Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.         -        Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)!          -        Cán bộ, Công nhân, Viên chức, Lao động thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)          -          Xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam vững mạnh, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

LĐLĐ tỉnh

LĐLĐ tỉnh (104)

Tiếp tục triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020, trong hai ngày 27 và 28/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức các Đoàn thăm hỏi, hỗ trợ 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 23 doanh nghiệp và 05 trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại các đơn vị đến Đoàn đến thăm, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã nắm bắt tình hình lao động, việc làm và những vấn đề ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đồng thời thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tiền hỗ trợ 04 nhà Mái ấm Công đoàn trong tổng số 32 nhà được hỗ trợ nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020.

Một số hình hình ảnh hoạt động:  

S Thanh trao MACĐ - Trường THCS Tân Thành

Đ/c Lý Đức Thanh  – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên CĐCS Trường THCS Tân Thành

  S Hòa  tại Công ty Non Nước

 Đ/c Bế Thị Hòa  – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao tiền và quà hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của CĐCS Công ty cổ phần Non Nước

 S Vương tại Chợ

 Đ/c Trần Quốc Vương  – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền và quà hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của CĐCS Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn

Tin và ảnh: Hoàng Ngọc Thúy

Ban CSPL và QHLĐ

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm đời sống của người lao động, và hoạt động của tổ chức công đoàn. Trong thời gian qua các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ đoàn viên, người lao động, tổ chức các hoạt động thiết thực chung tay phòng chống dịch Covid -19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, các văn bản triển khai của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid - 19), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã ban hành Công văn số 543/LĐLĐ ngày 04/02/2020, Công văn số 546/LĐLĐ 11/02/2020 về việc tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cán bộ, đoàn viên, người lao động. Đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động thăm hỏi, nắm tình hình đoàn viên, người lao động sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020. Chỉ đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở theo dõi sát sao tình hình đoàn viên, người lao động sau dịp nghỉ tết và trong giai đoạn tình hình dịch bệnh hiện nay, chỉ đạo công đoàn cơ sở nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy cơ sở, chủ động phối hợp với Ban Giám đốc và các tổ chức đoàn thể trong công ty, các cơ quan chức năng có liên quan tập trung vận động đoàn viên, người lao động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng; Tích cực phối hợp trong công tác chuẩn bị các phương án dự phòng, đề phòng chống dịch bệnh.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đoàn viên, người lao động về công tác phòng dịch các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, y, bác sỹ  đang trực tiếp là công tác phòng dịch; trao tặng khẩu trang, nước rửa tay cho công nhân lao động…được đồng thời tổ chức. Ngày 12/2, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế, Công ty TNHH Bảo Long, tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho hơn 400 hội viên, đoàn viên, người lao động, cán bộ Hội Chữ thập đỏ, tình nguyện viên trên địa bàn toàn tỉnh. Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 120 chai nước rửa tay; 1.000 khẩu trang, 600 bánh xà phòng cho hội viên, đoàn viên, người lao động. Tham dự chương trình đoàn viên, người lao động được nghe thông tin về tình hình dịch bệnh, phổ biến kiến thức phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn sử dụng khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng đúng cách. Từ đó có thêm kiến thức phòng bệnh hiệu quả, đảm bảo sức khỏe lao động sản xuất. Ngày 14/3, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020, kết quả có trên 450 cán bộ công đoàn chuyên trách, đoàn viên công đoàn trực thuộc Công đoàn viên chức, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện Cao Lộc, các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh và các tình nguyện viên trên địa bàn tham gia hiến máu. Kết quả thu được 367 đơn vị máu an toàn, đạt gần 250% kế hoạch đề ra.Tại chương trình Ban tổ chức đã cung cấp nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang vải, xà phòng, tờ rơi tuyên truyền và đo thân nhiệt cho người tham gia hiến máu.

