Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

Chuyên đề Công đoàn

Chuyên đề Công đoàn (103)

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), ngày13/7/2019 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019. Hội thi đã được diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Tường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tham gia Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019 có 14 đội với 70 thí sinh là cán bộ công đoàn không chuyên trách và 123 đoàn viên công đoàn tham gia phụ họa cho phần thi năng khiếu đến từ 14 Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, Công đoàn ngành. Với 3 phần thi theo hình thức sân khấu hóa nghiệp vụ công tác công đoàn, xử lý tình huống và năng khiếu tự chọn.

 IMG 6575 1

Đồng chí Lý Đức Thanh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Giáp Thị Bắc- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy  trao cờ Lưu niệm cho các đoàn

Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019 đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động tỉnh, sự hưởng ứng tích cực đầy trách nhiệm của các LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành và công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh, sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể theo đó 14/14 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đều tổ chức thành công hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi ở cấp mình, thu hút hàng nghìn cán bộ công đoàn cơ sở và đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia phụ họa, cổ vũ, đồng thời lựa chọn được những cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu, xuất sắc nhất tham gia hội thi. Góp phần lan tỏa ý nghĩa thiết thực, thông điệp của hội thi đến đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.                                

Các đội tham gia hội thi đã thể hiện ý thức trách nhiệm cao, chấp hành tốt thể lệ Hội thi, nội quy và kỷ luật sân khấu, thái độ văn minh lịch sự, góp phần làm cho Hội thi thực sự là cuộc hội ngộ, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác, nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, nghiêm túc nghiên cứu, học tập các tài liệu ở phần thi nghiệp vụ công tác công đoàn và xử lý tình huống để trả lời câu hỏi đầy đủ, chính xác về nội dung, có mở rộng, liên hệ thực tiễn phù hợp với cơ sở và sát với câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra. Đồng thời, các đội đã dành nhiều thời gian để tập luyện phần thi năng khiếu, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc đã đem đến Hội thi nhiều cung bậc cảm xúc.

IMG 6476_opt

Phần thi Nghiệp vụ và tình huống của công đoàn ngành Y tế

Các thí sinh đã nắm chắc và thể hiện được những hiểu biết về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; các Bộ luật, văn bản liên quan đến quyền và lợi ích của đoàn viên, người lao động. Các thí sinh không chỉ trả lời đầy đủ nội dung câu hỏi đặt ra mà còn mở rộng một cách phong phú gắn với thực tiễn tại công đoàn cơ sở…Phần liên hệ thực tế đã đánh giá đúng thực trạng hoạt động của công đoàn cơ sở, qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệp về phương pháp, kỹ năng  hoạt động công đoàn tại  cơ sở. 

IMG 6491 1_opt

 Phần thi Năng khiếu của LĐLĐ huyện Văn Lãng

Đối với phần thi năng khiếu các đoàn đã lựa chọn những tác phẩm bám sát chủ đề ca ngợi đất nước, ca ngợi Đảng, lãnh tụ, giai cấp công nhân, người lao động; tình yêu cuộc sống. Các tiết mục được các đơn vị dàn dựng công phu đã đem lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng chuyên môn, đặc biệt là sự tìm tòi những nét mới của nghệ thuật dân tộc và hiện đại; nhiều tiết mục và chương trình thể hiện ý thức khai thác, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc Lạng Sơn nói riêng và dân tộc miền núi nói chung.

 IMG 6574

Đồng chí Lý Đức Thanh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 08 giải Khuyến khích; 03 giải chuyên đề; trong đó giải Nhất thuộc về Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng; giải Nhì thuộc về Công đoàn ngành giáo dục và công đoàn ngành Y tế.

 IMG 6561_opt

Đồng chí Bế Thị Hòa Phó Chủ tịch Thường trựcLĐLĐ tỉnh đánh giá tổng kết  Hội thi

Thông qua Hội thi lần này, các cấp công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Hội thi cũng là sân chơi bổ ích, giúp cho cán bộ công đoàn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm công tác công đoàn trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức  Công đoàn ngày càng vững mạnh./.

