Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh.

Chuyên đề Công đoàn

 CN trong CM 4 Tong

Từ ngày 1.1.2018, theo Luật BHXH 2014, nhiều lao động nữ (LĐN) nghỉ hưu trong năm 2018 sẽ có tỉ lệ lương hưu thấp hơn hẳn so với người có cùng thời gian đóng BHXH nghỉ hưu năm 2017 (lên đến 10%). Thay đổi trên đã khiến nhiều LĐN lo lắng, bức xúc, gây nhiều xáo trộn.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐVN - cho biết:

- Theo quy định của Luật BHXH năm 2006 thì người lao động để đạt được tỉ lệ hưởng lương hưu tối đa 75% thì cần có thời gian đóng BHXH là 30 năm đối với nam và 25 năm đối với nữ.

Trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Luật BHXH năm 2014, với quan điểm cho rằng cần điều chỉnh công thức tính lương hưu của cả nam và nữ để hướng tới các mục tiêu: Bảo đảm tốt hơn nguyên tắc đóng - hưởng (thời gian đóng, mức đóng phù hợp với thời gian hưởng, mức hưởng); bảo đảm khả năng cân đối dài hạn của quỹ hưu trí và tử tuất và bảo đảm công bằng giữa các nhóm đối tượng. Do tỉ lệ đóng BHXH ở Việt Nam đã được điều chỉnh tăng trong giai đoạn 2010-2014 theo quy định của Luật BHXH năm 2006 và được đánh giá là cao so với các nước khác; còn việc giảm tỉ lệ hưởng lương hưu tối đa xuống thấp hơn 75% cũng bị nhiều ý kiến phản đối. Vì vậy, Quốc hội đã chọn phương án điều chỉnh nâng thời gian tham gia BHXH của người lao động để được hưởng lương hưu tối đa 75% như Điều 56 và Điều 74 Luật BHXH 2014:

Từ ngày 1.1.2018, mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện nghỉ hưu được tính bằng 45% mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH và tương ứng với số năm đóng BHXH như sau: Lao động nam nghỉ hưu vào năm 2018 là 16 năm, năm 2019 là 17 năm, năm 2020 là 18 năm, năm 2021 là 19 năm, từ năm 2022 trở đi là 20 năm; LĐN nghỉ hưu từ năm 2018 trở đi là 15 năm. Sau đó cứ thêm mỗi năm, người lao động được tính thêm 2%; mức tối đa bằng 75%.

  Thưa ông, việc thay đổi công thức tính lương hưu như trên có tác động như thế nào với lao động, nhất là đối với LĐN?

- Do quy định công thức tính lương hưu của nữ không có lộ trình thay dần trong vòng 5 năm như của nam nên dẫn đến một số LĐN nghỉ hưu năm 2018 có tỉ lệ lương hưu thấp hơn hẳn so với người có cùng thời gian đóng BHXH nghỉ hưu năm 2017, nhất là người có dưới 30 năm đóng BHXH. Điều này sẽ tạo ra tình trạng sốc do thay đổi chính sách và chưa đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới, gây thiệt thòi cho lao động nữ.

Cụ thể, LĐN có thời gian đóng BHXH từ 30 năm trở lên thì tỉ lệ hưởng lương hưu là giống nhau (đều được hưởng tỉ lệ tối đa là 75%), chỉ khác là người nghỉ năm 2018 có mức trợ cấp một lần khi nghỉ hưu thấp hơn so với người nghỉ hưu năm 2017 là 2,5 lần mức bình quân tiền lương tháng đã đóng BHXH.

Đối với LĐN có dưới 30 năm đóng BHXH thì bị tác động lớn hơn. Những LĐN này nghỉ hưu vào năm 2018 có tỉ lệ hưởng lương hưu thấp hơn so với nghỉ hưu năm 2017 lên đến 10% tùy thuộc vào thời gian đóng BHXH.

Theo số liệu của BHXH Việt Nam, dự báo năm 2018 sẽ có khoảng 50.000 LĐN nghỉ hưu, trong đó có trên 21.000 người có thời gian đóng BHXH dưới 30 năm, có tỉ lệ hưởng lương hưu thấp hơn từ 5% -10%.

 Theo ông, cần có các giải pháp gì để khắc phục những tồn tại, bất cập nêu trên?

- Để khắc phục những tồn tại bất cập nêu trên, theo tôi cần phải xem xét, sửa đổi Điều 56 và Điều 74 Luật BHXH 2014 theo hướng điều chỉnh cách tính tỉ lệ hưởng lương hưu của nữ được thực hiện có lộ trình nâng dần, đạt được mục đích bình đẳng giới và hạn chế sốc do thay đổi chính sách.

Về lâu dài, bên cạnh nghiên cứu, xem xét sửa đổi bổ sung một cách tổng thể Luật BHXH (trong đó có cả tuổi nghỉ hưu), thì còn cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng cho người lao động về lợi ích của việc duy trì tham gia BHXH, hạn chế hưởng BHXH một lần cũng như về hưu với mức lương thấp hơn.

  - Xin cảm ơn ông!

Theo Luật BHXH năm 2014, lao động nữ có dưới 30 năm đóng BHXH sẽ bị tác động lớn về lương hưu. Ảnh: H.N

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt:

Việc này Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đang giao cho Bộ LĐTBXH làm tờ trình, vì đây là lĩnh vực Bộ LĐTBXH phụ trách và vấn đề này liên quan đến đối tượng nữ công chức viên chức nhà nước, cũng như người LĐN ở các cơ quan, doanh nghiệp. Trên cơ sở đề nghị của Bộ LĐTBXH, Ủy ban sẽ thẩm tra và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề này.