 ĐV CĐ THAM GIA HIÊN MAU

Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện

 LĐ 2 bên chup anh luu niem

Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chụp ảnh lưu niệm nhân Ngày hội hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ

Trước những khó khăn của các doanh nghiệp, các trường ngoài công lập LĐLĐ tỉnh đã ban hành công văn về việc lùi thời gian đóng phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, các doanh nghiệp có số lao động thuộc đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trong tổng số lao động thuộc đối tượng tham gia đóng BHXH bắt buộc trở lên được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 đến ngày 30/6/2020, nếu sau thời điểm này dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn thì thời gian lùi đến 31/12/2020. Hưởng ứng Thư kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai gây ra. 

Theo đó, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng có nhiều hoạt động thiết thực tham gia phòng, chống dịch bệnh. Tiêu biểu như LĐLĐ Thành phố đã tổ chức thăm, nắm tình hình và tặng 200 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho 7 CĐCS doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ khách sạn, vận tải trên địa bàn thành phố trị giá 13 triệu đồng. Công đoàn ngành Y tế tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, y, bác sĩ đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh với số tiền quà trị giá trên 60 triệu đồng, LĐLĐ huyện Đình Lập phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức thăm, động viên cán bộ chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại 6 chốt biên phòng (đồn biên phòng Bắc Xa và đồn biên phòng Chi Lăng huyện Đình Lập) với số tiền quà trị giá 12 triệu đồng....

 TP tang nuoc RT cho 7 DN

Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thành phố thăm hỏi, trao tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn cho đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

Nhiều công đoàn cơ sở đã phối hợp với Ban Giám đốc doanh nghiệp hỗ trợ thiết thực cho người lao động như phát khẩu trang, trang bị nước rửa tay, hỗ trợ thực phẩm, lương cho người lao động phải nghỉ việc vì ảnh hưởng của dịch bệnh, thường xuyên cập nhật, nắm tình hình lao động, việc làm của đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Theo báo cáo từ các CĐCS, LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành tính đến hết ngày 15/4/2020 có 45 doanh nghiệp (có tổ chức công đoàn), trên 1.700 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh phải nghỉ việc do dịch bệnh. Đây là cơ sở để triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ đến tay người lao động một cách kịp thời, đúng đối tượng, bảo đảm quyền lợi của người lao động và củng cố nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn. Với những hoạt động cụ thể thiết thực, LĐLĐ tỉnh đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong công tác phòng, chống dịch covid - 19./.

 

Bài & ảnh: Bế Thị Hòa

                                                                    LĐLĐ tỉnh

Sáng 14/3/2020, Liên đoàn lao động tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức “Ngày Hội hiến máu tình nguyện” trong công nhân, viên chức, lao động và các hội viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người, trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

IMG 20200314_135112

 Các đ/c Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm động viên người tham gia hiến máu

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 14/3/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020. Dự Chương trình có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn và sự có mặt, tham gia hiến máu của các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, hơn 450 người là cán bộ công đoàn chuyên trách, đoàn viên công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc, Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh và các tình nguyện viên trên địa bàn. Kết quả, Ban Tổ chức đã thu được 367 đơn vị máu an toàn.

z1786491175091 b7ba61d2f84957f019eba550fa77b155_opt

Đ/c Lương Chí Công- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân, viên chức, lao động về mục đích, ý nghĩa nhân văn cao cả của phong trào hiến máu tình nguyên cũng như thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, xã hội trong thời gian phòng, chống lại dịch bệnh Covid-19.

20200314 071949_opt

 Các đ/c cán bộ Công đoàn chuyên trách tham gia hiến máu tình nguyện

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân, viên chức, lao động về mục đích, ý nghĩa nhân văn cao cả của phong trào hiến máu tình nguyên cũng như thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, xã hội trong thời gian phòng, chống lại dịch bệnh Covid-19.

Tại Chương trình Ban Tổ chức đã cung cấp nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang vải, xà phòng, tờ rơi tuyên truyền về các phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và đo thân nhiệt cho người tham gia hiến máu.

Tin và ảnh: Hoàng Ngọc Thúy

Ban Chính sách Pháp luật

Ngày 12/02/2020 tại Công ty TNHH Bảo Long, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV) cho hơn 400 hội viên, đoàn viên, người lao động, cán bộ Hội Chữ thập đỏ, tình nguyện viên trên địa bàn toàn tỉnh.

