; tăng cường công tác phối hợp kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với nữ CNVCLĐ.

   Ba là: Tăng cường bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác nữ công, công tác giới, bình đẳng giới, VSTBCPN nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công công đoàn các cấp trong việc tham mưu triển khai công tác vận động nữ CNVCLĐ, công tác bình đẳng giới, VSTBCPN. Vận động nữ CNVCLĐ xây dựng chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc...

  Bốn là: Đề xuất kịp thời các biện pháp, chính sách liên quan công tác cán bộ nữ; Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp thuộc diện quy hoạch vào các chức danh cán bộ chủ chốt công đoàn, tăng tỷ lệ cán bộ nữ trong kỳ Đại hội công đoàn các cấp;tạo nguồn tham gia các cấp ủy Đảng, cơ quan dân cử và tổ chức chính trị - xã hội./.

Bài & ảnh: Nông Thúy Hương, Ban Nữ Công 

  Hưởng ứng Thàng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Ngày 15/6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ Nữ (LHPN) tỉnh phối hợp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Văn hóa ứng xử trong gia đình". Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Hội LHPN tỉnh, đại diện các Ban và gần 200 cán bộ, công chức, viên chức, lao động và hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố.

  Hội nghị đã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Thế Hùng - Nguyên giảng viên Trường Đại học Xã hội và Nhân văn, trao đổi về chuyên đề "Văn hóa ứng xử trong gia đình", nghệ thuật xử lý các tình huống thường xảy ra trong mối quan hệ gia đình, xã hội. Tiến sỹ đã truyền tải được những kiến thức bổ ích, giúp cán bộ, công chức, viên chức, lao động và hội viên phụ nữ hiểu thêm về truyền thống gia đình Việt Nam, những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam; cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình như: con cái với cha mẹ, cháu với ông bà, giữa vợ và chồng; cách ứng xử của gia đình với xã hội. Để gia đình luôn là chỗ dựa quan trọng, vững chắc, nơi đào tạo và hình thành nhân cách hoàn thiện cho thế hệ tương lai.

Anh toàn cảnh HT

Toàn cảnh Hội trường

  Buổi nói chuyện không chỉ là một đợt sinh hoạt ngoại khóa mà còn giúp cho đoàn viên công đoàn và hội viên Hội LHPN nâng cao nhận thức trong cách ứng xử hằng ngày, từ đó tự rèn luyện cho bản thân ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được các yêu cầu của gia đình và xã hội trong thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước./.

Tin & ảnh: Nông Thúy Hương, 

Ban Nữ Công LĐLĐ tỉnh 

CT TLD tang hoa ĐB dự ĐHPNTQ

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tặng hoa cho các nữ cán bộ CĐ chuyên trách tham dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Ảnh: Hải Nguyễn

  Sáng 6.3, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã gặp gỡ thân mật với 24 nữ cán bộ CĐ chuyên trách là đại biểu tham dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, dự kiến tổ chức từ ngày 7- 9.3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

  Cùng dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính, Trần Văn Lý và Nguyễn Thị Thu Hồng. Trong số các đại biểu, có 11 đồng chí đại diện cho Tổng LĐLĐVN và khối CĐ ngành TƯ và tương đương, 13 đồng chí là là đại biểu các LĐLĐ tham gia đoàn đại biểu khối tỉnh, TP. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Đoàn chủ tịch TƯ Hội LHPNVN khóa XI là Trưởng đoàn Đại biểu của Tổng LĐLĐVN.

Gap mat 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Gap mat 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Đoàn chủ tịch TƯ Hội LHPNVN khóa XI phát biểu tại buổi gặp mặt

găp mat 3

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi gặp mặt. 

  Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường nhiệt liệt chào mừng và biểu dương những thành tích mà nữ CNVCLĐ đã đạt được thời gian qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách và 24 đồng chí – những cán bộ CĐ tiêu biểu tham dự Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tin tưởng, với tâm huyết, trí tuệ của mình, các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Đại hội, xứng đáng với niềm tin mà đoàn viên và NLĐ gửi gắm.

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường đã có lời chúc mừng và tặng các đại biểu những bó hoa tươi thắm.

Theo Báo Lao động

 Tổng LĐLĐVN đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ VN (LHPNVN) đối với các cán bộ nữ công ở tất cả các tỉnh, thành. Đáng chú ý, các đại biểu đã phân tích, đánh giá và cho rằng việc thành lập cơ sở hội phụ nữ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẽ chồng chéo chức năng, trong khi tổ chức công đoàn được giao trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích của CNVCLĐ trong đó có lao động nữ.

    Chồng chéo chức năng

  Theo LĐLĐ TP.Hà Nội, hoạt động CĐ và hoạt động Hội phụ nữ ở các đơn vị, DN là độc lập, hay nói cách khác là 2 trong 1 (2 tổ chức/1 đối tượng, 1 nội dung). Phần lớn các hội, chi hội phụ nữ trong DN được thành lập đều không có kinh phí hoạt động, vì thế đều trông chờ vào kinh phí của đơn vị; Những đơn vị vừa có tổ chức CĐ, vừa có chi hội phụ nữ thì các hoạt động phối hợp tuyên truyền, chăm lo cho nữ CNVCLĐ vào các dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Ngày Gia đình VN 28.6, Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Ngày Phụ nữ VN... đều do kinh phí CĐ đảm nhiệm. Nếu được DN hỗ trợ thì đó là sự hỗ trợ chung.