 Tin và ảnh: Phùng Thanh Huyên

 Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh

 


Ngày 24/6/2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức tuyên dương, khen thưởng con công nhân lao động khối doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018 - 2019 tại Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

 “Tháng hành động vì trẻ em” năm nay với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, đồng thời với mục đích hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 - 04/11/2019). LĐLĐ tỉnh tổ chức  chương trình tham quan, dâng hương và tuyên dương, khen thưởng 90 cháu học sinh là con công nhân lao động khối doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018 – 2019, với tổng số tiền thưởng trị giá 45 triệu động (Mỗi suất 500.000 đồng). Phần thưởng trao cho các cháu không chỉ là những suất quà góp phần động viên, khen thưởng các cháu mà còn là động lực để các cháu cố gắng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn để đạt thành tích cao hơn trong học tập những năm học tiếp theo.

 Ản Đ.C Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao phần thưởng cho các cháu.

   Đ/c Lý Đức Thanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao phần thưởng cho các cháu học sinh

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực, kịp thời, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của LĐLĐ tỉnh đối với con công nhân lao động khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, giúp cho các cháu học sinh có những trải nghiệm, học tập bổ ích nhân dịp nghỉ hè./.

 

Tin và ảnh: Nông Thị Thúy Hương

Ban Nữ Công LĐLĐ tỉnh

Ngày 11/6/2019 Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng tổ chức Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2019. Đến dự Hội thi có sự hiện diện của các đồng chí thay mặt Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT, Ban Dân vận Huyện ủy và đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện tham gia cổ vũ. Hội thi có 23 đoàn tham gia (21 đoàn là khối xã, thị trấn kết hợp với các trường học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn và 02 đoàn thuộc các CĐCS trực thuộc khối Huyện ủy và UBND huyện). Mỗi đội thực hiện 3 phần thi: nghiệp vụ công tác công đoàn, xử lý tình huống và năng khiếu tự chọn.

 Ảnh tặng cờ lưu niệm CL1

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 23 đoàn tham gia dự thi

Phần thi năng khiếu có các thành viên tham gia múa phụ họa cho các thí sinh. Các đơn vị chuẩn bị phần thi nghiệp vụ và xử lý tình huống rất trách nhiệm và chất lượng. Sau khi bốc thăm, các đội chuẩn bị và cử đại diện lên trả lời câu hỏi, đồng thời đáp án cũng được trình chiếu để khán giả có thể theo dõi kết quả trả lời của thí sinh. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn về chức năng, quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn; nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết của công đoàn các cấp. Các đồng chí dự thi không chỉ là những cán bộ, công chức, viên chức, lao động tiêu biểu trong lao động và công tác, mà còn là những cán bộ công đoàn hiểu biết sâu rộng về nghiệp vụ công tác công đoàn, nhanh nhạy trong xử lý các tình huống.

 Phần thi năng khiếu của CĐCS xã Lâm Sơn

Màn hát múa ấn tượng của CĐCS xã Lâm Sơn

Phần thi năng khiếu cũng được chuẩn bị rất công phu. Các đội mang đến Hội thi những lời ca, tiếng hát, điệu múa và các làn điệu dân ca, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống đấu tranh bất khuất, kiên cường của dân tộc ta giành độc lập tự do và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

 Ảnh trao giải CL

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và giải chuyên đề mỗi giải từ 0,5 đến 2 triệu đồng, tổng giá trị giải thưởng 16 triệu đồng. Có thể đánh giá hội thi cán bộ CĐCS giỏi của LĐLĐ huyện Chi Lăng đã thành công  tốt đẹp!

 Tin &  ảnh: Hoàng Văn Liệu

LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

Ngày 10/6/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trường Đại học công đoàn tổ chức Lễ Bế giảng lớp Đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn K204  tại tỉnh Lạng Sơn.  