 Đoàn viên người lao động tham dự Lễ ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nCoV 1

Đoàn viên, NLĐ tham dự Lễ ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe thông tin về tình hình dịch bệnh, phổ biến kiến thức phòng, chống dịch bệnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Hướng dẫn sử dụng khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng đúng cách.

Phát biểu lại Lễ ra quân, đồng chí Lý Đức Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã yêu cầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy cơ sở, chủ động phối hợp vi Ban Giám đốc và các tổ chức đoàn thể trong công ty, các quan chức năng có liên quan tập trung vn động đoàn viên, người lao động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng; Tích cực phối hợp trong công tác chuẩn bị các phương án dự phòng, đề phòng chống dịch bệnh. Đề nghị mỗi đoàn viên, người lao động cần hiểu, nhận thức đầy đủ cách thức phòng ngừa dịch theo hướng dẫn của cán bộ y tế, mỗi đồng chí cần nâng cao ý thức tự giác chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, hạn chế tham gia các hoạt động có nguy cơ gây bệnh. Cần thường xuyên cập nhật các thông tin từ các nguồn chính thống, cần hiểu rõ đâu là thông tin đúng, không dao động, hoang mang, lo lắng ảnh hưởng đến công việc; không viết bài, không chia sẻ thông tin sai sự thật, đưa các thông tin không chính xác trên mạng xã hội, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống của đoàn viên, người lao động và nhân dân.

 đ.c Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu

Đ/c Lý Đức Thanh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Lễ Ra Quân

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng 120 chai nước rửa tay cho Công ty TNHH Bảo Long, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát 1.000 khẩu trang, 600 bánh xà phòng miễn phí cho hội viên, đoàn viên, người lao động, đại biểu tham dự chương trình; cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty cổ phần Sao vàng và người dân có mặt tại Bến xe Phía Bắc.

 ĐcLý Đức Thanh tặng 120 chai nước rửa tay cho các tổ sản xuất

Đ/c Lý Đức Thanh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng  nước rửa tay cho các tổ sản xuất của Công ty TNHH Bảo Long

 Đồng chí Bế Thị Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát xà phòng và khẩu trang cho đoàn viên công ty TNHH Bảo Long

Đ/c Bế Thị Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát khẩu trang, xà phòng rửa tay cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Bảo Long

 

Tin & ảnh: Dương Mai Khoa

   Ban Chính sách – Pháp luật

Ngày 31/01/2020 Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 89/KH-LĐLĐ về tổ chức các hoạt động thăm hỏi, nắm tình hình đoàn viên, người lao động sau dịp nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý – 2020. Theo đó LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành sẽ tới thăm, nắm tình hình đoàn viên tại một số đơn vị trực thuộc, riêng Liên đoàn Lao động tỉnh từ ngày 04/02 đến ngày 07/02/2020 sẽ tới thăm 16 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh. Đến thăm các doanh nghiệp, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thăm hỏi tình hình sản xuất kinh doanh và các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của doanh nghiệp và công đoàn cơ sở.

z1728295308842 7e1f2cda42f6c0698cc2ae51ea4016ac

Đ/c Lý Đức Thanh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm hỏi, nắm tình hình đoàn viên tại HTX Tiến Đạt, huyện Lộc Bình

Đồng thời trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đề nghị công đoàn cơ sở cần phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động có biện pháp cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động, các cán bộ công đoàn cần làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho đoàn viên, người lao động, gia đình và cộng đồng.

z1728295486736 f9c046cd57c178fe0d0d75742d081556

 Đ/c Bế Thị Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh thăm hỏi, nắm tình hình đoàn viên tại Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn

 

Tin & ảnh: Dương Mai Khoa 

                                             Ban Chính sách – Pháp luật

 

 

Thành lập từ 1/10/2009, Công đoàn Viên chức tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, chăm lo đời sống công chức, viên chức, lao động, xây dựng tổ chức công đoàn phát triển ngày càng vững mạnh.