Đại biểu Quốc hội Trần Kim Yến (TPHCM), Chủ tịch LĐLĐ TPHCM:

Nhiều lao động hiện đang có tâm lý bất an khi đã gần đến ngày 1.1.2018, đặc biệt là các LĐN. Vì tâm lý không tốt nên sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều LĐN và các doanh nghiệp thâm dụng lao động. Theo Luật BHXH 2014, trong khi lao động nam có lộ trình áp dụng từ 2018 đến 2022 thì LĐN lại bị áp dụng ngay chính sách mới ngay từ đầu năm tới. Nghĩa là phải lao động có đóng bảo hiểm đủ 30 năm mới được hưởng 75% lương. Đây là một sự bất công đối với LĐN. Một số ý kiến cho rằng chính sách mới sẽ kéo giảm sự bất bình đẳng nam nữ với nhau trong chế độ hưởng BHXH. Nhưng thực ra lại quên mất rằng, trong Luật Bình đẳng giới cũng có quy định những giải pháp ưu tiên cho phụ nữ nói chung và LĐN nói riêng được áp dụng mà không bị coi là bất bình đẳng giới. Trong khi đó, mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi bị trừ 1% bắt đầu từ 1.1.2018 cũng đang làm cho LĐN không yên tâm. Có dư luận cho rằng Bộ LĐTBXH sẽ đề xuất sửa đổi bổ sung Bộ luật Lao động tăng tuổi nghỉ hưu. Nhưng, tuổi nghỉ hưu chưa được tăng, người lao động chưa đóng đủ thời hạn này mà muốn làm thêm để được hưởng mức lương hưu cao nhất thì lại không có cơ hội. Điều 60 của Luật BHXH có tính nhân văn và đảm bảo an sinh xã hội nhưng trong điều kiện thực tiễn chưa áp dụng được, Quốc hội cũng có Nghị quyết kéo dài thời gian cho những điều kiện đảm bảo an tâm cho lao động nói chung cũng như LĐN nói riêng. XUÂN HẢI - ĐỨC THÀNH

Ý kiến của cán bộ công đoàn và người lao động:

Trần Thu Phương - Phó Chủ tịch CĐ KCN-CX Hà Nội: Tác động lớn đến lao động nữ

Theo tôi, quy định trên ảnh hưởng rất lớn đối với LĐN bởi khi về hưu thì 5.000-10.000 đồng cũng quý chứ đừng nói đến việc giảm tới 10% như vậy. Đặc biệt chính sách này tác động lớn đến LĐN trong khi họ đã chịu nhiều thiệt thòi, còn phải gánh vác thiên chức của người phụ nữ, trong gia đình cũng như trong công việc. Với quan điểm của CĐ cấp trên thì không nên cắt giảm như vậy. Hiện nay, tổng số lao động tại các KCN-CX Hà Nội là 145.000 người, trong đó LĐN chiếm tỉ lệ rất lớn là 90.000 người. Tới thời điểm hiện nay, chúng tôi chưa ghi nhận đoàn viên, người lao động nào phản ánh hay kêu ca về chính sách trên. Có thể đây là chính sách mới nên đa số còn chưa nắm được. Tuy vậy, CĐ KCN-CX Hà Nội đã có kế hoạch tuyên truyền cho CNLĐ. Sau khi tuyên truyền chắc chắn nhiều LĐN sẽ có ý kiến. VŨ HẢI ghi

Trần Thị Kim Anh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn: Quá đột ngột, quá thiệt thòi cho lao động nữ

Khi góp ý tham gia xây dựng dự thảo thì nói là có lộ trình, nhưng theo quy định này thì chỉ có lộ trình đối với lao động nam, còn LĐN thì thay đổi luôn mà không có lộ trình. Tôi thấy như thế thì quá thiệt thòi cho LĐN. Hiện nay, có nhiều LĐN sắp nghỉ hưu rất bức xúc, tôi đề nghị Tổng LĐLĐVN có ý kiến chính thức với Chính phủ và Quốc hội về việc này để đảm bảo quyền lợi cho LĐN. X.TRƯỜNG ghi

Vũ Thị P - nhân viên một văn phòng ở Cầu Giấy (Hà Nội): "May" mà tôi bị gãy tay

Chị Vũ Thị P đã có hơn 26 năm công tác. Theo Luật BHXH 2006 thì khi nghỉ hưu, chị không những vẫn được hưởng 75% lương mà còn được hưởng khoản tiền chênh lệch (thừa năm công tác) của gần 3 năm nữa (đến năm 2019, chị P đến tuổi nghỉ chế độ). Nhưng theo Luật BHXH 2014, lương hưu của chị bỗng dưng sẽ bị thiệt mất khoảng 6%. "Ai cũng biết đồng lương hưu quan trọng như thế nào đối với một người cả đời đi làm công, ăn lương. Vậy mà phấn đấu mấy chục năm, để bây giờ, bỗng dưng bị "tước" mất 200.000 - 300.000 đồng/tháng thì thật là bất công. "May" là tôi vừa bị gãy tay trong một vụ va chạm giao thông. Với tai nạn đó, tôi đã đi xin giám định để nghỉ hưu trước tuổi cho đỡ thiệt thòi. Tôi thật không hiểu nổi, người ta tính toán thế nào mà lại ra quyết định một cách vô lý như thế. Bởi, hiểu một cách logic thì với Luật BHXH mới, bắt buộc người phụ nữ phải có thời gian công tác ngang bằng với thời gian công tác của nam giới nếu như muốn hưởng 75% lương khi nghỉ hưu như thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, Quốc hội đã có quyết định tăng tuổi nghỉ hưu đâu mà đã tăng năm công tác hay nói cách khác là tăng năm đóng BHXH của nữ giới? Như vậy, chẳng hóa ra Luật BHXH 2014 đã trở thành văn bản pháp lý để giảm tiền lương hưu của nữ giới một cách hợp pháp hay sao?. KIM ANH ghi

Nguyễn Thanh Vân - Công nhân Cty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội: Tôi đang làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi

