LĐLĐ tỉnh

LĐLĐ tỉnh (223)

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng ngày 20/7/2024 đoàn đại biểu cán bộ công đoàn chuyên trách tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Bế Thị Hòa - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy.

Sáng 17/7/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức gắn biển Công trình “Nhà thi đấu thể thao - Dự án Khu đô thị Nam Hoàng Đồng I thành phố Lạng Sơn” của Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn. Dự Lễ gắn biển có đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công đoàn chuyên trách LĐLĐ thành phố Lạng Sơn.

Gắn biển công trình LĐLĐ tỉnh

Đ/c Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Gắn biển công trình LĐLĐ tỉnh 2

Các đồng chí đại biểu cắt băng khánh thành Công trình

Công trình được triển khai xây dựng từ tháng 02/2024 đến hết tháng 5/2024, là công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Công trình xây dựng bằng cột thép, mái tôn với độ cao mái là 8m, kích thước 22,5x13m, tổng diện tích sàn 292,5m2; đảm bảo đủ yêu cầu phục vụ thi đấu một số môn thể thao trong nhà như: bóng chuyền hơi, cầu lông, pickleball,…với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng (trong đó, Công đoàn đóng góp 130 triệu đồng và huy động 50 lượt ngày công từ đoàn viên, người lao động tham gia).

Công trình “Nhà thi đấu thể thao - Dự án Khu đô thị Nam Hoàng Đồng I thành phố Lạng Sơn”, được hoàn thành là nơi phục vụ các hoạt động cộng đồng của cư dân Khu đô thị Nam Hoàng Đồng và cũng là nơi để đoàn viên, người lao động trong Công ty tập luyện, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống tinh thần, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao./.

Tin và ảnh: Hứa Đức Việt, LĐLĐ tỉnh

Sáng ngày 05/7/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Bế Thị Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; các sở, ban, ngành và các đơn vị ký kết chương trình phối hợp, thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Lao động tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch số 100-KH/BTCCT ngày 15 tháng 01 năm 2024 về tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet về “Dân vận khéo”tỉnh Lạng Sơn năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức tuyên truyền, triển khai Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi đến toàn thể đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung, thời gian tổ chức Cuộc thi với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, người lao động, như: Tuyên truyền thông qua trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh, các cơ quan, đơn vị, mạng xã hội, ...

Ngày 29/5/2024, tại hội trường tầng 2 Nhà khách A1 Lạng Sơn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội thảo “Một số giải pháp thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp”. Chủ trì Hội thảo có đồng chí Bế Thị Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và trên 50 đại biểu là đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh, các LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành; lãnh đạo, công đoàn cơ sở một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sáng 15/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Loà, huyện Cao Lộc.

Sáng ngày 25/4/2024, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024.

Ngày 09/4/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị giao ban triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn quý II, năm 2024.

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, tháng Công nhân năm 2024 sẽ được Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức với nhiều nội dung, hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo tốt hơn cho đoàn viên công nhân, người lao động.

Sáng ngày 10/3/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày Hội hiến máu trong cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động tỉnh Lạng Sơn.

Trang 1 / 23