Năm 2009, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn quản lý và chỉ đạo trực tiếp 11 Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, 5 công đoàn ngành với 1.264 công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 61 CĐCS, do LĐLĐ tỉnh chỉ đạo trực tiếp. Trong 61 CĐCS)  do LĐLĐ tỉnh chỉ đạo trực tiếp, có 47 CĐCS) là những đơn vị hành chính sự nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan Đảng, đoàn thể cấp tỉnh với 2.524 đoàn viên. Đây là số cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) có trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ và chính trị cao, tiếp cận và xử lý nhiều thông tin, hiểu biết và quan hệ rộng, là những cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ đảng, đoàn thể, có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, góp phần hoạch định các đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa xã hội, đối ngoại, phục vụ sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, chính quyền và đoàn thể có hiệu quả, làm cho đường lối, chính sách, pháp luật đi vào cuộc sống. Hơn nữa, lực lượng này ổn định và có những hoạt động đặc thù khác với công nhân lao động ở các doanh nghiệp. Vì vậy, cần có sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn cấp trên theo hệ thống dọc, để nắm bắt và giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất kiến nghị của CBCCVC cùng các cơ quan Nhà nước xây dựng lực lượng CBCC theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng đã đề ra.

Trước yêu cầu đó, LĐLĐ Lạng Sơn đã  thống nhất với Đảng ủy Khối cơ quan dân chính đảng tỉnh xây dựng Đề án số 93/ĐA-LĐLĐ, ngày 16 tháng 9 năm 2009 về thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn. Được sự nhất trí của Tỉnh ủy Lạng Sơn, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 116/QĐ-LĐLĐ, ngày 29/9/2009 thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn từ ngày 01 tháng 10 năm 2009, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 15 ủy viên, Ban Thường vụ 5 Ủy viên, quản lý, chỉ đạo 47 CĐCS trực thuộc với 2.524 đoàn viên công đoàn.

 Ảnh CĐVC

BCH Lâm thời CĐVC tỉnh Lạng Sơn

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh luôn đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo và hoạt động, có tinh thần khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tích cực vào phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn ở địa phương, đáp ứng niềm tin và sự mong đợi của đoàn viên, không ngừng lớn mạnh với tổng số 62 CĐCS trực thuộc với 4.107 đoàn viên công đoàn. Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức thành công 3 kỳ đại hội (Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2009-2013 ngày 18/12/2009; Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2013 – 2018 ngày 25/11/2013; Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 được tổ chức trong 2 ngày từ 19- 20/3/2018).

Trải qua 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với  Khẩu hiệu hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm", Công đoàn Viên chức tỉnh và các CĐCS đã tích cực, chủ động trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra và đạt được những kết quả quan trọng. Công tác tham gia quản lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được quan tâm và thực hiện có hiệu quả, hàng năm 100% CĐCS phối hợp tổ chức Hội nghị CBCCVC; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được 2.550 lượt với tổng số tiền hơn 1 tỷ 60 triệu đồng; tham gia ủng hộ các loại quỹ xã hội, từ thiện được gần 2 tỷ đồng; tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến 100% đoàn viên, người lao động. 100% CĐCS triển khai tổ chức các phong trào thi đua, tổ chức được 381 Hội thi văn nghệ, thể thao; giới thiệu được 115 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, kết nạp. Tỷ lệ Công đoàn cơ sở vững mạnh hàng năm đạt 84,1%.

Những kết quả trên của các cấp CĐVC tỉnh đã góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; CĐCV tỉnh vinh dự được LĐLĐ tỉnh,UBND tỉnhLạng Sơn, CĐVC Việt Nam tặng nhiều cờ thi đua và bằng khen; nhiều tập thể và đoàn viên công đoàn được tặng thưởng huân chương, cờ thi đua, bằng khen và các danh hiệu cao quý khác.

Trước những yêu cầu của tình hình mới và nhu cầu, nguyện vọng ngày càng cao, phong phú của đoàn viên, người lao động, thời gian tới, Công đoàn viên chức tỉnh tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Công đoàn tỉnh và Đại hội III CĐVC tỉnh (nhiệm kỳ 2018 - 2023); các chủ trương của Ban Chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan, của từng ngành, cơ quan, đơn vị, trong từng giai đoạn để chủ động đổi mới hoạt động, theo hướng thiết thực, hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, khẳng định là người đại diện thực sự, người bảo vệ tin cậy quyền lợi hợp pháp của người lao động, thực sự là tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động. Trong đó, tập trung tuyên truyền, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo".