Theo Luật BHXH năm 2014 quy định thì từ ngày 1.1.2018, LĐN phải đóng BHXH 30 năm thì mới được hưởng mức lương hưu tối đa 75% thay vì 25 năm như hiện tại. Về quy định này, tôi thấy quá thiệt thòi cho LĐN, nhất là những LĐN làm các việc nặng nhọc, độc hại như chúng tôi. Với trường hợp như tôi, nếu so với luật cũ thì 3 năm nữa tôi được nghỉ hưu và hưởng mức lương hưu 75%, nhưng theo Luật BHXH năm 2014 thì để được hưởng lương hưu mức 75%, tôi phải làm việc 8 năm nữa. Hiện tại, ở Cty tôi cũng có một số LĐN làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi. Tôi đề nghị các cấp CĐ có ý kiến với Chính phủ và Quốc hội về việc phải có lộ trình, có tính đến đối tượng lao động làm các công việc nặng nhọc, độc hại để đảm bảo quyền lợi cho LĐN. X.T ghi

Theo TẤT THẢO (Báo Lao đỘng)

  Nghị quyết số 11- NQ/TW về Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, được Bộ Chính trị (khóa X) ban hành ngày 27/4/2007. Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục đổi mới công tác phụ nữ để phụ nữ tham gia ngày càng nhiều hơn, chủ động hơn, đóng góp ngày càng lớn hơn cho sự phát triển của gia đình, cộng đồng, đất nước và thực hiện bình đẳng giới. Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11- NQ/TW, công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH-HĐH) đất nước trong CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt nhiều kết quả rõ nét, cụ thể:

   Công tác tuyên truyền quán triệt, phổ biến chính sách, pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về công tác phụ nữ và bình đẳng giới trong cán bộ, công nhân viên, người lao động được tăng cường, trong đó: đẩy mạnh tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội dung liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt là tuyên truyền, triển khai lồng ghép Nghị quyết số 11-NQ/TW với tuyên truyền Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Trẻ em; Nghị quyết 6b/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa X) "về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ. Đa dạng hóa bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: treo Băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tờ rơi, tờ gấp, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt lồng ghép,... Kết quả: trong 10 năm qua, các cấp công đoàn đã tuyên truyền được 12.343 cuộc cho 310.850 lượt CNVCLĐ, trong đó có 195.524 lượt nữ CNVCLĐ tham gia, chiếm tỷ lệ 62,9%; ngoài ra phối hợp tuyên truyền Nghị quyết số trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Lạng Sơn, Báo Lao động, Tạp chí Lao động và Công đoàn. Ngoài ra vận động CNVCLĐ tham gia cuộc thi viết "Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bình đẳng giới"; Viết về những tấm gương phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", cuộc thi "Dọc đường công tác Hội.

Thi cam hoa 2

Hội thi cắm hoa nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

   Phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người lao động nói chung lao động nữ nói riêng như: việc làm, tiền lương, ký hợp đồng lao động, chế độ BHXH, BHYT, bảo hộ lao động, các quy định riêng đối với nữ CNVCLĐ; chế độ nghỉ ngơi đối với lao động nữ có thai trên 7 tháng, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, vệ sinh kinh nguyệt,...Các cấp công đoàn đã phối hợp tổ chức kiểm tra được 274 cuộc, LĐLĐ tỉnh kiểm tra được 9 cuộc (trong đó có 65 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được kiểm tra trực tiếp). Qua kiểm tra, giám sát, nhìn chung phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công đã được các đơn vị quan tâm triển khai thực hiện, việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người lao động nói chung lao động nữ nói riêng đã được người sử dụng lao động quan tâm, thực hiện khá đầy đủ.

   Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan" trong nữ CNVCLĐ,.... Hằng năm các cấp công đã vận động trên 95% chị em đăng ký thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Trong 10 năm đã có 165.484 lượt chị được ghi nhận đạt danh hiệu thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Tổng kết 5 năm phong trào giai đoạn 2005 - 2009, LĐLĐ tỉnh cấp 1.806 giấy chứng nhận đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" 5 năm liên tục, có 02 tập thể, 03 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; 01 tập thể, 05 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 10 tập thể và 19 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Tổng kết 5 năm giai đoạn 2010 - 2015, có 12.636 chị đạt danh hiệu 5 năm liên tục, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 32 cá nhân; trên 95% gia đình được công nhận danh hiệu "Gia đình văn hóa" ở khu dân cư, nhiều gia đình CNVCLĐ được khen thưởng "Gia đình văn hoá tiêu biểu". Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 629/QĐ-TTg, ngày 29/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và biểu dương gia đình nữ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2010 - 2015 do LĐLĐ tỉnh tổ chức, đã có 17 nữ CNVCLĐ được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và 44 nữ CNVCLĐ được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

ĐC Trân TKA trao Bang khen

Đ/c Trần Thị Kim Anh, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các đồng chí nữ CNVCLĐ có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc" giai đoạn 2010 - 2015

  Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ được chú trọng: Các cấp công đoàn tham mưu cho cấp ủy cùng cấp trong quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, đào tạo, bồi dưỡng để chủ động về nhân sự, giới thiệu ứng cử, đề bạt, bổ nhiệm đảm bảo tiêu chuẩn của từng chức danh, phát huy thế mạnh, ưu điểm của cán bộ nữ. Hiện nay số nữ giữ cương vị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh là 52/216 chiếm 24,1%; lãnh đạo chủ chốt, trưởng, phó phòng, ban, ngành cấp huyện, thành phố là 196/632 chiếm 31%, lãnh đạo chủ chốt, trưởng, phó các đoàn thể xã, phường, thị trấn là 781/3.770 (chiếm 20,72%); 802/961 (đạt 83,5%) CĐCS và 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có 50% trở lên là lao động nữ đều có lãnh đạo chủ chốt công đoàn là nữ, tỷ lệ nữ lãnh đạo chủ chốt của LĐLĐ tỉnh là 2/4 người (đạt 50%).

  Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực phẩm chất chính trị, kỹ năng vận động nữ CNVCLĐ cho đội ngũ cán bộ nữ công các cấp; 100% cán bộ nữ công mới tham gia Ban Chấp hành công đoàn được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác nữ công, kịp thời kiện toàn, bổ sung Uỷ viên Ban Nữ công khi có biến động, thay đổi do có đồng chí thuyên chuyển công tác hoặc nghỉ chế độ. Ban Nữ công các cấp thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác nữ công bằng các hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

   Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11- NQ/TW của Bộ Chính trị đã từng bước tạo được những chuyển biến tích cực về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong CNVCLĐ. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện như: Công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-TW, bình đẳng giới, VSTBCPN ở một số CĐCS doanh nghiệp chưa được quan tâm, chú trọng; việc tổ chức tập huấn công tác nữ công và thực hiện các chế độ, chính sách lao động nữ trong doanh nghiệp còn hạn chế; việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa cho người lao động nói chung, lao động nữ nói riêng còn hạn chế. Để tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 11- NQ/TW của Bộ Chính trị đạt kết quả, trong thời gian tiếp theo, cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

   Một là: Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ về mục tiêu, quan điểm chỉ đạo của Đảng về công tác phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp,Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

    Hai là: Đa dạng hóa các hình thức truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới phù hợp với đặc thù từng nhóm đối tượng, điều kiện làm việc, sinh hoạt; lồng ghép nội dung bình đẳng giới vào nội dung hoạt động của công đoàn các cấp. Từng bước mở rộng đối tượng được truyền thông, trong đó hướng đến đối tượng là nam giới và lãnh đạo; tăng cường công tác phối hợp kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với nữ CNVCLĐ.

   Ba là: Tăng cường bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác nữ công, công tác giới, bình đẳng giới, VSTBCPN nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công công đoàn các cấp trong việc tham mưu triển khai công tác vận động nữ CNVCLĐ, công tác bình đẳng giới, VSTBCPN. Vận động nữ CNVCLĐ xây dựng chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc...

  Bốn là: Đề xuất kịp thời các biện pháp, chính sách liên quan công tác cán bộ nữ; Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp thuộc diện quy hoạch vào các chức danh cán bộ chủ chốt công đoàn, tăng tỷ lệ cán bộ nữ trong kỳ Đại hội công đoàn các cấp;tạo nguồn tham gia các cấp ủy Đảng, cơ quan dân cử và tổ chức chính trị - xã hội./.

Bài & ảnh: Nông Thúy Hương, Ban Nữ Công 

   Xuất phát từ yêu cầu đổi mới tổ chức, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn và yêu cầu thực tiễn đặt ra; cần phải sắp xếp lại Công đoàn ngành cho phù hợp. Ngày 12/5/2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Hướng dẫn số 704/HD-TLĐ về sắp xếp lại Công đoàn ngành địa phương, Công đoàn giáo dục cấp huyện. Theo đó Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng Đề án số 12/ĐA-LĐLĐ, ngày 23/5/2017 về giải thể Công đoàn Giáo dục cấp huyện, Sắp xếp lại Công đoàn ngành trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; Ban hành Công văn số 140/LĐLĐ, ngày 10/7/2017 về việc giải thể công đoàn giáo dục cấp huyện, sắp xếp lại công đoàn ngành. Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo 11 Liên đoàn Lao động huyện, thành phố tổ chức Chuyển giao các công đoàn cơ sở trường học về trực thuộc sự quản lý chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ huyện, thành phố. Đồng thời quyết định giải thể chấm dứt các hoạt động Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Công đoàn giáo dục huyện, thành phố. Điều động số cán bộ Công đoàn chuyên trách của Công đoàn giáo dục cấp huyện, thành phố về làm việc tại cơ quan LĐLĐ huyện, thành phố. Trường hợp cán bộ công đoàn chuyên trách có nguyện vọng khác, như chuyển sang cơ quan chuyên môn thuộc các sở, phòng giáo dục, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp... được cơ quan chuyên môn có thẩm quyền đồng ý thì xem xét, tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn chuyển công tác. Đến thời điểm này đã bàn giao xong 11/11 công đoàn Giáo dục huyện, thành phố.

toan can

Toàn cảnh Hội nghị

cong bo

   Đ/c Hoàng Văn Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Bình Gia Công bố Quyết định chuyển các CĐCS về trực thuộc LĐLĐ huyện

   Đồng thời LÐLÐ tỉnh đã ban hành Quyết định giải thể 03 công đoàn ngành đó là Công đoàn ngành Giao thông Vận tải; Công đoàn ngành Công thương; Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Chuyển giao các Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối hành chính, sự nghiệp thuộc quản lý trực tiếp của 03 công đoàn ngành giải thể, có tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh hoặc Đảng bộ các Sở Giao thông vận tải, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Điều chuyển 16 CĐCS về Công đoàn Viên chức tỉnh quản lý trực tiếp; 10 CĐCS khối doanh nghiệp có tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ địa bàn thành phố về LĐLĐ thành phố quản lý trực tiếp; 9 CĐCS về LĐLĐ huyện Cao Lộc trực tiếp quản lý. 23 CĐCS khối doanh nghiệp chưa có tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn thành phố thì điều chuyển về LĐLĐ tỉnh quản lý trực tiếp; 11 CĐCS bộ phận trực thuộc CĐCS Chi cục kiểm lâm về LĐLĐ các huyện, thành phố quản lý trực tiếp.... Chỉ đạo Công đoàn ngành địa phương quán triệt tới cán bộ, đoàn viên và người lao động về chủ trương triển khai Đề án sắp xếp lại khối Công đoàn ngành và Công đoàn cơ sở trực thuộc; thống kê tình hình phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn và những vấn đề liên quan để chuẩn bị cho công tác bàn giao. Tổ chức thực hiện Đề án theo kế hoạch và hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh, hoàn thành trước ngày 30/7/2017. Việc sắp xếp công đoàn giáo dục huyện, thành phố, công đoàn ngành địa phương. Nhằm giảm bớt đầu mối trung gian, hạn chế sự chỉ đạo chồng chéo giữa các ngành, các cấp đối với CĐCS; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng và sự quản lý của chính quyền địa phương đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. Đồng thời cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức phù hợp với vị trí việc làm, góp phần cải tiến tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức trong hệ thống công đoàn.

