Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

Chuyên đề Công đoàn

Chuyên đề Công đoàn (94)

Ngày 5/3/2019 Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Lý luận và nghiệp vụ Công đoàn K204. Dự Lễ Khai giảng có Tiến sĩ Dương Thị Thanh Xuân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn; Đồng chí Lý Đức Thanh Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh; đại diện Lãnh đạo Phòng Chính sách - Đào tạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lãnh đạo Phòng Đào tạo, Khoa Lý luận và nghiệp vụ công đoàn, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy trường Đại học Công đoàn và sự tham gia của 45 học viên là cán bộ công đoàn chuyên trách trong tỉnh.

Thay mặt Trường Đại học Công đoàn Việt Nam, đồng chí Dương Thị Thanh Xuân, Phó Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các đồng chí cán bộ công đoàn tham gia khóa đào tạo phải thật sự trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ những nội dung kiến thức của khóa học, hoàn thành khóa đào tạo với kết quả cao nhất, đồng thời các cấp công đoàn cần tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ công đoàn tham gia khóa học được đầy đủ, nghiêm túc và chấp hành tốt nội quy quy chế của lớp học. 

image 6483441 1 Đồng chí Dương Thị Thanh Xuân- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu tại Lễ khai giảng 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lý Đức Thanh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu, các khoa, phòng chuyên môn trường Đại học Công đoàn đã quan tâm, tạo điều kiện mở lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn tại Lạng Sơn. Đây thực sự là nội dung rất cần thiết đối với mỗi đồng chí cán bộ công đoàn, giúp các đồng chí có thêm kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn.

image 6483441

Đ/c Lý Đức Thanh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

Đây là lần đầu tiên LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp đào tạo Lý luận và nghiệp vụ công đoàn nhằm trang bị kiến thức cơ bản về Lý luận và nghiệp vụ công đoàn, giúp cho cán bộ công đoàn nâng cao năng lực thực tiễn, kỹ năng công tác để đáp ứng phong trào công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

 Tin và ảnh: Phùng Thanh Huyên 

Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh


Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2019), Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên Ngành Y tế đang làm nhiệm vụ tại các đơn vị: Sở Y tế, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng sơn

 ảnh 2

 

ảnh 4

 Đ/c Lý Đức Thanh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên  Sở Y tế,  Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh

anh 3

 

Đ/c Bế Thị Hòa- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn

Đến thăm các đơn vị, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên, y bác sỹ và chúc tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên, y bác sỹ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ và nhân dân, tích cực thi đua lao động, học tập và công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn,rèn luyện đạo đức, tác phong, tay nghề, phát huy tinh thần trách nhiệm, y đức của người Thầy thuốc xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”./.

Tin, ảnh: Đỗ Thị Gấm

LĐLĐ tỉnh

Chiều ngày 28/01/2019, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đồng chí Bùi Thị Định và Trần Văn Bôn với sự tham dự của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ.

Được sự giúp đỡ, hướng dẫn của Chi bộ, đảng viên dự bị Bùi Thị Định và Trần Văn Bôn đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, được Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh công nhận là Đảng viên chính thức.

Trong buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Bế Thị Hòa Bí thư chi bộ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh trao quyết định của  Ban Thường vụ Đảng ủy khối cac cơ quan tỉnh công nhận đảng viên chính thức cho hai đồng chí; đồng thời chúc mừng và giao nhiệm vụ cho hai đồng chí đảng viên mới tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên.

50905763 372228173590466_2874197358638268416_n Đ/c Bế Thị Hòa - Bí thư Chi bộ trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho 02 đồng chí đảng viên

Hai đồng chí đảng viên mới hứa sẽ tiếp tục phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao, nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, xứng danh là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác phát triển đảng viên và thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng, nhằm bổ sung cho Chi bộ đội ngũ đảng viên trẻ có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự tăng cường sức chiến đấu của tổ chức Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Buổi trao quyết định diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng quy định./.

Tin & ảnh: Hoàng Thị Cúc

 LĐLĐ tỉnh

Ngày 18/01/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2019. Tới dự Chương trình có đồng chí Tô Hùng Khoa – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số tổ chức đoàn thể, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, đơn vị tài trợ và gần 150 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo và con của đoàn viên mồ côi cả cha lẫn mẹ… trên địa bàn tỉnh. Tại Chương trình, đại diện đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 148 suất quà trong tổng số 248 suất quà được trao tặng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay.