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, ngày 01 tháng 10 năm 2019 tại Hội trường Thành ủy - Ủy ban nhân dân Thành phố Lạng Sơn, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Tọa đàm ôn lại quá trình hình thành và phát triển. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Hướng Văn Độ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo Công đoàn nghành Y tế, Giáo dục, Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc, Đoàn Khối, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, Ủy viên Ban Thường vụ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra đương nhiệm Công đoàn Viên chức tỉnh; đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Tại buổi tọa đàm đã ôn lại quá trình hình thành; phát triển và những kết quả nổi bật của Công đoàn Viên chức tỉnh trong 10 năm qua.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Hướng Văn Độ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn Viên chức tỉnh trong 10 năm qua, đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới Công đoàn Viên chức tỉnh cần phát huy những kết quả đã đạt được, cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với điều kiện thực tế, thực hiện có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

 ảnh Kỷ niệm 10 năm CĐVC

Đồng chí Hướng Văn Độ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm đã có 04 đồng chí được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”; 05 tập thể, 05 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam và 06 tập thể, 05 cá nhân được tặng Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh.

 

Bài và ảnh: Trần Quốc Vương 

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh


Nhận lời mời của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đoàn cấp cao của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào (TWLHCĐ), do đồng chí Van Na Đuông Pha Chanh, UV Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch TW LHCĐ Lào làm Trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Việt Nam, thời gian từ ngày 16-20/9/2019.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh và thăm một số địa danh của tỉnh Lạng Sơn từ 18 đến 20 tháng 9 năm 2019.

 Ảnh có BĐ BP

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cửa khẩu Hữu nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lý Đức Thanh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh bày tỏ sự vui mừng về sự hiện diện của Đoàn TW LHCĐ Lào. Đồng chí thông tin nhanh với đoàn đại biểu Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh.Đồng chí Van-na Đuông-pha-chanh cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, tràn đầy tình cảm anh em mà đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn dành cho Đoàn; bày tỏ vui mừng, tự hào về mối quan hệ hợp tác phát triển của 2 nước nói chung, 2 tổ chức Công đoàn nói riêng.

 Ảnh 2 Trưởng đoàn

 Hai đồng chí trưởng đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Ngày 19/9/2019 Đoàn đi thăm Cửa khẩu Tân Thanh, Cửa khẩu Hữu Nghị và Khu Du lịch Mẫu Sơn, đến sáng ngày 20/9/2019 đoàn chia tay về Hà Nội. Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Lạng Sơn. Cảm nhận về chuyến thăm Đoàn đại biểu công đoàn Lào rất ấn tượng, ngưỡng mộ sự phát triển kinh tế xã hội, môi trường khí hậu, con người Lạng Sơn rất thân thiện mến khách và đặc biệt chúc mừng Việt Nam đã hoàn thành sớm việc phân giới cắm mốc với Trung Quốc. Đoàn mời Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đầu năm 2020 sang thăm nước bạn trong thời gian thích hợp.

                                                     

                                                                            Tin &  ảnh: Hoàng Văn Liệu

                                                                 VP LĐLĐ  tỉnh Lạng Sơn

Ngày 22 – 23/8/2019, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường cho 70 đồng chí là các an toàn vệ sinh viên, cán bộ phụ trách lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động của các Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa tỉnh.

 MG_2084

 Báo cáo viên truyền đạt nội dung của Hội nghị

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Văn hóa an toàn trong sản xuất ở Việt Nam; Cách thức triển khai, tự đánh giá kết quả thực hiện văn hóa an toàn tại doanh nghiệp; Các dạng ô nhiễm môi trường lao động; Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường lao động đến sức khỏe người lao động và các biện pháp phòng ngừa bảo vệ nguồn nhân lực; Các vấn đề về pháp luật An toàn vệ sinh lao động. Nhận diện nguy cơ và đánh giá rủi ro an toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp. 

 MG_2087

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng, giải pháp cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên, cán bộ phụ trách công tác ATVSLĐ, trong các doanh nghiệp về công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động cho 70/70 học viên./.