     Thông qua việc sắp xếp để từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở. Thực hiện đúng chủ trương của Đảng, quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay./.

 Phùng Thanh Huyên

Ban Tổ chức, LĐLĐ tỉnh

  Hưởng ứng Thàng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Ngày 15/6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ Nữ (LHPN) tỉnh phối hợp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Văn hóa ứng xử trong gia đình". Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Hội LHPN tỉnh, đại diện các Ban và gần 200 cán bộ, công chức, viên chức, lao động và hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố.

  Hội nghị đã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Thế Hùng - Nguyên giảng viên Trường Đại học Xã hội và Nhân văn, trao đổi về chuyên đề "Văn hóa ứng xử trong gia đình", nghệ thuật xử lý các tình huống thường xảy ra trong mối quan hệ gia đình, xã hội. Tiến sỹ đã truyền tải được những kiến thức bổ ích, giúp cán bộ, công chức, viên chức, lao động và hội viên phụ nữ hiểu thêm về truyền thống gia đình Việt Nam, những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam; cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình như: con cái với cha mẹ, cháu với ông bà, giữa vợ và chồng; cách ứng xử của gia đình với xã hội. Để gia đình luôn là chỗ dựa quan trọng, vững chắc, nơi đào tạo và hình thành nhân cách hoàn thiện cho thế hệ tương lai.

Anh toàn cảnh HT

Toàn cảnh Hội trường

  Buổi nói chuyện không chỉ là một đợt sinh hoạt ngoại khóa mà còn giúp cho đoàn viên công đoàn và hội viên Hội LHPN nâng cao nhận thức trong cách ứng xử hằng ngày, từ đó tự rèn luyện cho bản thân ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được các yêu cầu của gia đình và xã hội trong thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước./.

Tin & ảnh: Nông Thúy Hương, 

Ban Nữ Công LĐLĐ tỉnh 

    Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Tỉnh ủy Lạng Sơn; sự quan tâm tạo điều kiện của HĐND-UBNĐ tỉnh, MTTQ, các đoàn thể, các cấp, ngành, các doanh nghiệp và sự hưởng ứng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn (LĐLĐ) đã triển khai, thực hiện có hiệu quả Kết luận số 77-TB/TW, ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư; các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng "Tháng công nhân" với mục tiêu: từng bước chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp;

  Qua 5 năm triển khai thực hiện, các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã tích cực tham mưu với các cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và người sử dụng lao động để triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động "Tháng Công nhân" phù hợp với thực tiễn cơ sở, thiết thực, hiệu quả, thông qua các chủ đề hoạt động hàng năm, như: "Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động". Từ đó vai trò, vị trí của Công đoàn cơ sở (CĐCS) và đời sống của CNVCLĐ được quan tâm đúng mức, đặc biệt tại CĐCS khối doanh nghiệp ngoài nhà nước đã thực hiện đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định, như: đóng BHXH, BHYT, BHTN... tiền lương tối thiểu vùng, nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động...

  Với mục đích hướng về cơ sở, về người lao động, lấy người lao động làm trung tâm của mọi hoạt động, trong điều kiện CĐCS các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Tháng Công nhân" gắn với kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và các ngày kỷ niệm trong tháng Năm lịch sử với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nội dung thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ, biểu dương khen thưởng đoàn viên, công nhân lao động xuất sắc, tiêu biểu; phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS; gắn với huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ thiết thực hiệu quả.

Van nghe

Văn nghệ chào mừng Hội nghị sơ kết 5 năm "Tháng Công nhân"

  Các cấp Công đoàn đã tập trung phối hợp với chính quyền, chủ sử dụng lao động đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức hội nghị cán bộ công chức trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và hội nghị người lao động ở các doanh nghiệp; hướng dẫn Công đoàn cơ sở ký kết Thỏa ước lao động tập thể, đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn", có 76% doanh nghiệp ký kết Thỏa ước lao động tập thể; 100% cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị CBCVC; 70% số doanh nghiệp có tổ chức công đoàn tổ chức được Hội nghị ngườilao động; tham gia hòa giải, giải quyết việc tranh chấp lao động, giám sát thực hiện các chế độ chính sách, giải quyết các quyền lợi, chế độ cho người lao động;

Đã tổ chức kiểm tra, giám sát 170 cuộc về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện chế độ có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Qua kiểm tra, giám sát đã nắm bắt tình hình CNVCLĐ và việc chấp hành pháp luật của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; yêu cầu đơn vị được kiểm tra, giám sát khắc phục những vi phạm về thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Hàng năm, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phối hợp với cơ quan chuyên môn, các ngành chức năng, các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức Tết sum vầy cho công nhân lao động, đảm bảo 100% CNVCLĐ đều có Tết, đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm. Toàn thể đoàn viên CNVCLĐ trên địa bàn tham gia đóng góp xây dựng Quỹ "Mái ấm công đoàn" được 3.061.000.000 đồng; đã hỗ trợ được 92 đoàn viên, CNVCLĐ nghèo xây dựng và sữa chữa nhà ở số tiền là 2.243.600.000, đồng. Tổ chức thăm hỏi, động viên 51 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh số tiền là 1.357.000.000, đồng. Quản lý có hiệu quả dự án vốn vay Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với 13 dự án, tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng, tạo việc làm thêm cho hơn 84 lượt hộ gia đình CNVCLĐ làm kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình.

Đc Chủ tịch LDLD tinh phat bieu

Đ/c Lô Tiến Sơn CT LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị gặp mặt Chủ tịch CĐCS khối doanh nghiệp

  Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong "Tháng Công nhân" và hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động đợt 1/5, trong 5 năm đã thành lập mới được 65 Công đoàn cơ sở, phát triển được 1.312 đoàn viên mới; nâng tổng số CĐCS năm 2012 từ 1.368 lên lên 1.433 CĐCS năm 2016; quan tâm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của CĐCS, tỷ lệ CĐCS vững mạnh hàng năm đạt trên 80%.

