Công đoàn Lạng Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

LĐLĐ tỉnh

LĐLĐ tỉnh (84)

Sáng ngày 10/9/2018 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn Lạng Sơn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Bình Trung tổ chức khai giảng lớp Kỹ thuật Chăn nuôi gà tại thôn Chục Pình cho 35 học viên là hội viên hội phụ nữ thôn. Đến dự buổi lễ có Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Bình Trung cùng toàn thể học viên của lớp học nghề.

Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn được phát động từ năm 2014 với tên gọi Quỹ "Mái ấm công đoàn", đến nay đổi tên thành "Quỹ xã hội". Xác định việc thành lập và duy trì hiệu quả nguồn quỹ sẽ góp phần tích cực vào công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Ngay sau khi thành lập, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã thành lập Ban Quản lý Quỹ, xây dựng quy chế hoạt động của Quỹ, với mức hỗ trợ: xây nhà mới 30 triệu đồng, sửa chữa nhà 15 triệu đồng, hỗ trợ thăm hỏi từ 500 trăm đến 1 triệu đồng/người.

Ngày 30/8/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với VNPT Lạng Sơn tập huấn Hệ thống quản lý văn bản VNPT - iOffice 4.0 cho các đồng chí là cán bộ công đoàn chuyên trách, Chủ tịch các CĐCS trực thuộc, đơn vị sự nghiệp trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2018 Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) Lạng Sơn tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống 72 năm ngày thành lập Công đoàn Lạng Sơn và triển khai một số nhiệm vụ công tác khác. Dự buổi gặp mặt có gần 100 đại biểu cán bộ chuyên trách công đoàn và đại biểu mời.

Nhằm chung tay chia sẻ, hỗ trợ trẻ em nghèo và trẻ em là con đoàn viên công đoàn tại doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam đã trao tặng 500 chiếc ba lô cho học sinh tỉnh Lạng Sơn.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2018 - 2019, thực hiện chương trình "Cùng em đến trường", ngày 27/8/2018, tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Lạng Sơn phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 40 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại doanh nghiệp.

Sáng ngày 23/8/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Tham dự hội nghị có đại diện Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và hơn 200 đại biểu là cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của các cấp, các ngành trong tỉnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn cũng vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI, ngày hội lớn của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn tỉnh. Đại hội đã tiến hành tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2013-2018.

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 27/7/2018 đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm hỏi và động viên bà Hà Thị Phàng (76 tuổi, trú tại xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng), là vợ liệt sĩ Linh Văn Phình hy sinh anh dũng tại chiến trường B năm 1973, mẹ của đồng chí Linh Văn Sán – cán bộ công đoàn chuyên trách của tỉnh.

Ngày 06/7/2018 Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Bế Thị Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nông Thanh Tuyền – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy.

Trang 1 / 9