Đến dự lễ Bế giảng, có đồng chí Nguyễn Đức Tĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Công đoàn; đồng chí Trịnh Tiến Duy Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí Lý Đức Thanh Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo cùng với 45 học viên của lớp.

 Bế giảng 1

Toàn cảnh Bế giảng lớp Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn

  Bế giảng 2

Đ/c Lý Đức Thanh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Lễ Bế giảng lớp Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn

Phát biểu đánh giá tổng kết lớp học, đồng chí Lý Đức Thanh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao kết quả học tập mà các học viên đã nỗ lực đạt được Sau hơn 03 tháng học tập với 11 chuyên đề và đi thực tế tại cơ sở, 45/45 đồng chí học viên trong lớp đã hoàn thành khóa học với kết quả 100% đạt loại giỏi, trong đó có 05 đồng chí có thành tích tiêu biểu, xuất sắc được trường Đại học Công đoàn biểu dương, khen thưởng.

 image 6483441 3

Đ/c Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn trao giấy khen cho các đồng chí đạt giỏi xuất sắc

Đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh. Có được kết quả đó, phải kể đến sự phối hợp chặt chẽ của Ban Giám hiệu, các Khoa, Phòng, các giảng viên Trường Đại học Công đoàn trong công tác đào tạo, giảng dạy, quản lý lớp, thường xuyên thông tin về lịch học, nội dung học tập đảm bảo khóa học nghiêm túc. Các giảng viên lên lớp tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, truyền đạt đầy đủ các nội dung , kiến thức, chất lượng và hiệu quả, đúng thời gian theo lịch giảng dạy của nhà trường. Học viên bố trí sắp xếp công việc khoa học, hợp lý tham gia lớp học đầy đủ.

Đồng chí Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu, các đồng chí cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công đoàn đã quan tâm tạo điều kiện giúp Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn hoàn thành tốt khóa đào tạo Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn K204 tại tỉnh Lạng Sơn. Mong rằng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí.

Sau khóa học các học viên đã được học tập, tiếp thu, với những nội dung kiến thức để từ đó vận dụng sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với thực tiễn phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn của đơn vị, ngành và cơ sở, từng bước đáp ứng  tiêu chuẩn vị trí việc làm của cán bộ công đoàn, yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, xây dựng tổ chức công đoàn Lạng Sơn ngày càng vững mạnh. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. 

Tin và ảnh: Phùng Thanh Huyên

Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh

Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019, ngày 27/5/2019 LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên 05 gia đình nạn nhân bị tử vong do tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh.

ảnh tặng quà

Đ/c Bế Thị Hòa – PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân

Đến thăm các gia đình, đại diện Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình (mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng) đồng thời động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Tin & ảnh: Dương Mai Khoa

                                            Ban Chính sách – Pháp luật

 Ngày 20/5/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, tới dự Hội thảo có Lãnh đạo, Trưởng, Phó các Ban, Ban Chính sách – Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh và các đồng chí Chủ tịch (hoặc Phó Chủ tịch) Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố; Công đoàn ngành và 04 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

 z1385854443484 2fcb942790534bb391473d251a8f975e

 Đ/c Lý Đức Thanh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo

 Phát biểu khai mạc và báo cáo đề dẫn Hội thảo, đồng chí Lý Đức Thanh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh: Bộ luật Lao động giữ vị trí rất quan trọng điều chỉnh một lĩnh vực rộng lớn các quan hệ lao động có tính kinh tế - xã hội sâu rộng, tác động tất cả các thành phần kinh tế, mọi doanh nghiệp, các tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và người lao động… Tuy nhiên, sau nhiều năm áp dụng thực hiện và trước áp lực của hội nhập thương mại và phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây đã xuất hiện nhiều bất cập, hạn chế, cần phải được sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện, phù hợp với tình hình mới. Đồng thời nêu những quan điểm chỉ đạo xây dựng Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi và quan điểm của tổ chức Công đoàn Việt Nam khi tham gia sửa đổi Bộ luật Lao động (năm 2012).