 Sếp Thanh trao quà nhân dịp Tết 2019

Đ/c Lý Đức Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho đoàn viên, người lao động nhân tại Chương trình Tết sum vầy - 2019

Đây là năm thứ tư Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hoạt động này nhằm chăm lo đến đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, góp phần động viên đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Tin và ảnh: Ngọc Thuý

LĐLĐ tỉnh      

Ngày 6/12/2018, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, với 375 điểm cầu tại 63 tỉnh, thành trong cả nước. Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì hội nghị.

          Dự hội nghị tại 10 điểm cầu của tỉnh Lạng Sơn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh; Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra của 14 LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành và cán bộ chuyên trách trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

A2 opt

Đ/c Lý Đức Thanh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì tại điểm cầu Trung tâm tỉnh Lạng Sơn

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai và học tập 5 chuyên đề, gồm: Tư duy mới và những vấn đề lớn của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; Đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động; Xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh trong tổ chức công đoàn; Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn…

A1 opt

Toàn cảnh điểm cầu Trung tâm LĐLĐ tỉnh Lạng sơn tham dự Hội nghị trực tuyến

          Sau hội nghị các đại biểu dự hội nghị viết thu hoạch thể hiện nhận thức qua học tập Nghị quyết, từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.                     

 

Tin và ảnh: Hoàng Thị Yến 

   Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh 

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật là nội dung trọng tâm trong công tác Tuyên giáo Công đoàn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, góp phần củng cố và nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho người lao động. Thời gian qua, các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã có những đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thông qua việc tổ chức hội nghị, hội thảo, nói chuyện chuyên đề, lồng ghép trong các buổi giao ban hằng tháng, hằng tuần nhằm tuyên truyền cho người lao động và người sử dụng lao động hiểu biết về pháp luật Lao động và Công đoàn, các chính sách, các vấn đề mà người lao động thường xuyên quan tâm.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục trong đoàn viên, người lao động trong tình hình mới, thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân lao động năm 2018 và  thiết thực hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” 09/11.

 a1

            Đ/c Lương Chí Công, Phó chủ tịch LĐLĐ khai mạc hội nghị

Trong tháng 10 năm 2018 Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức: 03 hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 240 đoàn viên người lao động tại các công ty, công đoàn cơ sở trực thuộc; 03 hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và ma túy, HIV/AIDS. Tại các hội nghị báo cáo viên của Liên đoàn Lao động tỉnh đã truyền đạt các nội dung có liên quan đến người lao động trong Bộ Luật Lao động; Luật An toàn vệ sinh Lao động; trong đó tập trung vào những nội dung quan trọng, cơ bản liên quan trực tiếp đến người lao động, như: hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, chế độ đối với lao động nữ, điều kiện, môi trường làm việc, quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động về an toàn vệ sinh lao động; quyền, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và ma túy, HIV/AIDS trong công nhân viên chức lao động...

          Qua công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã tạo sự chuyển biên mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung, pháp luật lao động nói riêng đối với người lao động và người sử dụng lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp; góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, ổn định xã hội, xây dựng môi trường lao động, kinh doanh lành mạnh và góp phần hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

a2 

       Cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Lạng Sơn tham dự hội nghị

Thời gian tới Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Giám đốc các công ty có đông đoàn viên, người lao động làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động, để người lao động được thường xuyên nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của công ty, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, gắn bó với doanh nghiệp, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững./.

Bài, ảnh: Hoàng Thị Yến

Ban tuyên giáo LĐLĐ tỉnh

Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” của  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) từ tỉnh đến các huyện, thành phố, Công đoàn ngành đã tập trung triển khai, thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực cho đoàn viên, người lao động. 

Ngày 11/10/2018, đoàn công tác do đồng chí Bế Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho chị Nông Phương Len, đoàn viên Công đoàn cơ sở trường Mầm Non Lâm Trường Hữu Lũng.

Nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, trong thời gian hai ngày (ngày 10 và 11/10) Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hai Đoàn đến thăm và chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn và 06 doanh nghiệp địa bàn.

 Công tác chăm lo cho con đoàn viên, người lao động, nhất là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp Công đoàn quan tâm đẩy mạnh thực hiện với nhiều hình thức đa dạng đem lại hiệu quả. Niềm vui về thành tích học tập của con em đã tạo động lực để đội ngũ công nhân, viên chức, lao động yên tâm sản xuất, công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trang 1 / 10