  Thông qua các hoạt động "Tháng công nhân" đã làm sâu sắc thêm tình cảm, truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam. Trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và người lao động, tiếp tục nâng cao; vị thế tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới tiếp tục được khẳng định. Từ hoạt động "Tháng công nhân" đã thu hút, tập hợp được đông đảo người lao động gia nhập Công đoàn Việt Nam. "Tháng Công nhân" đã được đoàn viên, CNVCLĐ, người sử dụng lao động hưởng ứng tích cực và trở thành một hoạt động sâu rộng của tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong những năm qua.

  Ngày 28/4/2017 LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm "Tháng Công nhân" giai đoạn (2012-2017), ngoài việc đánh giá kết quả 5 năm thực hiện "Tháng Công nhân" LĐLĐ tỉnh còn phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và trao bằng khen cho 104 đoàn viên, CNLĐ có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh năm 2016 được UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen; 2 đoàn viên được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo và 9 đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà ở được trao hỗ trợ xây dựng và sửa chữa "Mái ấm CĐ" năm 2017 (mỗi nhà xây mới được hỗ trợ 30 triệu đồng, mỗi nhà sửa chữa được hỗ trợ 15 triệu đồng). Cùng ngày LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt Chủ tịch các CĐCS khối Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để các CĐCS có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong chỉ đạo hoạt động, đồng thời đề xuất, kiến nghị với các ngành chức năng kịp thời có biện pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động CĐCS nói chung và hoạt động "Tháng công nhân" nói riêng.

ĐC KIm Anh tang BKBai

      Đ/c Trần Thị Kim Anh Phó Chủ tịch LĐLĐ trao bằng khen cho đoàn viên xuất sắc tại Hội nghị sơ kết                                                                       5 năm "Tháng công nhân"

  Phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, để thực hiện có hiệu quả hơn nữa "Tháng công nhân". Trong thời gian tới LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục chỉ đạo làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

 Tăng cường nắm bắt diễn biến, tình hình tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên CNVCLĐ để kịp thời định hướng dư luận, giải quyết những vấn đề bức xúc góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong cơ quan, doanh nghiệp và tổ nhiều hoạt động hướng về cơ sở.

 Tiếp tục chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, như: Gặp gỡ, trao đổi giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động với người lao động để nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, cấp bách trong đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ. Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động; phối hợp với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động thiết thực, phục vụ lợi ích tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ.

 Tổ chức biểu dương khen thưởng CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc. Phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức nâng cao tay nghề cho công nhân, lao động để nâng cao năng xuất lao động và làm cơ sở tạo việc làm bền vững, tăng thu nhập cho người lao động.

 Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng CĐCS vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS theo hướng dẫn số 14/HD-LĐLĐ, ngày 28/7/2015 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh (tập trung chỉ đạo hướng dẫn CĐCS trong các doanh nghiêp ngoài Nhà nước).

 Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động. Tổ chức kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành về công tác an toàn vệ sinh lao động, tập trung vào các đơn vị, doanh nghiệp thuộc các ngành, nghề, lĩnh vực có nguy cơ rủi ro cao.

 Phấn đấu có nhiều công trình, phần việc, sản phẩm cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực đáp ứng các mục tiêu: Chăm lo và đại diện bảo vệ có hiệu quả quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Tăng cường củng cố công tác tổ chức, xây dựng và phát triển đoàn viên.

 Phát huy cách làm mới, sáng tạo phù hợp với từng điều kiện và địa bàn cơ sở, hướng tới mỗi công đoàn cơ sở là "một địa chỉ cụ thể" thực sự là nơi chăm lo, đại diện, chỗ dựa vững chắc, tin cậy của đoàn viên và người lao động; tạo dâu ấn tốt đẹp về hoạt động của "Tháng công nhân" hàng năm.

                        Bài & ảnh : Hoàng Thị Yến

Ban Tuyên Giáo, LĐLĐ tỉnh

  Hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2017, sáng ngày 28/4/2017 Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt 107/116 Chủ tịch các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Hội nghị nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong chỉ đạo hoạt động Công đoàn cơ sở; đề xuất, kiến nghị với các ngành chức năng những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện pháp luật lao động nói chung và luật công đoàn nói riêng. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lô Tiến Sơn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của các Công đoàn cơ sở đồng thời động viên các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp tổ chức các phong trào thi đua, chăm lo đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động... góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

CT CĐCS phat bieu

Đ/c  Lương Lưu Truyền chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Xây dựng Lạng Sơn phát hiểu tại Hội nghị

  Chiều cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện "Tháng Công nhân" giai đoạn 2012 – 2017, biểu dương khen thưởng công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu và phát động hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017, đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đoàn Thị Hậu - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Nhân dịp này 104 đoàn viên, công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh năm 2016 được Ủy ban nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; 02 đoàn viên được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo và 09 trong tổng số 27 đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở được trao hỗ trợ xây dựng và sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" năm 2017 (Mỗi nhà xây mới được hỗ trợ 30 triệu đồng, nhà sửa được hỗ trợ 15 triệu đồng).