 Đc Bế Hòa phát biểu điều hành

Đ/c Bế Thị Hòa – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh điều hành nội dung thảo luận

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu cũng đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến, tập trung vào các vấn đề: Tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở, hợp đồng lao động, quyền đơn phương chấm dứt họp đồng lao động, tiền lương, tuổi nghỉ hưu, thương lượng tập thể, thời gian nghỉ Tết Âm lịch, bổ sung thêm 01 ngày nghỉ lễ, lao động nữ và các nội dung khác.

Kết thúc buổi Hội thảo, đồng chí Lý Đức Thanh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp thu các ý kiến đóp góp của đại biểu đồng thời tổng hợp các ý kiến đóng góp báo cáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để kiến nghị đề xuất với Quốc hội.      

 

Tin và ảnh: Ngọc Thuý 

Ban Chính sách Pháp luật


Trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2019, ngày 12/5/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức truyền thông về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình - Sức khỏe sinh sản; pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho công nhân lao động trong doanh nghiệp.

z1377267160804 b45d70605c2e6e184bbe729b9911037d

Đồng chí Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi truyền thông

 Dự và chỉ đạo buổi truyền thông có đồng chí Bế Thị Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, Trưởng, phó các ban, chuyên viên Liên đoàn Lao động tỉnh.

z1377267220689 0865dcf2dff9fc1146ce4bcd897a5a9c

Bác sỹ chuyên khoa II Đinh Thị Hoa, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Lạng Sơn tư vấn về các biện pháp tránh thai, phòng, chống lây nhiễm qua đường tình dục, cách phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

 Dự và truyền đạt các nội dung chuyên đề của buổi truyền thông có các đồng chí: Nguyễn Quang Bằng, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Lạng Sơn; Bác sỹ Chuyên khoa II Đinh Thị Hoa, Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Văn Tú, Phó trưởng phòng chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh và gần 300 đại biểu là lãnh đạo, trưởng ban nữ công Liên đoàn Lao động thành phố, huyện Cao Lộc, các công đoàn cơ sở có đoàn viên, người lao động tham gia buổi truyền thông; đoàn viên, người lao động trong các công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố, huyện Cao Lộc; đoàn viên, người lao động Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Long.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được nghe giảng viên truyền đạt nội dung về công tác Dân số - KHHGĐ - Sức khỏe sinh sản; chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động về công tác dân số và phát triển; nắm được các biện pháp tránh thai; phòng, chống lây nhiễm qua đường tình dục; cách đề phòng và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, ung thư vú đối với nữ; hướng dẫn để đoàn viên, người lao động tiếp cận được các dịch vụ tư vấn về chăm sóc sức khỏe và sức khỏe sinh sản để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân được tốt hơn; bên cạnh đó, đoàn viên, người lao động được nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN,… Đồng thời tăng cường phối hợp giữa các cấp công đoàn với các Trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn để chăm sóc sức khỏe nói chung, chăm sóc sức khỏe sinh sản nói riêng cho đoàn viên, người lao động.

z1377267118340 5ac4c3f7e983f2efb1fa6a50495530df

Các bác sỹ tư vấn khám nam khoa

Các buổi chiều từ 12/5 đến 14/5/2019, đoàn viên, người lao động được khám phụ khoa, nam khoa, siêu âm và rà soát ung thư cổ tử cung do các bác sỹ có tay nghề, kinh nghiệm của Trung tâm Y tế Thành phố Lạng Sơn khám và trực tiếp tư vấn cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, nếu phát hiện bệnh thì được tư vấn cách điều trị kịp thời, góp phần động viên đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục tạo dựng niềm tin, sự gắn bó, tin tưởng của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn, để Công đoàn thật sự là người bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động.