Nếu thành lập tổ chức Hội LHPN các KCN-KCX sẽ gây khó khăn rất lớn trong chỉ đạo và hoạt động CĐ các KCN-KCX, trực tiếp là hơn 200 CĐCS của các DN hiện đang hoạt động trong các KCN-KCX thuộc TP.Hà Nội, Ban Nữ công LĐLĐ TP tham mưu với Thường trực LĐLĐ TP đề nghị tạm dừng thành lập Hội LHPN các KCN-KCX. Bởi, thực tế, hoạt động nữ công, công tác chăm lo đời sống của CNLĐ, công tác tuyên truyền về giới, bình đẳng giới, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; chăm sóc sức khỏe sinh sản... là những nội dung hoạt động Ban Nữ công CĐCS. Hiện công tác này đã và đang được CĐCS và CĐ KCN-KCX Hà Nội chỉ đạo và tổ chức có hiệu quả, được chủ DN ghi nhận và đánh giá cao, khẳng định uy tín của cán bộ CĐCS với chủ DN và tập thể CNLĐ trong DN, góp phần ổn định, hạn chế tranh chấp LĐ, xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa trong DN.

Các tham luận khác cũng cho rằng, các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội đều dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng. Mỗi đối tượng quần chúng cụ thể, Đảng đều phân công cho một tổ chức quần chúng phụ trách. Các tổ chức đều có chức năng, nhiệm vụ riêng. Mỗi tổ chức không nên tự ý bổ sung thêm chức năng, nhiệm vụ cũng như quy định riêng cho tổ chức mình; tránh hoạt động chồng chéo gây kém hiệu quả và khi có vấn đề xảy ra, không có đơn vị chịu trách nhiệm.

chongcheo   Nữ CNVCLĐ - một bộ phận của giai cấp công nhân VN và là lực lượng nòng cốt trong phong trào phụ nữ cả nước.

    Vai trò CĐ đối với nữ CNVCLĐ đã rõ ràng

  Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam đã quy định vai trò của tổ chức CĐ là tổ chức đại diện cho NLĐ. Bộ luật LĐ, Luật CĐ khẳng định quyền và trách nhiệm của CĐ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; vai trò của CĐ trong quan hệ LĐ, đại diện cho CBCCVC, công nhân và những NLĐ khác. Các Nghị quyết của Đảng cũng chỉ rõ vai trò của tổ chức CĐ đối với nữ CNVCLĐ. Đặc biệt, cho đến nay chưa có văn bản nào của Đảng cho phép thành lập Hội Phụ nữ cơ sở ở các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, còn ở các DN tư nhân mới chỉ cho phép làm thí điểm.

Hiện nay, nữ CNVCLĐ là bộ phận của giai cấp CNVN và là lực lượng nòng cốt trong phong trào phụ nữ cả nước, chiếm khoảng 44,7% tổng số CNVCLĐ trong cả nước và tập trung phần lớn ở các KCN (Hà Nội - trên 60%; TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương chiếm trên 70%) và ở một số ngành nghề như giáo dục, y tế, dệt may, chế biến thủy sản, da giày... Báo cáo sơ kết 5 năm Chương trình hành động của Tổng LĐLĐVN về bình đẳng giới (giai đoạn 2011-2015) và báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/TLĐ của BCH Tổng LĐLĐVN về công tác vận động nữ CNVCLĐ và Chỉ thị 03/TLĐ của Đoàn Chủ tịch về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ đều cho thấy chất lượng nữ CNVCLĐ được nâng lên nhiều mặt: Trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức; năng động, sáng tạo; thích ứng với cơ chế thị trường và ngày càng tham gia một cách tích cực hơn vào thị trường LĐ giúp tăng thu nhập cho phụ nữ. Nhiều chị em được tín nhiệm và đề bạt giữ những vị trí chủ chốt trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các DN. Về tiền lương, thu nhập và đời sống của CNVCLĐ trong đó có nữ CNVCLĐ đã từng bước được cải thiện, thu nhập ngày càng tăng lên.

Thực tế cũng cho thấy, công tác phụ vận trong nữ CNVCLĐ chính là công tác nữ công của các cấp CĐ. Nhiều năm qua, kết quả thực hiện chương trình phối hợp giữa hai tổ chức theo chỉ đạo của Đảng đã khẳng định sự phân công hợp lý của Đảng trong công tác phụ vận, nhằm tránh sự chồng chéo giữa các tổ chức, đảm bảo sự ổn định của mỗi tổ chức, hơn nữa, mỗi tổ chức CĐ hay Hội Phụ nữ đều phát huy được thế mạnh của mình trong công tác phụ vận, nữ CNVCLĐ được chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, được chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Do vậy, các ý kiến tại hội nghị cho rằng không nên đưa vấn đề "Có cần thiết phải quy định về tổ chức hội cơ sở trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và DN không?" ra thảo luận tại Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và không nên quy định về tổ chức hội cơ sở trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và DN trong Điều lệ T.Ư Hội Phụ nữ lần thứ XII.