Tháng Cong nhan 2017

Đ/c  Đoàn Thị Hậu – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao Bằng khen cho công nhân                                                                              lao động xuất sắc tiêu biểu

trao MACĐ 2017

  Đ/c Lô Tiến Sơn, Chủ tịch LĐLĐ trao tiền hỗ trợ xây dựng và sửa chữa cho đoàn viên công đoàn từ                                                                  Quỹ "Mái ấm Công đoàn" năm 2017

                                                                          Tin và ảnh: Hoàng Ngọc Thúy

Ban Chính sách – Pháp luật

CT TLD tang hoa ĐB dự ĐHPNTQ

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tặng hoa cho các nữ cán bộ CĐ chuyên trách tham dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Ảnh: Hải Nguyễn

  Sáng 6.3, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã gặp gỡ thân mật với 24 nữ cán bộ CĐ chuyên trách là đại biểu tham dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, dự kiến tổ chức từ ngày 7- 9.3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

  Cùng dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính, Trần Văn Lý và Nguyễn Thị Thu Hồng. Trong số các đại biểu, có 11 đồng chí đại diện cho Tổng LĐLĐVN và khối CĐ ngành TƯ và tương đương, 13 đồng chí là là đại biểu các LĐLĐ tham gia đoàn đại biểu khối tỉnh, TP. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Đoàn chủ tịch TƯ Hội LHPNVN khóa XI là Trưởng đoàn Đại biểu của Tổng LĐLĐVN.

Gap mat 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Gap mat 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Đoàn chủ tịch TƯ Hội LHPNVN khóa XI phát biểu tại buổi gặp mặt

găp mat 3

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi gặp mặt. 

  Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường nhiệt liệt chào mừng và biểu dương những thành tích mà nữ CNVCLĐ đã đạt được thời gian qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách và 24 đồng chí – những cán bộ CĐ tiêu biểu tham dự Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tin tưởng, với tâm huyết, trí tuệ của mình, các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Đại hội, xứng đáng với niềm tin mà đoàn viên và NLĐ gửi gắm.

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường đã có lời chúc mừng và tặng các đại biểu những bó hoa tươi thắm.

Theo Báo Lao động

Trong 2 ngày 10-11/3, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Giao ban hoạt động CĐ cụm LĐLĐ 6 tỉnh miền núi phía Bắc, bao gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang.

Đây là hoạt động thường niên để tổng kết những kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn 6 tỉnh miền núi phía Bắc năm 2016; trao đổi kinh nghiệm, những phương pháp mới, kinh nghiệm hay về hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua trong CNVCLĐ; tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn của LĐLĐ 6 tỉnh miền núi phía Bắc gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt mối quan hệ, gắn bó, nhằm thúc đẩy phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của 6 tỉnh ngày càng phát triển toàn diện và đẩy mạnh phong trào văn hoá, thể thao, rèn luyện sức khoẻ trong cán bộ chuyên trách công đoàn.

Anh Giao lu 6 tinh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

    Trong chương trình giao ban, LĐLĐ các tỉnh đã tham gia các hoạt động văn hoá và thể thao. Cán bộ chuyên trách CĐ các tỉnh biểu diễn các tiết mục văn nghệ với những ca khúc hát về công nhân lao động và CĐ Việt Nam, đặc biệt là các ca khúc hát về quê hương mình để giới thiệu những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và bản sắc văn hoá đặc trưng của mỗi tỉnh.

   Sáng ngày 11/3, LĐLĐ các tỉnh tham gia giải thi đấu giao hữu thể thao với các môn thi: Cầu lông, bóng bàn, tennis và nhảy bao bố.

   Những trận đấu không chỉ để phân định thứ bậc, mà còn thể hiện tình cảm nồng ấm, gần gũi, tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng hướng tới mục tiêu chung của giải, đó là tăng cường giao lưu chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giữa LĐLĐ 6 tỉnh. Ban tổ chức đã trao 29 giải cho các vận động viên xuất sắc thi đấu ở các nội dung: Cầu lông (đôi nam lãnh đạo, đôi nam phong trào, đôi nam - nữ, đôi nữ); bóng bàn (đôi nam, đơn nam, đơn nữ), ten nít (đôi nam) và nhảy bao bố.

Kết thúc chương trình giao ban, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang đã trao sổ truyền thống cho LĐLĐ tỉnh Hà Giang - đơn vị đăng cai tổ chức Giao ban công tác công đoàn cụm 6 tỉnh miền núi phía Bắc năm 2018.

                                                                                           Nguồn:  Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang

   Ngày 15/01/2017, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Chương trình "Tết Sum vầy năm 2017", tham dự Chương trình có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo một số tổ chức đoàn thể; lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố; Công đoàn ngành; đại diện các đơn vị tài trợ cùng hơn 200 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

  Từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng sơn một số đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (Ngân hàng TMCP Công thương VN Chi nhánh Lạng Sơn, Ngân hàng Nông nghiệp – PTNT VN Chi nhánh Lạng Sơn, Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc bộ, Công ty TNHH Bảo Long, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Lạng Sơn, Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng giao thông Cửa Đông), Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng Báo Lao động và nguồn ngân sách Công đoàn tỉnh, Chương trình đã trao 208 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong tổng số 405 đối tượng đề nghị hỗ trợ, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, các đối tượng còn lại Liên đoàn Lao động tỉnh ủy quyền cho Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành trực tiếp trao tặng.

  Chương trình "Tết sum vầy năm 2017" do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức là một hoạt động ý nghĩa thiết thực góp phần động viên, hỗ trợ cho các công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn được đón xuân Đinh Dậu trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Tết 2017 Sếp Nghiệm

              Đ/c Hoàng Văn Nghiệm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh trao quà Tết cho CNLĐ

  Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã cảm ơn và trao tặng Kỷ niệm chương "Cảm ơn doanh nghiệp đã vì người lao động" cho 05 đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chăm lo tốt đời sống công nhân viên chức lao động và tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện năm 2016.

  Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lô Tiến Sơn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã gửi lời chúc đội ngũ cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức lao động trên địa bàn tỉnh đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh cần thực hiện trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động./.

 Bài và ảnh: Hoàng – Thúy, LĐLĐ tỉnh

 Tổng LĐLĐVN đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ VN (LHPNVN) đối với các cán bộ nữ công ở tất cả các tỉnh, thành. Đáng chú ý, các đại biểu đã phân tích, đánh giá và cho rằng việc thành lập cơ sở hội phụ nữ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẽ chồng chéo chức năng, trong khi tổ chức công đoàn được giao trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích của CNVCLĐ trong đó có lao động nữ.