                                                                            

                                                                                          Tin và ảnh: Hoàng Thị Cúc

                                                                                      Liên đoàn Lao động tỉnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019; hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch truyền thông về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình - Sức khỏe sinh sản; chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho công nhân lao động trong doanh nghiệp nhân dịp “Tháng Công nhân” năm 2019. Đối tượng tham gia truyền thông là công nhân lao động trực tiếp tại các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố, huyện Cao Lộc.

Thông qua buổi truyền thông nhằm tiếp tục triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; tư vấn, giúp cho đoàn viên, người lao động nắm bắt những kiến thức, thông tin cần thiết về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản; chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tiến hành khám phụ khoa, nam khoa cho công nhân lao động, rà soát ung thư cổ tử cung cho lao động nữ,… góp phần mang lại quyền lợi về thể chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp.

 

Tin: Hoàng Thị Cúc

                                                                                       Liên đoàn Lao động tỉnh

 

 

 

Ngày 04/5/2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự buổi Lễ có các đồng chí là Lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành, chủ tịch các CĐCS và các công nhân lao động tiêu biểu, xuất sắc…trên địa bàn tỉnh.

 z1368150829230 387de5b587175147df0eb446a0ea0a29

Đ/c Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn phát biểu tại Lễ phát động

Nhằm kịp thời khích lệ và tạo động lực cho phong trào thi đua, ngay tại lễ phát động, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã biểu dương 90 đồng chí là Chủ tịch CĐCS và đoàn viên, CNLĐ xuất sắc, tiêu biểu (trong đó 21 CNLĐ được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 69 CNLĐ được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen); trao Bằng sáng tạo của Tổng Liên đoàn cho 02 cá nhân và trao hỗ trợ từ Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh cho 10 CNLĐ (trong tổng số 32 CNLĐ được hỗ trợ đợt 1 năm 2019) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về  xây dựng nhà ở. 

 

Tin và ảnh: Hoàng Phương Nhung

Ban Tuyên giáo- LĐLĐ tỉnh  

Ngày 5/3/2019 Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Lý luận và nghiệp vụ Công đoàn K204. Dự Lễ Khai giảng có Tiến sĩ Dương Thị Thanh Xuân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn; Đồng chí Lý Đức Thanh Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh; đại diện Lãnh đạo Phòng Chính sách - Đào tạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lãnh đạo Phòng Đào tạo, Khoa Lý luận và nghiệp vụ công đoàn, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy trường Đại học Công đoàn và sự tham gia của 45 học viên là cán bộ công đoàn chuyên trách trong tỉnh.

Thay mặt Trường Đại học Công đoàn Việt Nam, đồng chí Dương Thị Thanh Xuân, Phó Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các đồng chí cán bộ công đoàn tham gia khóa đào tạo phải thật sự trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ những nội dung kiến thức của khóa học, hoàn thành khóa đào tạo với kết quả cao nhất, đồng thời các cấp công đoàn cần tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ công đoàn tham gia khóa học được đầy đủ, nghiêm túc và chấp hành tốt nội quy quy chế của lớp học. 

image 6483441 1 Đồng chí Dương Thị Thanh Xuân- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu tại Lễ khai giảng 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lý Đức Thanh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu, các khoa, phòng chuyên môn trường Đại học Công đoàn đã quan tâm, tạo điều kiện mở lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn tại Lạng Sơn. Đây thực sự là nội dung rất cần thiết đối với mỗi đồng chí cán bộ công đoàn, giúp các đồng chí có thêm kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn.

image 6483441

Đ/c Lý Đức Thanh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

Đây là lần đầu tiên LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp đào tạo Lý luận và nghiệp vụ công đoàn nhằm trang bị kiến thức cơ bản về Lý luận và nghiệp vụ công đoàn, giúp cho cán bộ công đoàn nâng cao năng lực thực tiễn, kỹ năng công tác để đáp ứng phong trào công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

 Tin và ảnh: Phùng Thanh Huyên 

Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh


Trang 1 / 11