(Nguồn: Báo Lao động)

   Thực hiện Chương trình công tác phối hợp giữa Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh năm 2016; Ngày 14/11 Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức gặp mặt đại biểu tiêu biểu đại diện khối nữ Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lô Tiến Sơn - Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

   Tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 có 51 đại biểu nữ CNVCLĐ (trong đó: Đại biểu chính thức được chọn cử 20, đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN đương nhiệm 09, đại biểu do Ban Thường vụ Hội LHPN chỉ định 22 đồng chí). Các chị là những tấm gương tiêu biểu cho sự cống hiến, đóng góp của đội ngũ nữ CNVCLĐ vào những thành tựu phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Anh Găp mat nư

Quang cảnh buổi gặp mặt

   Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lô Tiến Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận sự đóng góp to lớn của đội ngũ nữ CNVCLĐ vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời hy vọng các đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XV sẽ phát huy trí tuệ, đoàn kết, dân chủ tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho đại hội, trong đó tập trung thảo luận dự thảo các văn kiện của Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XV, dự thảo văn kiện Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; bổ sung, sửa đổi Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; chú ý đến các vấn đề liên quan trực tiếp đến nữ CNVCLĐ...

  Qua đó thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm phấn đấu vươn lên của đội ngũ nữ CNVCLĐ nói riêng và các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh nói chung, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Nhân dịp này, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tặng quà chúc mừng các đại biểu nữ CNVCLĐ dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XV./.

Tin & ảnh:  Nông Thúy Hương, Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh

  Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2016, Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam đã vận động nhà tài trợ Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tặng 500 cặp phao cứu sinh cho các cháu học sinh tiểu học của tỉnh Lạng Sơn đi học thường xuyên phải đi qua sông, suối, cầu, đò...

LĐ tặng Cặp Hữu Lũng                Đ/c Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Nguyễn Xuân Cao Cường, Phó Giám đốc                              Ngân hàng Vietcombanhk, chi nhánh Lạng Sơn trao tặng cặp phao cho học sinh trường                                                                    Tiểu học Cai Kinh, huyện Hữu Lũng

  Từ ngày 24/5 đến ngày 26/5/2016, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Lạng Sơn trao tặng số cặp phao trên đến các trường tiểu học Cai Kinh (Hữu Lũng), tiểu học Bắc Thủy (Chi Lăng), tiểu học Hùng Việt (Tràng Định), tiểu học và THCS Song Giáp (Cao Lộc), tiểu học Hồng Phong (Bình Gia).

Cặp phao Chi Lang

       Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và đại diện nhà tài trợ trao tặng cặp phaotại trường Tiểu học Bắc Thủy,                                                                                huyện Chi Lăng

 Nhận được món quà là những chiếc cặp phao, các em học sinh tiểu học đã rất vui mừng và phấn khởi. Đó không chỉ là món quà mang ý nghĩa thiết thực mà còn mang giá trị tinh thần lớn lao, giúp cho các em yên tâm đến lớp, vượt qua khó khăn khi gặp trở ngại trên đường đến trường những lúc mưa lũ, góp phần hạn chế tình trạng đuối nước, đồng hành cùng các em vượt khó vươn lên trong học tập để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước./.

 Tin & ảnh: Hoàng Thị Cúc, LĐLĐ tỉnh

  Ngày 22/01/2016 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giữa hai Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh năm 2015, triển khai chương trình năm 2016. Dự Hội nghị có hai Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các đồng chí Chủ tịch hoặc phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành; Chủ tịch hoặc phó chủ tịch Hội LHPN huyện, thành phố.

  Thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn năm 2015; Công văn số 89/CV-BTV, ngày 11/5/2015 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về việc phát động ủng hộ xây dựng tượng đài Bà Triệu trong khu quần thể Đền thờ Bà Triệu tại thôn Phú Điền, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa với mục đích, ý nghĩa nhằm tỏ lòng tri ân và ghi nhớ công lao to lớn của Bà Triệu, đồng thời giáo dục, động viên các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đã ban hành văn bản vận động nữ công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh ủng hộ xây dựng Tượng đài Bà Triệu. Mức tiền vận động ít nhất 2.000 đồng/người. Sau gần 2 tháng phát động, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh đã quyên góp, ủng hộ được tổng số tiền là 57.166.000,đ. Liên đoàn Lao động tỉnh đã kịp thời chuyển số tiền này đến Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh để ủng hộ xây dựng Tượng đài Bà Triệu./.

Hoàng Cúc

Ban Nữ công, LĐLĐ tỉnh

  Như chúng ta đã biết, gia đình là tế bào của xã hội, là ngôi trường đầu tiên đào tạo ra con người, là mắt xích liên kết xã hội thành một khối đoàn kết. Nếu gia đình không có kỷ cương, không có sự giáo dục tốt, thì sẽ sản sinh ra một thế hệ không có đạo đức, gây nguy hại cho xã hội.

Trang 1 / 2