                                                                       

                                              Tin & ảnh: Dương Mai Khoa

                                          Ban Chính sách – Pháp luật

Đây là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ 2018-2023, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi. Xác định Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mỗi cán bộ, đoàn viên và người lao động. Do vậy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp Công đoàn tùy thuộc vào điều kiện thực tế của cơ sở tổ chức thành lập các đội thi phù hợp, với mục tiêu tiết kiệm, hiệu quả. Trên cơ sở đó, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành đã chủ động nghiên cứu xây dựng đề cương, hệ thống câu hỏi và lựa chọn các tình huống phù hợp với khả năng, trình độ nhận thức của cán bộ Công đoàn ở cơ sở. Với sự chuẩn bị kỹ về nội dung, hình thức tổ chức, Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi được Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành tổ chức từ tháng 5 đến hết tháng 7 năm 2019 đã có 14/14 Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức thành công hội thi với hơn 1.000 cán bộ Công đoàn cơ sở tham gia. Qua các Hội thi của Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Ban Tổ chức đã trao 14 giải nhất và trên 30 giải nhì; trên 100 giải ba và nhiều giải chuyên đề cho các đội thi có thành tích xuất sắc.

 z1479026593728 4108702c4f144ec3e607716ac5317079

Tiết mục năng khiếu của CĐCS dự thi tại LĐLĐ Thành phố

Để Hội thi thực sự trở thành sân chơi bổ ích cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp, trên cơ sở quy chế chung, mỗi đơn vị tự xây dựng những cách thức tổ chức khác nhau nên mỗi hội thi đều có những sắc thái riêng biệt. Để tham gia hội thi, đội ngũ cán bộ các Công đoàn cơ sở phải tự học hỏi, tìm tòi sưu tầm, nghiên cứu tài liệu nhằm trang bị kiến thức, cũng như kỹ năng xử lý tình huống. Ngoài việc ôn luyện bộ đề thi lý thuyết gồm gợi ý 20 câu hỏi thi nghiệp vụ và gợi ý 20 câu hỏi thi xử lý tình huống về các văn bản pháp luật liên quan quan như: Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động… các đội thi phải linh hoạt liên hệ với thực tiễn của đơn vị để có những cách xử trí hợp tình hợp lý. Cùng với việc ôn luyện lý thuyết, cán bộ Công đoàn cơ sở còn dành thời gian để luyện tập văn nghệ, xây dựng tiểu phẩm, cắm hoa… Từ đó đã đem đến Hội thi những tiết mục năng khiếu đặc sắc và đã để lại ấn tượng cho Ban tổ chức cũng như khán giả. 

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở ôn lại kiến thức, rà soát lại các tình huống thực tế, cùng nhau chia sẻ, học hỏi thêm những cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ở Công đoàn cơ sở, từng bước xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội thi diễn ra sôi nổi từ Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành, thu hút hàng nghìn cán bộ Công đoàn từ tham gia dự thi và đã lựa chọn được 70 cán bộ Công đoàn xuất sắc tiêu biểu tham dự hội thi cấp tỉnh. Kết quả giải nhất thuộc về Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng; hai giải nhì thuộc về Công đoàn ngành Y tế và Giáo dục; các đội đạt giải ba: Liên đoàn Lao động các huyện Lộc Bình, Bắc Sơn, Hữu Lũng. Trong đó phần thi nghiệp vụ xuất sắc nhất thuộc về Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng; phần thi xử lý tình huống xuất sắc nhất thuộc về Công đoàn ngành Y tế; phần thi năng khiếu xuất sắc nhất thuộc về Liên đoàn Lao động huyện Hữu Lũng.

 z1479033188900 9e4d33f5263c4f178d60ac98ee6fa1d4

Đ/c Lý Đức Thanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải cho các đội thi xuất sắc

Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi đã khép lại. Thành công của Hội thi không chỉ tạo sân chơi cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp, giao lưu, học hỏi mà qua đây còn là dịp để Công đoàn cấp trên nhìn nhận, đánh giá năng lực thực tế của cán bộ Công đoàn cơ sở, từ đó đẩy mạnh công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và xây dựng các sân chơi để nâng cao kiến thức, năng lực, bản lĩnh hơn nữa cho cán bộ Công đoàn ở cơ sở, góp phần thực hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh./.