    Chồng chéo chức năng

  Theo LĐLĐ TP.Hà Nội, hoạt động CĐ và hoạt động Hội phụ nữ ở các đơn vị, DN là độc lập, hay nói cách khác là 2 trong 1 (2 tổ chức/1 đối tượng, 1 nội dung). Phần lớn các hội, chi hội phụ nữ trong DN được thành lập đều không có kinh phí hoạt động, vì thế đều trông chờ vào kinh phí của đơn vị; Những đơn vị vừa có tổ chức CĐ, vừa có chi hội phụ nữ thì các hoạt động phối hợp tuyên truyền, chăm lo cho nữ CNVCLĐ vào các dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Ngày Gia đình VN 28.6, Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Ngày Phụ nữ VN... đều do kinh phí CĐ đảm nhiệm. Nếu được DN hỗ trợ thì đó là sự hỗ trợ chung.

Nếu thành lập tổ chức Hội LHPN các KCN-KCX sẽ gây khó khăn rất lớn trong chỉ đạo và hoạt động CĐ các KCN-KCX, trực tiếp là hơn 200 CĐCS của các DN hiện đang hoạt động trong các KCN-KCX thuộc TP.Hà Nội, Ban Nữ công LĐLĐ TP tham mưu với Thường trực LĐLĐ TP đề nghị tạm dừng thành lập Hội LHPN các KCN-KCX. Bởi, thực tế, hoạt động nữ công, công tác chăm lo đời sống của CNLĐ, công tác tuyên truyền về giới, bình đẳng giới, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; chăm sóc sức khỏe sinh sản... là những nội dung hoạt động Ban Nữ công CĐCS. Hiện công tác này đã và đang được CĐCS và CĐ KCN-KCX Hà Nội chỉ đạo và tổ chức có hiệu quả, được chủ DN ghi nhận và đánh giá cao, khẳng định uy tín của cán bộ CĐCS với chủ DN và tập thể CNLĐ trong DN, góp phần ổn định, hạn chế tranh chấp LĐ, xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa trong DN.

Các tham luận khác cũng cho rằng, các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội đều dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng. Mỗi đối tượng quần chúng cụ thể, Đảng đều phân công cho một tổ chức quần chúng phụ trách. Các tổ chức đều có chức năng, nhiệm vụ riêng. Mỗi tổ chức không nên tự ý bổ sung thêm chức năng, nhiệm vụ cũng như quy định riêng cho tổ chức mình; tránh hoạt động chồng chéo gây kém hiệu quả và khi có vấn đề xảy ra, không có đơn vị chịu trách nhiệm.

chongcheo   Nữ CNVCLĐ - một bộ phận của giai cấp công nhân VN và là lực lượng nòng cốt trong phong trào phụ nữ cả nước.

    Vai trò CĐ đối với nữ CNVCLĐ đã rõ ràng

  Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam đã quy định vai trò của tổ chức CĐ là tổ chức đại diện cho NLĐ. Bộ luật LĐ, Luật CĐ khẳng định quyền và trách nhiệm của CĐ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; vai trò của CĐ trong quan hệ LĐ, đại diện cho CBCCVC, công nhân và những NLĐ khác. Các Nghị quyết của Đảng cũng chỉ rõ vai trò của tổ chức CĐ đối với nữ CNVCLĐ. Đặc biệt, cho đến nay chưa có văn bản nào của Đảng cho phép thành lập Hội Phụ nữ cơ sở ở các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, còn ở các DN tư nhân mới chỉ cho phép làm thí điểm.

Hiện nay, nữ CNVCLĐ là bộ phận của giai cấp CNVN và là lực lượng nòng cốt trong phong trào phụ nữ cả nước, chiếm khoảng 44,7% tổng số CNVCLĐ trong cả nước và tập trung phần lớn ở các KCN (Hà Nội - trên 60%; TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương chiếm trên 70%) và ở một số ngành nghề như giáo dục, y tế, dệt may, chế biến thủy sản, da giày... Báo cáo sơ kết 5 năm Chương trình hành động của Tổng LĐLĐVN về bình đẳng giới (giai đoạn 2011-2015) và báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/TLĐ của BCH Tổng LĐLĐVN về công tác vận động nữ CNVCLĐ và Chỉ thị 03/TLĐ của Đoàn Chủ tịch về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ đều cho thấy chất lượng nữ CNVCLĐ được nâng lên nhiều mặt: Trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức; năng động, sáng tạo; thích ứng với cơ chế thị trường và ngày càng tham gia một cách tích cực hơn vào thị trường LĐ giúp tăng thu nhập cho phụ nữ. Nhiều chị em được tín nhiệm và đề bạt giữ những vị trí chủ chốt trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các DN. Về tiền lương, thu nhập và đời sống của CNVCLĐ trong đó có nữ CNVCLĐ đã từng bước được cải thiện, thu nhập ngày càng tăng lên.

Thực tế cũng cho thấy, công tác phụ vận trong nữ CNVCLĐ chính là công tác nữ công của các cấp CĐ. Nhiều năm qua, kết quả thực hiện chương trình phối hợp giữa hai tổ chức theo chỉ đạo của Đảng đã khẳng định sự phân công hợp lý của Đảng trong công tác phụ vận, nhằm tránh sự chồng chéo giữa các tổ chức, đảm bảo sự ổn định của mỗi tổ chức, hơn nữa, mỗi tổ chức CĐ hay Hội Phụ nữ đều phát huy được thế mạnh của mình trong công tác phụ vận, nữ CNVCLĐ được chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, được chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Do vậy, các ý kiến tại hội nghị cho rằng không nên đưa vấn đề "Có cần thiết phải quy định về tổ chức hội cơ sở trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và DN không?" ra thảo luận tại Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và không nên quy định về tổ chức hội cơ sở trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và DN trong Điều lệ T.Ư Hội Phụ nữ lần thứ XII.

(Nguồn: Báo Lao động)

Trang 1 / 8