 

Bài và ảnh: Bế Hòa- LĐLĐ tỉnh


Hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 , 28-7-2019), các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực, nhiều phong trào thi đua được phát động với những công trình, phần việc nhằm góp phần thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, khẳng định ý nghĩa quan trọng của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Công đoàn Việt Nam được thành lập ngày 28 tháng 7 năm 1929, trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, tổ chức Công đoàn các cấp đã phát huy tốt vai trò, chức năng  của mình, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Để thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn đã tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua bằng nhiều hoạt động ý nghĩa. Việc tổ chức phát động thi đua được các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức phát động thường xuyên, liên tục thông qua các hội nghị sơ, tổng kết, hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động với các nội dung thi đua như: thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với mục tiêu “năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

 z1473501827557 366eb2f1e79caba996a6010e0fd7182e

Đ/c Hà Văn Huân – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cao Lộc trao Bằng khen cho các nhân có thành tích xuất sắc

Đối với khu vực hành chính, sự nghiệp, các CĐCS đã phát động trong cán bộ, công chức, viên chức phát huy tinh thần làm chủ tập thể, thực hiện quy chế dân chủ, tích cực cải cách các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tham gia giám sát và phát hiện những yếu kém, lệch lạc trong công tác quản lý hành chính, quản lý xã hội, xây dựng công sở văn minh, văn hóa, an toàn, xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với tổ chức thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,…

Đối với Khối doanh nghiệp, các CĐCS đã phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp, tổ chức cho công nhân lao động học tập, nâng cao tay nghề; phối hợp tổ chức hội thi tay nghề, thi thợ giỏi, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh, tham gia hội nhập khu vực và quốc tế…Từ đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn tỉnh. Mỗi CĐCS mỗi phần việc cụ thể thiết thực đã tạo ra phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam rộng khắp các CĐCS trên địa tỉnh Lạng Sơn. Đã có 03 công trình, sản phẩm, phần việc được LĐLĐ tỉnh lựa chọn công nhận gắn biển chào mừng; 34 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong đợt thi đua đặc biệt được UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh khen thưởng.

 z1469752246746 4435fdb2d15654d75a321230d67d9322_opt

Đ/c Nguyễn Long Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Song song với việc tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua, các CĐCS cũng đảm nhận các công trình, phần việc, thực hiện các công trình phúc lợi hiệu quả tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, tập trung thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Các cấp Công đoàn đã chủ động nắm tình hình việc làm, đời sống của công nhân lao động, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; tham gia xây dựng các chính sách có liên quan đến đoàn viên và người lao động, để đảm bảo công nhân lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. Chủ động tham mưu, phối hợp ký kết các thoả thuận với các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ thiết yếu nhằm mang lại lợi ích cho đoàn viên công đoàn; tổ chức có hiệu quả các hoạt động văn hóa văn nghệ phù hợp, để đông đảo đoàn viên được tham gia, thụ hưởng. Từ đầu năm đến nay, các LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành và các CĐCS đã tiếp nhận và phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 24.177 lượt đoàn viên, công nhân viên chức lao động, với tổng giá trị trên 6,1 tỷ đồng; đã xét hỗ trợ 32 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền là 825 triệu đồng; biểu dương 90 công nhân lao động, chủ tịch CĐCS xuất sắc, tiêu biểu; biểu dương khen thưởng 90 học sinh con công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong học tập,... Các hoạt động kỷ niệm đồng thời sẽ kết hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho công nhân lao động, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XVI Công đoàn Lạng Sơn và các chương trình hành động để thực hiện nghị quyết. Đồng thời LĐLĐ từ tỉnh đến cơ sở sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao trong công nhân, viên chức, lao động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi,…Những phần việc, những hoạt động đó đã tăng thêm niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn, giúp họ yên tâm hăng say lao động, sản xuất, góp phần hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Mỗi CĐCS mỗi phần việc cụ thể thiết thực đã tạo ra phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam rộng khắp các CĐCS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với Đảng, nhà nước và tổ chức công đoàn./.

 Bài và ảnh: Bế Hòa

LĐLĐ tỉnh

Trang 1 / 11